Netflix sẽ dừng cung cấp gói dịch vụ miễn phí tại Việt Nam từ tháng 11

10:02 03/10/2023

Việc Netflix ngừng cung cấp gói miễn phí đã được nhiều người dự đoán từ trước bởi người dùng hiện nay đều xem phim trên các thiết bị có màn hình chất lượng cao, nhưng gói miễn phí chỉ hỗ trợ độ phân giải 480p.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Tối 2/10, nhiều người dùng Netflix miễn phí nhận được thông báo họ sẽ không còn là thành viên dịch vụ của hãng nên không thể sử dụng nền tảng trừ khi nâng cấp sang gói trả phí.

"Nếu muốn hủy, bạn không cần làm gì cả. Tư cách thành viên của bạn sẽ tự động bị hủy khi gói dịch vụ miễn phí kết thúc", thông báo của Netflix có đoạn.

Gói miễn phí là gói dịch vụ được Netflix cung cấp từ tháng 11/2021, dành riêng cho những người dùng điện thoại Android trong nước. Khi đó, nền tảng này cho biết, Việt Nam là một trong những thị trường ưu tiên và là nước thứ hai trên thế giới được sử dụng dịch vụ miễn phí, sau Kenya.

Cụ thể, khi sử dụng ứng dụng Netflix của điện thoại Android, người dùng không cần nhập thẻ thanh toán nhưng vẫn xem được xem tất cả nội dung gốc (Netflix Original) cùng một số nội dung khác, nhưng số lượng không nhiều. Điểm hạn chế là họ không thể sử dụng tài khoản trên các thiết bị khác ngoài điện thoại.

Trong email gửi tới người dùng, Netflix viết rằng: “Chúng tôi muốn thông báo cho bạn về một thay đổi sắp tới liên quan đến tư cách thành viên của bạn. Vào ngày 01/11/2023, gói dịch vụ miễn phí sẽ không còn khả dụng và tư cách thành viên của bạn sẽ kết thúc. Nếu muốn xem tiếp, bạn sẽ phải nâng cấp lên một gói trả phí thông qua lựa chọn thanh toán như MoMo”.

Email của Netflix gửi tới người dùng sử dụng gói Miễn phí
Email của Netflix gửi tới người dùng sử dụng gói miễn phí.

Hiện tại, Netflix đang cung cấp 4 gói dịch vụ dành cho người dùng là Di động, Cơ bản, Tiêu chuẩn và Cao cấp. Trong đó, Di động đang là gói rẻ nhất với giá 70.000đ/tháng và gói đắt nhất là cao cấp với giá 260.000đ/tháng.

Việc Netflix ngừng cung cấp gói miễn phí đã được nhiều người dự đoán từ trước bởi người dùng hiện nay đều xem phim trên các thiết bị có màn hình chất lượng cao, nhưng gói miễn phí chỉ hỗ trợ độ phân giải 480p. Bên cạnh đó, gói miễn phí chỉ dành cho các thiết bị Android nên người dùng sở hữu nhiều thiết bị như máy tính bảng, TV sẽ phải đăng ký gói trả phí để xem trên chúng.

Động thái này của Netflix diễn ra trong bối cảnh hãng đang tìm mọi cách tăng doanh thu và số lượng thuê bao.

Từ giữa tháng 7, hãng cũng áp dụng biện pháp siết chia sẻ tài khoản tại Việt Nam bằng cách thu phí chia sẻ tài khoản Netflix của những người dùng chung nhưng “không sống cùng nhà” với chủ tài khoản.

Trước đó, một số thị trường ở châu Mỹ cũng bị Netflix đã áp dụng chính sách hạn chế này. Và theo báo cáo của Netflix, thay đổi này đã mang lại tín hiệu tích cực, nền tảng này đã có thêm 5,9 triệu tài khoản mới. Vì thành công này nên hãng sẽ áp dụng chính sách mới ra các thị trường còn lại.

Phương Linh (T/h)

Tags: