Nền tảng truyền hình trực tuyến Roku mua lại thư viện nội dung của startup tỷ đô Quibi

DNHN - Mới đây nền tảng truyền hình trực tuyến Roku đã thông báo rằng họ đã có được bản quyền toàn cầu đối với thư viện nội dung của Quibi, mà họ có kế hoạch đưa lên Kênh Roku, miễn phí và có hỗ trợ quảng cáo trong năm nay...

(Ảnh: Internet)

Nền tảng truyền hình trực tuyến Roku đã thông báo rằng họ đã có được bản quyền toàn cầu đối với thư viện nội dung của Quibi, mà họ có kế hoạch đưa lên Kênh Roku, miễn phí và có hỗ trợ quảng cáo trong năm nay. Điều này bao gồm cả hàng tá chương trình không bao giờ có cơ hội phát trực tuyến trên Quibi trước khi ứng dụng ngừng hoạt động.

“Những bộ óc sáng tạo và giàu trí tưởng tượng nhất ở Hollywood đã tạo ra nội dung đột phá cho Quibi và vượt quá mong đợi của chúng tôi”, Jeffrey Katzenberg, người sáng lập Quibi, cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi rất vui khi những câu chuyện này, từ siêu thực đến siêu phàm, đã tìm thấy một ngôi nhà mới trên Kênh Roku.”

Quibi là ứng dụng giải trí chuyên cung cấp những đoạn video ngắn dưới 10 phút trên điện thoại di động được sáng lập bởi cựu CEO eBay là Meg Whitman và đồng sáng lập DreamWorks Jeffrey Katzenberg. Startup này được sự hậu thuẫn từ những tên tuổi lớn bậc nhất Hollywood và huy động được 1,75 tỷ USD từ nhiều tên tuổi lớn gồm cả Walt Disney, Warner Media và Alibaba. Có vốn lớn và được điều hành bởi hai tỷ phú Mỹ nhưng chỉ sau 6 tháng ra mắt, startup Quibi đã ngậm ngùi đóng cửa. Đây cũng là startup thất bại để lại nhiều bài học và tiếc nuối cho cộng đồng khởi nghiệp thế giới.

 PV

Tin liên quan