Năm của “Smart Window”, Xiaomi, Oppo gấp rút xin cấp bằng sáng chế cho màn hình phụ

DNHN - Mới đây cả hai hãng điện thoại có tiếng của Trung Quốc là Xiaomi và Oppo đều nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho công nghệ cửa sổ thông minh với màn hình nhỏ trên thiết bị di động.

Thời gian gần đây, truyền thông đã nhanh chóng “mổ xẻ” chiếc điện thoại mới nhất của Xiaomi, Mi 11 với mô-đun camera siêu lớn ở mặt sau và cửa sổ thông minh với màn hình nhỏ. Mới đây cả hai hãng điện thoại có tiếng của Trung Quốc là Xiaomi và Oppo đều nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho công nghệ này.

Mẫu thiết kế của Xiaomi
Mẫu thiết kế của Xiaomi. (Ảnh: internet)

Tuy nhiên, sơ đồ ứng dụng thiết kế ngoại hình mới được cấp bằng sáng chế của OPPO rất quen thuộc, tương tự như mẫu Green Factory đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về ngoại hình cho điện thoại di động vào tháng 5 năm ngoái, với thiết kế mô-đun thấu kính vòng tròn hình sao phía trước. Điểm nổi bật lớn nhất là có một màn hình phụ ở giữa mô-đun ống kính, có thể hiển thị thời gian, ngày tháng, v.v. Ngoài ra, OPPO cũng áp dụng cho một mô-đun camera sau được sắp xếp vuông vắn, có cửa sổ thông minh ở giữa.

Mẫu màn hình phụ hiển thị ngày giờ
Mẫu màn hình phụ hiển thị ngày giờ. (Ảnh: internet)
Oppo bổ sung thêm thiết kế khung vuông bên ngoài
Oppo bổ sung thêm thiết kế khung vuông bên ngoài. (Ảnh: internet)

  Chưa rõ Smart Window sẽ mang lại trải nghiệm gì cho người dùng nhưng chúng đều mang đến làn gió mới mẻ cho thị trường smartphone.

TL

Tin liên quan