Nắm bắt cơ hội gặp gỡ, kết nối cùng doanh nghiệp ngành gỗ Ý

12:30 21/09/2023

Thương vụ Ý phối hợp cùng Hiệp hội ACIMALL giới thiệu khu vực trưng bày của các doanh nghiệp Ý tại Triển lãm Công nghiệp Gỗ Quốc tế Việt Nam lần thứ 15 - VietnamWood 2023 từ ngày 20 – 23/9/2023 ở Trung tâm Hội chơ và Triển lãm Sài Gòn – SECC.

Tham gia triển lãm, 7 doanh nghiệp Ý trưng bày, trình diễn và giới thiệu tới khách tham quan các công nghệ tiên tiến và hiện đại ngành gỗ, chủ yếu tập trung vào công nghệ sấy và biến tính gỗ, các công cụ xử lý gỗ, máy cưa xẻ nhiều lưỡi, các loại máy móc gia công cửa, cửa sổ và sàn gỗ, cùng các hệ thống máy xử lý và đánh bóng bề mặt, đặc biệt là các hệ thống máy tự động CNC dùng cho gỗ tấm và gỗ khối. Đây chính là cơ hội đáng mong đợi để các doanh nghiệp Việt Nam kết nối giao thương với các doanh nghiệp Ý trong ngành.

Doanh nghiệp Ý giới thiệu các công nghệ tiên tiến ngành Gỗ
Doanh nghiệp Ý giới thiệu các công nghệ tiên tiến ngành gỗ.

Ông Fabio De Cillis – Giám đốc Thương vụ Ý tại Việt Nam (ICE) cho biết: Mục tiêu của ICE chính là làm sao để các doanh nghiệp Ý tham gia hội chợ VietnamWood 2023 có thể có những đóng góp thiết thực vào kim ngạch xuất khẩu của Ý bằng cách tìm được các đối tác nhập khẩu máy móc xử lý và gia công gỗ tại Việt Nam. Mục đích của hội chợ, cũng như nỗ lực của ICE với tư cách một cơ quan thuộc chính phủ Ý chính là gây dựng một mối quan hệ hợp tác ngày càng chặt chẽ và hiệu quả với phía Việt Nam.

Ông Fabio De Cillis – Giám đốc Thương vụ Ý tại Việt Nam (ICE) tại sự kiện
Ông Fabio De Cillis – Giám đốc Thương vụ Ý tại Việt Nam (ICE) tại sự kiện.

Cũng theo ông Fabio De Cillis, Thương vụ Ý tại Việt Nam thường xuyên tổ chức các sự kiện xúc tiến thương mại nhằm tăng cường mối quan hệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Ý, cụ thể như việc hỗ trợ các doanh nghiệp Ý tới Việt Nam tham gia nhiều hoạt động hội chợ, triển lãm, điển hình như việc tham gia vào khu trưng bày Ý tại VietnamWood lần này, hoặc hỗ trợ các khách hàng và các nhà nhập khẩu Việt Nam đến Ý để tham dự các hội chợ ngành nghề quan trọng nhất của Ý.

Năm 2023 là năm cột mốc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ý. Nền kinh tế hai nước vừa có tính tương đồng, vừa có tính bổ trợ lẫn nhau, mang lại các giá trị gia tăng to lớn khi hợp tác. Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Ý trong ASEAN và Ý là đối tác EU lớn thứ 4 của Việt Nam. Điều này tạo động lực mạnh mẽ để ngành công nghiệp hai nước nói chung và ngành gỗ nói riêng vững đà phát triển.

Mị Dung