Musk nhận định thương vụ mua lại Twitter và đổi tên thành X có thể thất bại

16:07 21/08/2023

Thông điệp được tỷ phú gốc Nam Phi đưa ra trong bối cảnh đối thủ Meta ra mắt ứng dụng Threads để cạnh tranh với X tháng trước.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Elon Musk nói thương vụ 44 tỷ USD mua lại Twitter sau đó đổi tên thành X của ông có thể thất bại như nhiều người dự đoán.

"Sự thật đáng buồn là hiện nay không có 'mạng xã hội' nào tuyệt vời. Chúng tôi có thể thất bại như nhiều người đã dự đoán. Nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để chúng ta có được một mạng xã hội tốt", Musk viết trên X mới đây.

Thông điệp được tỷ phú gốc Nam Phi đưa ra trong bối cảnh đối thủ Meta ra mắt ứng dụng Threads để cạnh tranh với X tháng trước. 

Đầu tháng 7, Meta đã giới thiệu ứng dụng Threads. Sau vài ngày ra mắt, nền tảng này đã nhanh chóng thu hút được hơn 100 triệu người dùng. Tuy nhiên, đến hiện tại, lượng người dùng của Threads đã giảm mạnh xuống khoảng 10 triệu người.

Trong khi đó, Musk vẫn liên tục thực hiện hàng loạt biện pháp nhằm biến X trở thành một siêu ứng dụng. Linda Yaccarino, CEO của X, cho biết ứng dụng này được hình dung như một "công cụ dành cho ý tưởng, hàng hóa, dịch vụ và cơ hội" do AI cung cấp. 

Trong nỗ lực biến X thành "siêu ứng dụng", ông Musk đã đẩy mạnh việc thanh lọc chatbot, tuy nhiên việc này vẫn chưa mang lại hiệu quả. Tuần trước, chuyên gia công nghệ Matt Binder của Mashable đã phát hiện 42% người theo dõi tài khoản của ông không có thật, không loại trừ khả năng đó là các tài khoản được vận hành bởi bot.

CEO Binance Changpeng Zhao, một trong những nhà đầu cùng ông Musk trong thương vụ Twitter, cho biết, công ty ông có thể tìm kiếm các nền tảng khác để tiếp cận người dùng. "X thật sự cần tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến bot, thư rác trước khi đề cập đến những rắc rối khác", Zhao bình luận.
Thu Phương (T/h)