MUFG của Nhật bán đơn vị Union Bank cho US Bancorp với giá hơn 7 tỷ đô la

DNHN - MUFG đã đặt mục tiêu biến đơn vị bán lẻ của mình tại Mỹ trở thành trụ cột tăng trưởng khác, nhưng họ gặp khó khăn trong việc tích hợp hoạt động kinh doanh.

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ của Nhật Bản đang bán bộ phận ngân hàng bán lẻ của ngân hàng khu vực Hoa Kỳ MUFG Union Bank.

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ của Nhật Bản đang bán mảng kinh doanh ngân hàng bán lẻ là MUFG Union Bank tại Mỹ

Nikkei Asia đưa tin, tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG) của Nhật Bản đang bán mảng kinh doanh ngân hàng bán lẻ là MUFG Union Bank tại Mỹ cho US Bancorp, ngân hàng khu vực lớn nhất trong nước, trong một thỏa thuận trị giá khoảng 800 tỷ yên (tương đương 7,3 tỷ đô la).

Việc bán này diễn ra khi MUFG xem xét lại cơ cấu kinh doanh của mình trong bối cảnh lãi suất giảm và chi phí từ các hoạt động truyền thống ngày càng tăng. Ngân hàng Union là trung tâm trong các hoạt động của MUFG tại Hoa Kỳ, cùng với cổ phần của tập đoàn tài chính Nhật Bản trong Morgan Stanley. Theo thỏa thuận, MUFG có thể sẽ nhận được tiền mặt và cổ phiếu US Bancorp, để từ đó MUFG sẽ thành lập một liên minh vốn.

Tổng số tiền mặt sẽ nhận được và giá trị cổ phiếu dự kiến ​​đạt khoảng 800 tỷ yên, và MUFG đã thông báo cho cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản về động thái này.

Ngân hàng Union có khoảng 300 điểm giao dịch, với hầu hết các chi nhánh bán lẻ nằm ở bờ Tây nước MỹNó được mua lại bởi Ngân hàng Mitsubishi và Ngân hàng cũ của Tokyo vào những năm 1980, với cấu trúc doanh nghiệp hiện tại tiếp tục từ năm 1996.

Mitsubishi UFJ đã biến Union Bank trở thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn thông qua một cuộc đấu thầu tiếp quản vào năm 2008 sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Với tài sản 133 tỷ đô la, ngân hàng này hiện lớn thứ 27 ở Mỹ. 

MUFG đã đặt mục tiêu biến đơn vị bán lẻ của mình tại Mỹ trở thành trụ cột tăng trưởng khác, nhưng họ gặp khó khăn trong việc tích hợp hoạt động kinh doanh. Nó cũng bị ảnh hưởng bởi sự chuyển dịch nhanh chóng sang số hóa và nhu cầu giảm dần đối với các cửa hàng truyền thống. 

Hoạt động kinh doanh cũng trở nên ít được ưu tiên hơn do môi trường lãi suất thấp, dẫn đến tỷ suất lợi nhuận thấp hơn. Trong khi đó, MUFG sẽ giữ nguyên hoạt động kinh doanh của Union Bank cho các tập đoàn lớn.

PDD 

Tin liên quan