Thứ năm 22/01/2026 20:19
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Một số điểm đến quốc tế không cần cách ly nếu du khách đã tiêm vắc xin COVID-19

18/02/2021 09:22
Cũng như nhiều ngành nghề khác, du lịch thế giới đã hứng chịu một năm tổn thất nặng nề chưa từng có trong lịch sử vì đại dịch Covid-19. Nhưng một năm qua cũng chứng kiến nhiều chuyển động mạnh mẽ của ngành du lịch thế giới.

Quốc đảo Síp

Những điểm đến quốc tế không cần cách ly nếu du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Cuối năm ngoái, giới chức Síp đã tiết lộ kế hoạch giảm các hạn chế đối với khách du lịch đã tiêm phòng. (Ảnh: AFP).

Từ tháng 12/2020, đảo Síp đã trở thành điểm đến đầu tiên công bố kế hoạch cho phép những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ nhập cảnh mà không cần phải cách ly. Ngoài ra, những khách đã tiêm đủ hai liều vắc xin COVID-19 sẽ không cần cung cấp kết quả xét nghiệm PCR âm tính khi đến.

Tuy nhiên, trường hợp này có thể sẽ chỉ áp dụng cho những người đến từ các điểm đến có trong danh sách du lịch an toàn được quốc đảo cập nhật thường xuyên. theo CNN.

Gần đây, Síp đã đạt một thỏa thuận với Israel cho phép những du khách đã tiêm vắc xin đi lại giữa hai nước mà không bị hạn chế.

Kế hoạch mở cửa biên giới trên có thể sẽ có hiệu lực vào ngày 1/3, điều này hiện chưa được giới chức xác nhận.

Hiện tại, những du khách được phép tới Síp phải cung cấp kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh hoặc thực hiện xét nghiệm khi đến nơi, và tiến hành cách ly trong hai tuần. Thời gian cách ly có thể được rút ngắn một chút nếu khách du lịch xét nghiệm COVID-19 vào ngày cách ly thứ 10 cho kết quả âm tính.

Estonia

Những điểm đến quốc tế không cần cách ly nếu du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 2.

Du khách EU đã tiêm phòng đầy đủ không phải cách ly khi đến Estonia. (Ảnh: Getty Images).

Estonia không chỉ bỏ yêu cầu cách ly bắt buộc đối với du khách EU mà còn áp dụng đối với những người từng nhiễm COVID-19 và đã hồi phục trong 6 tháng trở lại. Quốc gia châu Âu này cũng chấp nhận những người đã được tiêm chủng từ 9 nhà cung cấp vắc xin COVID-19 trên toàn thế giới thay vì chỉ từ Moderna, Pfizer/BioNTech hay Oxford/AstraZeneca, ba nhà cung cấp có vắc xin đã được Liên minh châu Âu chấp thuận.

Bên cạnh đó, chỉ các giấy chứng nhận tiêm chủng bằng tiếng Estonia, tiếng Nga hoặc tiếng Anh mới được công nhận và những khách đã từng nhiễm COVID-19 sẽ phải nộp giấy chứng nhận của bác sĩ, cũng như kết quả xét nghiệm PCR gần đây cho thấy họ không còn nhiễm bệnh.

Estonia hiện áp dụng chế độ cách ly bắt buộc 10 ngày đối với người nhập cảnh, ngoại trừ người đến từ các quốc gia châu Âu có nguy cơ thấp như Bulgaria, Iceland và Na Uy, và có xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng ba ngày trước khi đến.

Georgia

Những điểm đến quốc tế không cần cách ly nếu du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 3.

Những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ được miễn cách ly ở Georgia. (Ảnh: AFP).

Bộ Ngoại giao Georgia gần đây đã thông báo rằng tất cả những du khách đã tiêm hai liều vắc xin COVID-19 đều được phép nhập cảnh vào quốc gia này mà không cần có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Bộ Ngoại giao Georgia cho biết: "Công dân của tất cả các quốc gia, đi bằng đường hàng không từ bất kỳ quốc gia nào có thể vào Georgia nếu xuất trình giấy tờ xác nhận đã nhận đủ liệu trình (gồm hai liều) tiêm chủng COVID-19 tại các cửa khẩu biên giới của Georgia.".

Khách du lịch chưa tiêm chủng phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh, và phải làm xét nghiệm thứ hai tự chi trả vào ngày lưu trú thứ ba. Những người đã đến Anh trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh phải cách ly 12 ngày.

Iceland

Những điểm đến quốc tế không cần cách ly nếu du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 4.

Vào tháng 5, Iceland sẽ bỏ các hạn chế về biên giới đối với những người đã tiêm đủ liều vắc xin COVID-19. (Ảnh: Getty Images).

Từ ngày 1/5, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ, đến từ các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu, cũng như Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ, có thể không cần cách ly khi đến Iceland và cũng sẽ không phải nộp kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Các du khách có thể cung cấp giấy xác nhận tiêm chủng bằng tiếng Iceland, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển hoặc tiếng Anh chứng minh đã tiêm đủ hai liều vắc xin sẽ được miễn các hạn chế về biên giới.

Iceland cũng đang có kế hoạch cấp giấy chứng nhận tiêm chủng kỹ thuật số cho các công dân đã được tiêm chủng của mình để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển giữa các quốc gia.

Những người chưa được tiêm phòng đến từ các địa điểm có trong danh sách được phép đi du lịch đến Iceland, sẽ phải xét nghiêm COVID-19 khi nhập cảnh, sau đó tiến hành cách ly từ 5 - 6 ngày và làm xét nghiệm thứ hai.

Ba Lan

Những điểm đến quốc tế không cần cách ly nếu du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 5.

Ba Lan cho phép du khách đã tiêm chủng nhập cảnh mà không cần cách ly kể từ ngày 28/12.

Từ hôm 28/12. du khách đã tiêm đầy đủ vắc xin COVID-19 đến từ các nước EU có thể đến Ba Lan mà không cần cách ly bắt buộc 10 ngày. Những người có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ trước khi xuất cảnh cũng được miễn trừ cách ly.

Romania

Những điểm đến quốc tế không cần cách ly nếu du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 6.

Du khách được tiêm phòng đầy đủ đến Romania cũng có thể tránh phải cách ly. (Ảnh: AFP).

Từ ngày 18/1, du khách đã tiêm chủng COVID-19 đầy đủ, đến từ các điểm đến trong danh sách được phép đến Romania, sẽ được miễn cách ly. Trong đó, liều thứ hai phải được thực hiện trước khi nhập cảnh ít nhất 10 ngày.

Hiện tại, du khách đến từ các quốc gia trong "danh sách vàng" của Romania, bao gồm các điểm đến có nguy cơ dịch tễ cao, được yêu cầu cách ly trong 14 ngày. Những người có kết quả xét nghiệm PCR được thực hiện trong 72 giờ trước khi nhập cảnh phải cách ly trong 10 ngày.

Quần đảo Seychelles

Những điểm đến quốc tế không cần cách ly nếu du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 7.

Những khách du lịch đã tiêm phòng có thể đến thăm Seychelles mà không cần phải cách ly, nhưng họ vẫn được yêu cầu có xét nghiệm PCR âm tính. (Ảnh: AFP).

Vào tháng 1, quần đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng này chính thức áp dụng chính sách miễn cách ly 10 ngày với những du khách đã tiêm phòng COVID-19. Những người đến bằng máy bay riêng phải tự cách ly và cung cấp giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính, được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Như Ý

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 23/1/2026: Bắc Bộ mưa nhỏ, trời rét đậm

Thời tiết ngày mai 23/1/2026: Bắc Bộ mưa nhỏ, trời rét đậm

Thời tiết ngày mai 23/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ ngày có mưa nhỏ, đêm có mưa vài nơi, trời rét đậm, rét hại.
Cao điểm Tết Bính Ngọ 2026: Đường sắt bổ sung hơn 7.300 vé tàu khách

Cao điểm Tết Bính Ngọ 2026: Đường sắt bổ sung hơn 7.300 vé tàu khách

Ngành Đường sắt tổ chức chạy thêm 22 chuyến tàu khách khu đoạn trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, góp phần tăng năng lực vận tải, giảm áp lực đi lại và đáp ứng nhu cầu của hành khách trên nhiều tuyến trọng điểm.
Học bổng BUV 2026 đồng hành cùng thế hệ tiên phong bản lĩnh

Học bổng BUV 2026 đồng hành cùng thế hệ tiên phong bản lĩnh

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) triển khai Chương trình Học bổng BUV 2026, đồng hành cùng thế hệ trẻ tiên phong, bản lĩnh. Thông qua học bổng, nhà trường mở ra cơ hội học tập trong môi trường giáo dục quốc tế cho các bạn trẻ.
Vinamilk đồng hành cùng 1.600 kì thủ tại giải cờ vua học sinh báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng

Vinamilk đồng hành cùng 1.600 kì thủ tại giải cờ vua học sinh báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng

Giải Cờ vua học sinh Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) toàn quốc năm học 2025 – 2026 khép lại với những màn tranh tài sôi nổi của hơn 1.600 kỳ thủ nhí. Góp mặt trong hành trình này, Vinamilk tiếp tục thể hiện nỗ lực dài hạn của doanh nghiệp trong việc chăm sóc thế hệ tương lai thông qua các sân chơi học thuật, thể thao và trí tuệ.
Thời tiết hôm nay 22/1: Bắc Bộ rét đậm, rét hại

Thời tiết hôm nay 22/1: Bắc Bộ rét đậm, rét hại

Thời tiết hôm nay 22/1, Hà Nội rét đậm đến hết ngày mai, cảnh báo băng giá ở vùng núi cao Bắc Bộ; Trung Bộ nhiều nơi có mưa, Bắc Trung Bộ trời rét, Nam Trung Bộ nhiều nơi se lạnh; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng, đêm và sáng sớm se lạnh.
Thời tiết ngày mai 22/1/2026: Không khí lạnh mạnh tràn về, Bắc Bộ rét đậm, vùng núi có nguy cơ băng giá

Thời tiết ngày mai 22/1/2026: Không khí lạnh mạnh tràn về, Bắc Bộ rét đậm, vùng núi có nguy cơ băng giá

Thời tiết ngày mai 22/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rải rác rồi giảm dần, sau đó không khí lạnh mạnh tràn về khiến trời chuyển rét đậm, vùng núi có nơi rét hại và nguy cơ băng giá.
Thời tiết hôm nay 21/1: Vùng núi Bắc Bộ rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay 21/1: Vùng núi Bắc Bộ rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay 21/1, Bắc Bộ chuyển mưa rét do không khí lạnh; Bắc Trung Bộ trời rét, ven biển Trung Bộ nhiều nơi có mưa; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng.
Thời tiết ngày mai 21/1/2026: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét đậm

Thời tiết ngày mai 21/1/2026: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét đậm

Thời tiết ngày mai 21/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rải rác, sau mưa giảm dần, không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển rét.
Thời tiết hôm nay 20/1: Hà Nội trưa và chiều nay trời ấm

Thời tiết hôm nay 20/1: Hà Nội trưa và chiều nay trời ấm

Thời tiết hôm nay 20/1, Bắc Bộ có mưa, rét đậm diện rộng từ 21-23/1; từ ngày mai khu vực Bắc Trung Bộ có mưa và gió rét; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng.
Thời tiết ngày mai 20/1/2026: Bắc Bộ có mưa, sương mù, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/1/2026: Bắc Bộ có mưa, sương mù, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù về đêm và sáng sớm, trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm khi không khí lạnh tăng cường.
Nestlé MILO góp phần lan tỏa phong trào thể thao học đường tại TP.HCM

Nestlé MILO góp phần lan tỏa phong trào thể thao học đường tại TP.HCM

Sự đồng hành của Nestlé MILO trong Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP.HCM giúp khơi dậy đam mê vận động, hình thành lối sống tích cực cho học sinh từ bậc tiểu học đến THPT.
Lâm Đồng đề xuất 8 sản phẩm duyệt OCOP 5 sao cấp Quốc gia

Lâm Đồng đề xuất 8 sản phẩm duyệt OCOP 5 sao cấp Quốc gia

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa hoàn tất hồ sơ trình Bộ Nông nghiệp và Môi trường xem xét, phân hạng 8 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 5 sao cấp quốc gia. Đáng chú ý, toàn bộ danh mục đề xuất đều tập trung vào nhóm dược liệu chế biến sâu, phản ánh xu hướng chuyên môn hóa và gia tăng giá trị sản phẩm của các doanh nghiệp địa phương.
BUV ra mắt học bổng mới, giải “bài toán” thiếu hụt kỹ sư phần mềm công nghệ cao và nữ lãnh đạo công nghệ tại Việt Nam

BUV ra mắt học bổng mới, giải “bài toán” thiếu hụt kỹ sư phần mềm công nghệ cao và nữ lãnh đạo công nghệ tại Việt Nam

Trong bối cảnh kinh tế số được xác định là một trong những trụ cột tăng trưởng của Việt Nam, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) chính thức ra mắt hai chương trình học bổng công nghệ chiến lược cho năm 2026: Học bổng Nữ sinh Công nghệ Tài năng và Học bổng Kiến tạo Tương lai Kỹ sư Phần mềm.
Thời tiết hôm nay 19/1: Bắc Bộ thời tiết ấm hết ngày mai

Thời tiết hôm nay 19/1: Bắc Bộ thời tiết ấm hết ngày mai

Thời tiết hôm nay 19/1, Bắc Bộ trời nắng ấm; Trung Bộ có mưa dông từ 21-23/1, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ít mưa, ngày nắng, đêm và sáng sớm trời lạnh.
Thời tiết ngày mai 19/1/2026: Bắc Bộ ít mưa, sáng sương mù, đêm trời rét

Thời tiết ngày mai 19/1/2026: Bắc Bộ ít mưa, sáng sương mù, đêm trời rét

Thời tiết ngày mai 19/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ trời có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.