Thứ năm 09/07/2026 22:05
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Một số điểm đến quốc tế không cần cách ly nếu du khách đã tiêm vắc xin COVID-19

18/02/2021 09:22
Cũng như nhiều ngành nghề khác, du lịch thế giới đã hứng chịu một năm tổn thất nặng nề chưa từng có trong lịch sử vì đại dịch Covid-19. Nhưng một năm qua cũng chứng kiến nhiều chuyển động mạnh mẽ của ngành du lịch thế giới.

Quốc đảo Síp

Những điểm đến quốc tế không cần cách ly nếu du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Cuối năm ngoái, giới chức Síp đã tiết lộ kế hoạch giảm các hạn chế đối với khách du lịch đã tiêm phòng. (Ảnh: AFP).

Từ tháng 12/2020, đảo Síp đã trở thành điểm đến đầu tiên công bố kế hoạch cho phép những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ nhập cảnh mà không cần phải cách ly. Ngoài ra, những khách đã tiêm đủ hai liều vắc xin COVID-19 sẽ không cần cung cấp kết quả xét nghiệm PCR âm tính khi đến.

Tuy nhiên, trường hợp này có thể sẽ chỉ áp dụng cho những người đến từ các điểm đến có trong danh sách du lịch an toàn được quốc đảo cập nhật thường xuyên. theo CNN.

Gần đây, Síp đã đạt một thỏa thuận với Israel cho phép những du khách đã tiêm vắc xin đi lại giữa hai nước mà không bị hạn chế.

Kế hoạch mở cửa biên giới trên có thể sẽ có hiệu lực vào ngày 1/3, điều này hiện chưa được giới chức xác nhận.

Hiện tại, những du khách được phép tới Síp phải cung cấp kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh hoặc thực hiện xét nghiệm khi đến nơi, và tiến hành cách ly trong hai tuần. Thời gian cách ly có thể được rút ngắn một chút nếu khách du lịch xét nghiệm COVID-19 vào ngày cách ly thứ 10 cho kết quả âm tính.

Estonia

Những điểm đến quốc tế không cần cách ly nếu du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 2.

Du khách EU đã tiêm phòng đầy đủ không phải cách ly khi đến Estonia. (Ảnh: Getty Images).

Estonia không chỉ bỏ yêu cầu cách ly bắt buộc đối với du khách EU mà còn áp dụng đối với những người từng nhiễm COVID-19 và đã hồi phục trong 6 tháng trở lại. Quốc gia châu Âu này cũng chấp nhận những người đã được tiêm chủng từ 9 nhà cung cấp vắc xin COVID-19 trên toàn thế giới thay vì chỉ từ Moderna, Pfizer/BioNTech hay Oxford/AstraZeneca, ba nhà cung cấp có vắc xin đã được Liên minh châu Âu chấp thuận.

Bên cạnh đó, chỉ các giấy chứng nhận tiêm chủng bằng tiếng Estonia, tiếng Nga hoặc tiếng Anh mới được công nhận và những khách đã từng nhiễm COVID-19 sẽ phải nộp giấy chứng nhận của bác sĩ, cũng như kết quả xét nghiệm PCR gần đây cho thấy họ không còn nhiễm bệnh.

Estonia hiện áp dụng chế độ cách ly bắt buộc 10 ngày đối với người nhập cảnh, ngoại trừ người đến từ các quốc gia châu Âu có nguy cơ thấp như Bulgaria, Iceland và Na Uy, và có xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng ba ngày trước khi đến.

Georgia

Những điểm đến quốc tế không cần cách ly nếu du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 3.

Những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ được miễn cách ly ở Georgia. (Ảnh: AFP).

Bộ Ngoại giao Georgia gần đây đã thông báo rằng tất cả những du khách đã tiêm hai liều vắc xin COVID-19 đều được phép nhập cảnh vào quốc gia này mà không cần có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Bộ Ngoại giao Georgia cho biết: "Công dân của tất cả các quốc gia, đi bằng đường hàng không từ bất kỳ quốc gia nào có thể vào Georgia nếu xuất trình giấy tờ xác nhận đã nhận đủ liệu trình (gồm hai liều) tiêm chủng COVID-19 tại các cửa khẩu biên giới của Georgia.".

Khách du lịch chưa tiêm chủng phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh, và phải làm xét nghiệm thứ hai tự chi trả vào ngày lưu trú thứ ba. Những người đã đến Anh trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh phải cách ly 12 ngày.

Iceland

Những điểm đến quốc tế không cần cách ly nếu du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 4.

Vào tháng 5, Iceland sẽ bỏ các hạn chế về biên giới đối với những người đã tiêm đủ liều vắc xin COVID-19. (Ảnh: Getty Images).

Từ ngày 1/5, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ, đến từ các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu, cũng như Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ, có thể không cần cách ly khi đến Iceland và cũng sẽ không phải nộp kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Các du khách có thể cung cấp giấy xác nhận tiêm chủng bằng tiếng Iceland, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển hoặc tiếng Anh chứng minh đã tiêm đủ hai liều vắc xin sẽ được miễn các hạn chế về biên giới.

Iceland cũng đang có kế hoạch cấp giấy chứng nhận tiêm chủng kỹ thuật số cho các công dân đã được tiêm chủng của mình để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển giữa các quốc gia.

Những người chưa được tiêm phòng đến từ các địa điểm có trong danh sách được phép đi du lịch đến Iceland, sẽ phải xét nghiêm COVID-19 khi nhập cảnh, sau đó tiến hành cách ly từ 5 - 6 ngày và làm xét nghiệm thứ hai.

Ba Lan

Những điểm đến quốc tế không cần cách ly nếu du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 5.

Ba Lan cho phép du khách đã tiêm chủng nhập cảnh mà không cần cách ly kể từ ngày 28/12.

Từ hôm 28/12. du khách đã tiêm đầy đủ vắc xin COVID-19 đến từ các nước EU có thể đến Ba Lan mà không cần cách ly bắt buộc 10 ngày. Những người có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ trước khi xuất cảnh cũng được miễn trừ cách ly.

Romania

Những điểm đến quốc tế không cần cách ly nếu du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 6.

Du khách được tiêm phòng đầy đủ đến Romania cũng có thể tránh phải cách ly. (Ảnh: AFP).

Từ ngày 18/1, du khách đã tiêm chủng COVID-19 đầy đủ, đến từ các điểm đến trong danh sách được phép đến Romania, sẽ được miễn cách ly. Trong đó, liều thứ hai phải được thực hiện trước khi nhập cảnh ít nhất 10 ngày.

Hiện tại, du khách đến từ các quốc gia trong "danh sách vàng" của Romania, bao gồm các điểm đến có nguy cơ dịch tễ cao, được yêu cầu cách ly trong 14 ngày. Những người có kết quả xét nghiệm PCR được thực hiện trong 72 giờ trước khi nhập cảnh phải cách ly trong 10 ngày.

Quần đảo Seychelles

Những điểm đến quốc tế không cần cách ly nếu du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 7.

Những khách du lịch đã tiêm phòng có thể đến thăm Seychelles mà không cần phải cách ly, nhưng họ vẫn được yêu cầu có xét nghiệm PCR âm tính. (Ảnh: AFP).

Vào tháng 1, quần đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng này chính thức áp dụng chính sách miễn cách ly 10 ngày với những du khách đã tiêm phòng COVID-19. Những người đến bằng máy bay riêng phải tự cách ly và cung cấp giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính, được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Như Ý

Tin bài khác
Bộ trưởng Nội vụ Đỗ Thanh Bình: Kiên quyết chấm dứt tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm trong thực thi công vụ

Bộ trưởng Nội vụ Đỗ Thanh Bình: Kiên quyết chấm dứt tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm trong thực thi công vụ

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026 của ngành Nội vụ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đỗ Thanh Bình, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, yêu cầu toàn ngành nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, xác định rõ trách nhiệm cá nhân trong thực thi công vụ, đồng thời nhấn mạnh tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, không để xảy ra tình trạng né tránh, đùn đẩy công việc.
Phú Thọ: Cứu hộ thành công tàu mắc trụ cầu Việt Trì trên sông Lô

Phú Thọ: Cứu hộ thành công tàu mắc trụ cầu Việt Trì trên sông Lô

Lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Phú Thọ đã kịp thời cứu hộ một tàu thủy bị mắc vào trụ cầu Việt Trì trên sông Lô, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện.
Đề xuất giải pháp khơi thông nguồn lực phát triển hạ tầng năng lượng

Đề xuất giải pháp khơi thông nguồn lực phát triển hạ tầng năng lượng

Hội Thông tin Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VASTI) phối hợp với Tạp chí Một Thế Giới tổ chức Hội thảo "An ninh năng lượng đến 2030: Khơi thông nguồn lực phát triển hạ tầng năng lượng". Sự kiện quy tụ lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan quản lý nhà nước, chuyên gia, nhà khoa học, hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp cùng đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí nhằm trao đổi các giải pháp bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia trong bối cảnh Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng xanh và chuyển đổi số.
Vĩnh Long quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số, tạo bứt phá trong 6 tháng cuối năm 2026

Vĩnh Long quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số, tạo bứt phá trong 6 tháng cuối năm 2026

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ 5 xác định mục tiêu tăng trưởng kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong 6 tháng cuối năm 2026, đồng thời gắn chặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị với vận hành hiệu quả mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tạo nền tảng để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030.
Bệnh viện Việt Đức cơ sở Ninh Bình chính thức nhận bệnh nhân từ 9/7

Bệnh viện Việt Đức cơ sở Ninh Bình chính thức nhận bệnh nhân từ 9/7

Sáng nay 9/7/, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình chính thức mở cửa đón bệnh nhân. Việc đưa tổ hợp y tế có mức đầu tư hơn 5 tỷ đồng/giường bệnh vào vận hành được kỳ vọng sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng quá tải chuyên sâu tại cơ sở Hà Nội, đồng thời giúp người dân khu vực lân cận tiếp cận dịch vụ ngoại khoa chất lượng cao ngay tại địa phương.
Thời tiết hôm nay 9/7: Bắc Bộ thời tiết chủ đạo là dịu mát

Thời tiết hôm nay 9/7: Bắc Bộ thời tiết chủ đạo là dịu mát

Thời tiết hôm nay 9/7, khu vực trung du và vùng núi phía Tây Bắc Bộ có mưa lớn đến ngày mai; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng đến trưa nắng đan xen, chiều có mưa dông.
UEH công bố ngưỡng đầu vào phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, ra mắt công cụ tính điểm trực tuyến

UEH công bố ngưỡng đầu vào phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, ra mắt công cụ tính điểm trực tuyến

Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) vừa chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, đồng thời ban hành hướng dẫn quy đổi điểm giữa các kỳ thi và đưa vào vận hành công cụ tính điểm xét tuyển trực tuyến. Đây được xem là những thông tin quan trọng giúp thí sinh chủ động đánh giá cơ hội trúng tuyển trước khi đăng ký nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng chỉ đạo xử lý dứt điểm 5 vụ việc tồn đọng về đất đai, nhà ở

Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng chỉ đạo xử lý dứt điểm 5 vụ việc tồn đọng về đất đai, nhà ở

Tiếp công dân sáng 8/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội Trần Đức Thắng yêu cầu các sở, ngành và địa phương khẩn trương giải quyết dứt điểm 5 vụ việc liên quan đến bồi thường, tái định cư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, bảo đảm đúng quy định pháp luật và quyền lợi chính đáng của người dân.
Hơn 200 khảo sát tại KIDS Zone giúp doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ nhu cầu của thị trường mẹ và bé Việt Nam

Hơn 200 khảo sát tại KIDS Zone giúp doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ nhu cầu của thị trường mẹ và bé Việt Nam

Không chỉ là sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn, KBEE Hanoi 2026 còn gây ấn tượng với KIDS Zone – không gian trải nghiệm dành cho mẹ và bé quy tụ công nghệ giáo dục hiện đại, hoạt động giải trí hấp dẫn và hàng loạt sản phẩm chất lượng từ Hàn Quốc, thu hút đông đảo gia đình đến tham quan.
Thời tiết hôm nay 8/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 8/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 8/7, khu vực trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa to, cảnh báo sạt lở đất; Trung Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông về chiều tối, sáng trời nắng ráo.
Người Huế cúng lễ Âm hồn: Cơ hội phát huy văn hóa bản địa?

Người Huế cúng lễ Âm hồn: Cơ hội phát huy văn hóa bản địa?

Trong ngày hôm nay 23/5 âm lịch, nhiều du khách đã ngạc nhiên thấy các gia đình người Huế bày lễ cúng trước cửa nhà, dù không phải là ngày lễ. Họ không biết rằng, những người Huế đang thực hiện một tập tục riêng của vùng đất này, vốn tưởng niệm ngày Thất thủ kinh đô năm 1858, với tên gọi lễ cúng Âm hồn.
Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam - Khánh Hòa mở rộng cánh cửa đón dòng khách Hồi giáo

Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam - Khánh Hòa mở rộng cánh cửa đón dòng khách Hồi giáo

Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam quy tụ 350 đại biểu, cơ hội để Khánh Hòa quảng bá tiềm năng, thế mạnh và đầu tư, thương mại, du lịch đến cộng đồng doanh nghiệp và đối tác Halal quốc tế; đồng thời tăng cường khung chứng nhận Halal, thúc đẩy du lịch bền vững tại địa phương.
Lâm Đồng quyết liệt tháo gỡ vướng mắc mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển ĐT.719B

Lâm Đồng quyết liệt tháo gỡ vướng mắc mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển ĐT.719B

Ngày 6/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ông Nguyễn Minh đã làm việc với các sở, ngành, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng số 2, chính quyền địa phương và Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường để rà soát tiến độ, tháo gỡ những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng của dự án.
Bộ Công an nới lỏng quy định đổi giấy phép lái xe quá hạn: Người dân và doanh nghiệp đều hưởng lợi

Bộ Công an nới lỏng quy định đổi giấy phép lái xe quá hạn: Người dân và doanh nghiệp đều hưởng lợi

Kể từ ngày 01/07/2026, theo Thông tư 108/2026/TT-BCA của Bộ Công an ban hành vừa ban hành (thay thế cho các quy định cũ trước đây) thì người có giấy phép lái xe (GPLX) quá hạn dưới 30 ngày được miễn sát hạch lý thuyết khi cấp đổi.
Cụ bà 88 tuổi lần đầu tiên được hít thở bình thường sau 18 năm mang khối u giáp khổng lồ

Cụ bà 88 tuổi lần đầu tiên được hít thở bình thường sau 18 năm mang khối u giáp khổng lồ

Mang khối u tuyến giáp khổng lồ suốt gần hai thập kỷ, cụ Nguyễn Thị Cạnh (88 tuổi, Quảng Ninh) từng bị nhiều bệnh viện từ chối phẫu thuật do rủi ro quá lớn. May mắn là sau một cuộc gặp tình cờ tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long, nữ bệnh nhân cao tuổi đã được loại bỏ khối u khổng lồ, tái thông đường thở thành công.