Thứ hai 08/06/2026 07:33
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Một số điểm đến quốc tế không cần cách ly nếu du khách đã tiêm vắc xin COVID-19

18/02/2021 09:22
Cũng như nhiều ngành nghề khác, du lịch thế giới đã hứng chịu một năm tổn thất nặng nề chưa từng có trong lịch sử vì đại dịch Covid-19. Nhưng một năm qua cũng chứng kiến nhiều chuyển động mạnh mẽ của ngành du lịch thế giới.

Quốc đảo Síp

Những điểm đến quốc tế không cần cách ly nếu du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Cuối năm ngoái, giới chức Síp đã tiết lộ kế hoạch giảm các hạn chế đối với khách du lịch đã tiêm phòng. (Ảnh: AFP).

Từ tháng 12/2020, đảo Síp đã trở thành điểm đến đầu tiên công bố kế hoạch cho phép những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ nhập cảnh mà không cần phải cách ly. Ngoài ra, những khách đã tiêm đủ hai liều vắc xin COVID-19 sẽ không cần cung cấp kết quả xét nghiệm PCR âm tính khi đến.

Tuy nhiên, trường hợp này có thể sẽ chỉ áp dụng cho những người đến từ các điểm đến có trong danh sách du lịch an toàn được quốc đảo cập nhật thường xuyên. theo CNN.

Gần đây, Síp đã đạt một thỏa thuận với Israel cho phép những du khách đã tiêm vắc xin đi lại giữa hai nước mà không bị hạn chế.

Kế hoạch mở cửa biên giới trên có thể sẽ có hiệu lực vào ngày 1/3, điều này hiện chưa được giới chức xác nhận.

Hiện tại, những du khách được phép tới Síp phải cung cấp kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh hoặc thực hiện xét nghiệm khi đến nơi, và tiến hành cách ly trong hai tuần. Thời gian cách ly có thể được rút ngắn một chút nếu khách du lịch xét nghiệm COVID-19 vào ngày cách ly thứ 10 cho kết quả âm tính.

Estonia

Những điểm đến quốc tế không cần cách ly nếu du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 2.

Du khách EU đã tiêm phòng đầy đủ không phải cách ly khi đến Estonia. (Ảnh: Getty Images).

Estonia không chỉ bỏ yêu cầu cách ly bắt buộc đối với du khách EU mà còn áp dụng đối với những người từng nhiễm COVID-19 và đã hồi phục trong 6 tháng trở lại. Quốc gia châu Âu này cũng chấp nhận những người đã được tiêm chủng từ 9 nhà cung cấp vắc xin COVID-19 trên toàn thế giới thay vì chỉ từ Moderna, Pfizer/BioNTech hay Oxford/AstraZeneca, ba nhà cung cấp có vắc xin đã được Liên minh châu Âu chấp thuận.

Bên cạnh đó, chỉ các giấy chứng nhận tiêm chủng bằng tiếng Estonia, tiếng Nga hoặc tiếng Anh mới được công nhận và những khách đã từng nhiễm COVID-19 sẽ phải nộp giấy chứng nhận của bác sĩ, cũng như kết quả xét nghiệm PCR gần đây cho thấy họ không còn nhiễm bệnh.

Estonia hiện áp dụng chế độ cách ly bắt buộc 10 ngày đối với người nhập cảnh, ngoại trừ người đến từ các quốc gia châu Âu có nguy cơ thấp như Bulgaria, Iceland và Na Uy, và có xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng ba ngày trước khi đến.

Georgia

Những điểm đến quốc tế không cần cách ly nếu du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 3.

Những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ được miễn cách ly ở Georgia. (Ảnh: AFP).

Bộ Ngoại giao Georgia gần đây đã thông báo rằng tất cả những du khách đã tiêm hai liều vắc xin COVID-19 đều được phép nhập cảnh vào quốc gia này mà không cần có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Bộ Ngoại giao Georgia cho biết: "Công dân của tất cả các quốc gia, đi bằng đường hàng không từ bất kỳ quốc gia nào có thể vào Georgia nếu xuất trình giấy tờ xác nhận đã nhận đủ liệu trình (gồm hai liều) tiêm chủng COVID-19 tại các cửa khẩu biên giới của Georgia.".

Khách du lịch chưa tiêm chủng phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh, và phải làm xét nghiệm thứ hai tự chi trả vào ngày lưu trú thứ ba. Những người đã đến Anh trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh phải cách ly 12 ngày.

Iceland

Những điểm đến quốc tế không cần cách ly nếu du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 4.

Vào tháng 5, Iceland sẽ bỏ các hạn chế về biên giới đối với những người đã tiêm đủ liều vắc xin COVID-19. (Ảnh: Getty Images).

Từ ngày 1/5, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ, đến từ các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu, cũng như Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ, có thể không cần cách ly khi đến Iceland và cũng sẽ không phải nộp kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Các du khách có thể cung cấp giấy xác nhận tiêm chủng bằng tiếng Iceland, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển hoặc tiếng Anh chứng minh đã tiêm đủ hai liều vắc xin sẽ được miễn các hạn chế về biên giới.

Iceland cũng đang có kế hoạch cấp giấy chứng nhận tiêm chủng kỹ thuật số cho các công dân đã được tiêm chủng của mình để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển giữa các quốc gia.

Những người chưa được tiêm phòng đến từ các địa điểm có trong danh sách được phép đi du lịch đến Iceland, sẽ phải xét nghiêm COVID-19 khi nhập cảnh, sau đó tiến hành cách ly từ 5 - 6 ngày và làm xét nghiệm thứ hai.

Ba Lan

Những điểm đến quốc tế không cần cách ly nếu du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 5.

Ba Lan cho phép du khách đã tiêm chủng nhập cảnh mà không cần cách ly kể từ ngày 28/12.

Từ hôm 28/12. du khách đã tiêm đầy đủ vắc xin COVID-19 đến từ các nước EU có thể đến Ba Lan mà không cần cách ly bắt buộc 10 ngày. Những người có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ trước khi xuất cảnh cũng được miễn trừ cách ly.

Romania

Những điểm đến quốc tế không cần cách ly nếu du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 6.

Du khách được tiêm phòng đầy đủ đến Romania cũng có thể tránh phải cách ly. (Ảnh: AFP).

Từ ngày 18/1, du khách đã tiêm chủng COVID-19 đầy đủ, đến từ các điểm đến trong danh sách được phép đến Romania, sẽ được miễn cách ly. Trong đó, liều thứ hai phải được thực hiện trước khi nhập cảnh ít nhất 10 ngày.

Hiện tại, du khách đến từ các quốc gia trong "danh sách vàng" của Romania, bao gồm các điểm đến có nguy cơ dịch tễ cao, được yêu cầu cách ly trong 14 ngày. Những người có kết quả xét nghiệm PCR được thực hiện trong 72 giờ trước khi nhập cảnh phải cách ly trong 10 ngày.

Quần đảo Seychelles

Những điểm đến quốc tế không cần cách ly nếu du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 7.

Những khách du lịch đã tiêm phòng có thể đến thăm Seychelles mà không cần phải cách ly, nhưng họ vẫn được yêu cầu có xét nghiệm PCR âm tính. (Ảnh: AFP).

Vào tháng 1, quần đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng này chính thức áp dụng chính sách miễn cách ly 10 ngày với những du khách đã tiêm phòng COVID-19. Những người đến bằng máy bay riêng phải tự cách ly và cung cấp giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính, được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Như Ý

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 8/6: Bắc Bộ từ chiều tối có mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 8/6: Bắc Bộ từ chiều tối có mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 8/6, Bắc Bộ ngày trời nắng nóng, ba ngày tới trời dịu mát; Thanh Hóa, Nghệ An chều tối nay mưa to, Trung Bộ vẫn nắng nóng diện rộng; Nam Bộ có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Hơn 4000 runner cùng lan tỏa tinh thần “Tri thức – Con người – Tương lai” tại UEH Run Half Marathon 2026

Hơn 4000 runner cùng lan tỏa tinh thần “Tri thức – Con người – Tương lai” tại UEH Run Half Marathon 2026

Sau hai ngày diễn ra sôi động tại Khu đô thị Sala, Giải chạy UEH Run Half Marathon 2026 – Embracing Our Future đã chính thức khép lại với sự tham gia của hơn 4.000 vận động viên. Không chỉ là một sự kiện thể thao quy mô lớn lần đầu tiên do Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) tổ chức, giải chạy còn trở thành dấu ấn đặc biệt trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập nhà trường (1976 – 2026).
Cảnh giác chiêu lừa đầu tư nông sản trực tuyến, một nạn nhân đã mất hơn 438 triệu đồng

Cảnh giác chiêu lừa đầu tư nông sản trực tuyến, một nạn nhân đã mất hơn 438 triệu đồng

Tin vào những lời quảng cáo về các dự án “xuất khẩu trái cây”, “đầu tư nông sản” với mức sinh lời hấp dẫn trên mạng xã hội, một phụ nữ ở Vĩnh Long đã nhiều lần chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng và bị chiếm đoạt hơn 438 triệu đồng. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về các hình thức lừa đảo đầu tư trực tuyến đang diễn biến phức tạp.
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức hội thảo “Kinh tế xanh - Kiến tạo lợi thế cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp”

Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức hội thảo “Kinh tế xanh - Kiến tạo lợi thế cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp”

Hai hội thảo được tổ chức trong bối cảnh đất nước đang đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển bền vững và hội nhập quốc tế sâu rộng, đặt ra yêu cầu ngày càng cao đối với việc phát huy nguồn lực con người; xây dựng các mô hình tăng trưởng mới theo hướng xanh và bền vững.
Đắk Lắk: Tai nạn giữa ô tô tải và xe đạp điện làm 1 người tử vong

Đắk Lắk: Tai nạn giữa ô tô tải và xe đạp điện làm 1 người tử vong

Nạn nhân vụ tai nạn là ông Trần Minh Toan, sinh năm 1951, trú tại 84 đường Cách Mạng Tháng 8, xã Quảng Phú, tỉnh Đắk Lắk khi xe ô tô tải của Công ty bê tông Thành Công chuyển hướng đã va chạm với xe đạp điện do ông Toan điều khiển.
Đắk Lắk: Phát hiện 1.820 sản phẩm hàng hóa gắn mác các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Đắk Lắk: Phát hiện 1.820 sản phẩm hàng hóa gắn mác các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện 1.820 sản phẩm hàng hóa đang bày bán, kinh doanh tại một cửa hàng ở phường Tuy Hòa không có hóa đơn, chứng từ, nghi vấn xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, gắn mác các thương hiệu nổi tiếng thế giới.
Nghệ An luôn quán triệt quan điểm “không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”

Nghệ An luôn quán triệt quan điểm “không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ tại Diễn đàn Quốc gia về Môi trường và Khí hậu năm 2026
Thời tiết hôm nay 7/6: Miền Bắc duy trì nắng nóng

Thời tiết hôm nay 7/6: Miền Bắc duy trì nắng nóng

Thời tiết hôm nay 7/6, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.
Đắk Lắk ngăn chặn vi phạm giao thông trong lứa tuổi học sinh

Đắk Lắk ngăn chặn vi phạm giao thông trong lứa tuổi học sinh

Ngăn chặn vi phạm giao thông ở lứa tuổi học sinh là nhiệm vụ cấp thiết nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe của các em trước các nguy cơ tai nạn. Đồng thời, điều này giúp hình thành ý thức tuân thủ pháp luật từ sớm, xây dựng văn hóa giao thông an toàn và văn minh cho thế hệ tương lai.
Khi doanh nghiệp hướng đến lan tỏa giá trị cộng đồng

Khi doanh nghiệp hướng đến lan tỏa giá trị cộng đồng

Khi trách nhiệm cộng đồng trở thành một phần trong chiến lược phát triển, nhiều doanh nghiệp đã chọn tạo ra giá trị không chỉ bằng lợi nhuận mà còn bằng những đóng góp cho xã hội...
Lễ phát động kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường

Lễ phát động kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường

Lễ phát động kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường được tổ chức tại Quảng trường Bình Minh, phường Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.
Mong muốn phong trào thi đua "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường” trở thành nét đẹp văn hóa và trách nhiệm công dân

Mong muốn phong trào thi đua "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường” trở thành nét đẹp văn hóa và trách nhiệm công dân

Đó là thông điệp được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng nêu lên tại Chương trình nghệ thuật “Biển Việt Nam - Hành trình không gian xanh” diễn ra tại Quảng trường Bình Minh, phường Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.
Hà Nội thu hơn 363.000 tỷ đồng ngân sách sau 5 tháng, du lịch bứt tốc với hơn 12 triệu lượt khách

Hà Nội thu hơn 363.000 tỷ đồng ngân sách sau 5 tháng, du lịch bứt tốc với hơn 12 triệu lượt khách

Hà Nội tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực trong 5 tháng đầu năm 2026 với tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 363,2 nghìn tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng vượt 429 nghìn tỷ đồng. Đặc biệt, ngành du lịch ghi nhận sức bật mạnh mẽ khi đón hơn 12 triệu lượt khách, tăng gần 21% so với cùng kỳ năm trước.
Quảng Ngãi thống nhất phương án đào 4 rãnh thăm dò tìm kiếm hài cốt liệt sỹ đường Trường Chinh

Quảng Ngãi thống nhất phương án đào 4 rãnh thăm dò tìm kiếm hài cốt liệt sỹ đường Trường Chinh

Chiều 5/6, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị triển khai phương án khai quật, tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại khu vực đường Trường Chinh, thuộc hai phường Đăk Cấm và Kon Tum.
Thời tiết hôm nay 6/6: Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 6/6: Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 6/6, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông, sáng trời nắng.