Thứ năm 21/05/2026 12:27
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Tổ chức Du lịch thế giới đưa ra 2 kịch bản cho du lịch toàn cầu 2021

07/04/2021 22:37
Thông tin mới nhất từ UNWTO, tất cả các khu vực trên thế giới tiếp tục có lượng khách du lịch giảm mạnh trong những tháng đầu năm.

Mới đây, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) đã đưa ra 2 kịch bản của ngành du lịch toàn cầu trong năm 2021, trong đó xem xét khả năng phục hồi của du lịch quốc tế trong nửa cuối năm.

Theo kịch bản đầu tiên, sự phục hồi vào tháng 7, dẫn đến lượng khách quốc tế trong năm 2021 tăng 66% so với mức thấp lịch sử năm 2020. Trong trường hợp này, lượng khách đến vẫn thấp hơn 55% so với mức được ghi nhận năm 2019.

Kịch bản thứ hai xem xét khả năng phục hồi trong tháng 9, dẫn đến lượng khách chỉ tăng 22% so với năm ngoái. Và con số này sẽ thấp hơn 67% so với mức của năm 2019.

Tổ chức Du lịch thế giới đưa ra 2 kịch bản cho du lịch toàn cầu 2021
Tổ chức Du lịch thế giới đưa ra 2 kịch bản cho du lịch toàn cầu 2021.

Sau giai đoạn cuối năm 2020 đầy khó khăn, du lịch toàn cầu đã phải hứng chịu thêm những thiệt hại vào đầu năm 2021 khi các quốc gia thắt chặt hạn chế đi lại để đối phó với các đợt bùng phát virus mới.

UNWTO thông tin, tất cả các khu vực trên thế giới tiếp tục có lượng khách du lịch giảm mạnh trong những tháng đầu năm. Việc bắt buộc xét nghiệm, cách ly và trong một số trường hợp đóng cửa hoàn toàn biên giới, đã cản trở việc nối lại các chuyến đi du lịch quốc tế. Ngoài ra, tốc độ và sự phân phối vaccine chậm hơn dự kiến, càng làm trì hoãn việc khởi động lại du lịch.

Tổng thư ký UNWTO Zurab Pololikashvili cho biết: “Năm 2020 là năm tồi tệ nhất được ghi nhận cho ngành du lịch. Cộng đồng quốc tế cần có hành động mạnh mẽ và khẩn cấp để đảm bảo một năm 2021 tươi sáng hơn. Hàng triệu người và doanh nghiệp đang phụ thuộc vào nó. Sự phối hợp hài hoà giữa các quốc gia, giữa các đơn vị du lịch và y tế cần là điều cần thiết để khôi phục niềm tin vào du lịch, và cho phép du khách quốc tế được đi lại một cách an toàn trước mùa cao điểm mùa hè ở Bắc bán cầu”.

Linh An

Tin bài khác
Sách “Marketing Now and Future” mở góc nhìn châu Á cho tương lai ngành tiếp thị

Sách “Marketing Now and Future” mở góc nhìn châu Á cho tương lai ngành tiếp thị

Lần đầu tiên, một học giả Việt Nam tham gia đồng xuất bản sách marketing quốc tế cùng Tác giả Hermawan Kartajaya – cộng sự lâu năm của Philip Kotler và là đồng tác giả của 10 đầu sách marketing nổi tiếng toàn cầu. Cuốn sách Marketing Now and Future không chỉ cập nhật những xu hướng tiếp thị mới nhất mà còn mang tham vọng định hình tư duy marketing tương lai từ góc nhìn châu Á – khu vực đang trở thành trung tâm tăng trưởng năng động của thế giới.
Phát động Giải thưởng Việt Nam Hạnh phúc năm 2026

Phát động Giải thưởng Việt Nam Hạnh phúc năm 2026

Giải thưởng Việt Nam Hạnh phúc 2026 chính thức phát động, tiếp tục lan tỏa giá trị nhân văn, tôn vinh thành tựu quyền con người và truyền cảm hứng sáng tạo rộng khắp trong xã hội.
Nâng cao hiệu lực xử phạt vi phạm hải quan, đáp ứng yêu cầu quản lý trong giai đoạn mới

Nâng cao hiệu lực xử phạt vi phạm hải quan, đáp ứng yêu cầu quản lý trong giai đoạn mới

Cục Hải quan đã tham mưu Bộ Tài chính trình Chính phủ ban hành Nghị định số 169/2026/NĐ-CP ngày 15/5/2026 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan. Nghị định được đánh giá là bước hoàn thiện quan trọng về thể chế, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, bảo đảm tính minh bạch, đồng bộ và phù hợp với thực tiễn hoạt động xuất nhập khẩu trong bối cảnh hội nhập và chuyển đổi số.
Sắp diễn ra Tuần lễ Trọng tài và Hòa giải quy mô lớn nhất Việt Nam

Sắp diễn ra Tuần lễ Trọng tài và Hòa giải quy mô lớn nhất Việt Nam

Trong bối cảnh các rủi ro tranh chấp thương mại và đầu tư ngày càng phức tạp, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam và Hội Luật gia Việt Nam sẽ lần đầu tiên đồng tổ chức Tuần lễ Trọng tài và Hòa giải Việt Nam 2026 từ ngày 25-29/5/2026. Diễn đàn quy mô lớn này kỳ vọng mang đến những giải pháp giải quyết tranh chấp hiệu quả, bảo vệ dòng tiền và quyền lợi cốt lõi cho cộng đồng doanh nghiệp.
Bàn về tính pháp lý trong sử dụng năng lượng

Bàn về tính pháp lý trong sử dụng năng lượng

Giữa cao điểm nắng nóng tháng 5/2026, TP.HCM ghi nhận mức tiêu thụ điện kỷ lục với công suất đỉnh gần 9.500 MW. Áp lực cung ứng điện ngày càng lớn trong bối cảnh biến đổi khí hậu, đô thị hóa và nhu cầu phát triển kinh tế số tăng nhanh.
Phú Thọ chốt thời hạn xử lý tồn tại sau sáp nhập Trường Trung cấp Sông Hồng

Phú Thọ chốt thời hạn xử lý tồn tại sau sáp nhập Trường Trung cấp Sông Hồng

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy nhanh xử lý những tồn tại trong quá trình sáp nhập Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Sông Hồng vào Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ.
Thời tiết hôm nay 21/5: Bắc Bộ còn mưa dông đến tối nay

Thời tiết hôm nay 21/5: Bắc Bộ còn mưa dông đến tối nay

Thời tiết hôm nay 21/5, Bắc Bộ trưa chiều trời oi nóng, cuối tuần trời nắng nóng; Trung Bộ trời có nắng; Nam Bộ trưa trời nắng nóng, chiều có mưa dông rải rác.
Từ Suối Kiết nhìn rộng công tác siết quản lý khoáng sản ở Lâm Đồng

Từ Suối Kiết nhìn rộng công tác siết quản lý khoáng sản ở Lâm Đồng

Trước tình trạng một số đối tượng lợi dụng mùa mưa, đêm tối và khu vực giáp ranh để khai thác, vận chuyển, tập kết cát trái phép, UBND xã Suối Kiết, tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm vi phạm. Động thái này cho thấy công tác bảo vệ tài nguyên khoáng sản tại Lâm Đồng đang được triển khai từ cơ sở, gắn quản lý tài nguyên với bảo vệ môi trường và giữ gìn an ninh trật tự.
TP.HCM bình chọn 10 dấu ấn nổi bật năm 2025

TP.HCM bình chọn 10 dấu ấn nổi bật năm 2025

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM công bố danh sách 13 dấu ấn nổi bật năm 2025, theo đó từ nay đến hết ngày 21/12/2026 để người dân có thể tham gia góp ý, bình chọn, Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 dấu ấn tiêu biểu nhất của thành phố trong năm. Danh sách được giới thiệu phản ánh khá đầy đủ những chuyển động lớn của thành phố trên nhiều lĩnh vực: quản trị đô thị, kinh tế, hạ tầng, chuyển đổi số, văn hóa, đối ngoại và an sinh xã hội.
Phú Thọ: Mưa lớn gây sạt lở tại Cẩm Khê, hai trẻ nhỏ bị thương

Phú Thọ: Mưa lớn gây sạt lở tại Cẩm Khê, hai trẻ nhỏ bị thương

Mưa lớn đêm 19/5 gây ngập úng cục bộ tại nhiều khu vực ở xã Cẩm Khê (Phú Thọ), đồng thời xảy ra vụ sạt lở đất làm hư hỏng nhà dân và khiến hai trẻ nhỏ bị thương.
Cục Du lịch Quốc gia yêu cầu tăng kiểm soát tour nước ngoài, ngăn tình trạng xuất cảnh sai mục đích

Cục Du lịch Quốc gia yêu cầu tăng kiểm soát tour nước ngoài, ngăn tình trạng xuất cảnh sai mục đích

Trước nguy cơ một số cá nhân lợi dụng hoạt động du lịch để cư trú, lao động trái phép ở nước ngoài, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam yêu cầu doanh nghiệp lữ hành quốc tế siết chặt quản lý tour outbound, tăng rà soát khách và không tiếp tay cho các hành vi xuất cảnh sai mục đích.
Tàu du lịch quốc tế STAR VOYAGER mở rộng hải trình kết nối Nha Trang với Singapore và khu vực

Tàu du lịch quốc tế STAR VOYAGER mở rộng hải trình kết nối Nha Trang với Singapore và khu vực

Tàu STAR VOYAGER thường xuyên cập cảng đưa hàng trăm đến hàng ngàn du khách quốc tế đến tham quan, trải nghiệm các địa danh nổi tiếng tại Nha Trang. Cảng Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu). Điểm dừng chân trong các hải trình di chuyển từ Việt Nam đi Singapore và ngược lại.
Hưng Yên: Hội chợ OCOP phường Thái Bình 2026 – Đặc sản bị “nhấn chìm” giữa hàng chợ

Hưng Yên: Hội chợ OCOP phường Thái Bình 2026 – Đặc sản bị “nhấn chìm” giữa hàng chợ

Dưới ánh đèn neon rực rỡ và tiếng nhạc loa kéo sôi động, Hội chợ Thương mại & Sản phẩm OCOP phường Thái Bình năm 2026 đang mở cửa đón hàng nghìn lượt khách tham quan, mua sắm. Thế nhưng, đằng sau chiếc cổng chào hoành tráng mang khẩu hiệu “Tinh hoa sản phẩm – Nâng tầm giá trị Việt” lại là một thực tế đáng suy ngẫm: Sứ mệnh tôn vinh nông sản Việt đang bị lấn lướt hoàn toàn bởi làn sóng hàng tiêu dùng bình dân, giá rẻ.
Phú Thọ bổ sung gần 53 tỷ đồng cho các xã, phường tinh giản biên chế

Phú Thọ bổ sung gần 53 tỷ đồng cho các xã, phường tinh giản biên chế

Sở Tài chính tỉnh Phú Thọ vừa thông báo bổ sung gần 53 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh năm 2026 để các xã, phường triển khai chính sách tinh giản biên chế theo quy định của Chính phủ.
Thời tiết hôm nay 20/5: Bắc Bộ mưa lớn đến ngày mai

Thời tiết hôm nay 20/5: Bắc Bộ mưa lớn đến ngày mai

Thời tiết hôm nay 20/5, Đông Bắc Bộ giảm nhiệt độ; Hà Tĩnh – Lầm Đồng trưa trời nắng, chiều mưa dông; Nam Bộ cảnh báo mưa dông về chiều.