Mọi con mắt đều đổ dồn về Nvidia trong mùa báo cáo thu nhập quan trọng nhất năm

21:18 21/02/2024

Trong báo cáo có thể là quan trọng nhất của mùa thu nhập, Nvidia dự kiến ​​sẽ công bố lợi nhuận quý 4 sau tiếng chuông mở cửa thị trường.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty Images)

Ngày nay, viên ngọc quý của AI chiếm vị trí trung tâm.

Trong cơn sốt vàng AI, nhà sản xuất chip là người bán hàng "xẻng và cuốc" nguyên mẫu. ChatGPT và các mô hình AI ngôn ngữ lớn khác phụ thuộc rất nhiều vào GPU của nó.

Bao gồm trong "Magnificent 7" bao gồm tất cả là Nvidia. Tuy nhiên, nó đã nổi bật ngay cả trong nhóm cổ phiếu Big Tech chọn lọc đó.

Trong năm qua, cổ phiếu của công ty có giá trị thứ ba trên thế giới đã tăng 230%. Thành tích đó đã vượt qua bảy thành viên còn lại của Magnificent 7. Trong thời gian đó, chỉ có Meta là cho thấy lợi nhuận tương đương, tăng 170%.

Có thể gã khổng lồ trong lĩnh vực bán dẫn sẽ không tiếp tục hoạt động đáng kinh ngạc của mình. Trung Quốc đóng góp 20% doanh thu của Nvidia vào năm 2023, nhưng các quy định đã hạn chế hoạt động của công ty ở đó. Hơn nữa, khi một cổ phiếu tăng quá nhanh trong một khoảng thời gian ngắn, nó sẽ gây ra mối lo ngại về việc liệu giá của nó có hợp lý hay không.

Matthew Fox của Business Insider cung cấp cái nhìn tổng quan về những gì Phố Wall dự đoán từ việc công bố thu nhập của Nvidia.

Những chiến thắng gần đây của khách hàng của nhà sản xuất chip có thể báo hiệu điều tốt. Một điểm nổi bật khác trong giới hạn của Nvidia là hiệu suất thu nhập ấn tượng gần đây của các cổ phiếu Big Tech khác, một phần nhờ vào khoản đầu tư của họ vào AI.

Kathleen Brooks, giám đốc nghiên cứu tại XTB, gần đây đã nói với BI: “Chúng tôi chắc chắn có thể thấy mức định giá của Nvidia sẽ tiếp tục tăng nếu AI là cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo”.

Tác động từ việc Nvidia công bố thu nhập có thể lan rộng ra thị trường.

Theo một nhà phân tích, kết quả không đạt yêu cầu có thể gây ra một đợt bán tháo lớn hơn, trong đó giá cổ phiếu giảm tới 10%, theo báo cáo của Aruni Soni của BI.

Một phần của vấn đề bắt nguồn từ sự thiếu hụt tiền mặt của các nhà đầu tư, khiến họ khó mua vào khi thị trường sụp đổ.

Một số chuyên gia tài chính cũng dự báo rằng Magnificent 7 năm nay sẽ chứng kiến tiền luân chuyển.

Một mối quan tâm khác là liệu người tiêu dùng có tiếp tục mua sản phẩm của Nvidia hay không. Theo Phil Rosen của BI, cổ phiếu của công ty đã vượt qua Tesla để trở thành cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất trong 30 phiên giao dịch trước đó.

Đó có thể là một trong những tình huống khi các con số tăng mạnh, nó bật trở lại sau các con số và mọi người quay lại tự hỏi: "Ai là người mua?" Hóa ra là không ai quan tâm đến việc mua Nvidia”, Peter Tchir của Academy Securities cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Cathie Wood là người sẽ không mua Nvidia.

Nhà đầu tư gây tranh cãi của Wood đã tuyên bố vào Chủ nhật rằng "kỳ vọng có thể vượt xa chính mình" đối với đứa con cưng AI, mặc dù thực tế là Wood's Ark Invest đã bán cổ phần của mình.

Có lẽ sự sa thải đó rốt cuộc không phải là nụ hôn của thần chết, mà đúng hơn là một sự may mắn trá hình. Theo ước tính từ Morningstar, Ark Invest hiện đã tiêu tốn 14,3 tỷ USD giá trị trong 10 năm qua, bao gồm cả khoảng thời gian giao dịch khủng khiếp kéo dài 2 năm.

PV tổng hợp