Mở tour đi Mỹ kết hợp tiêm vắc xin

18:25 19/05/2021

Chi phí cho loại hình tour này từ 44,99 triệu đồng/khách, có thể lựa chọn vắc xin của Johnson & Johnson, Pfizer hoặc Moderna. Điểm đến ở Mỹ có thể là một trong các thành phố như Los Angeles, San Francisco hoặc New York.

Chương trình tour du lịch Mỹ kết hợp tiêm vắc xin đã được triển khai ở các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia, Thái Lan, Philippines hay quốc gia Nam Mỹ như Mexico. Động thái này diễn ra sau khi một số bang của Mỹ cho phép loại hình du lịch vắc xin được triển khai và tình trạng thừa mứa vắc xin đang diễn ra ở nhiều nơi trên nước Mỹ. 

Theo tờ The Wall Street Journal ước tính đã có hàng trăm nghìn người đổ về Mỹ theo các chương trình này. Một công ty du lịch thậm chí chạy dòng quảng cáo: "Hãy tận hưởng Dallas và tiêm vắc xin COVID-19" để thu hút du khách. Các hãng hàng không Mexico gần đây cũng tăng chuyến bay tới nam Texas để phục vụ nhu cầu ngày một lớn.

Công ty du lịch Thái Lan cũng đang mời chào tour "du lịch vắc xin COVID-19" trọn gói tới Mỹ. Tờ báo này thông tin công ty đã có hơn 200 người đặt chỗ, với mức chi phí là 2.400 USD/người cho chuyến đi 10 ngày tới California, bao gồm cả liều tiêm vắc xin một mũi của hãng Johnson & Johnson. Số tiền trên chưa kể chi phí giá máy bay.

Tại Việt Nam, CTCP Xây dựng Thương Mại Du lịch Hồng Ngọc Hà cho biết kế hoạch xây dựng chương trình đã được triển khai cách đây từ khoảng hai, ba tháng và chính thức mở bán tour từ 3-4 ngày trước. Cho tới nay, công ty đã ghi nhận lượng khách liên lạc ngày một nhiều để hỏi thông tin về sản phẩm.

Chi phí cho mỗi khách hàng chọn tour là từ 44,99 triệu đồng (~1.900 USD), thời hạn 8 ngày 7 đêm. Giá này đã bao gồm chi phí test COVID-19 tại Việt Nam (phải có xác nhận âm tính dưới 72h khi bay sang quốc gia khác), bảo hiểm du lịch quốc tế (trong đó có điều khoản chi trả chi phí điều trị cho khách hàng nếu bị nhiễm COVID-19), vé máy bay một lượt từ Việt Nam sang Mỹ. Điểm đến ở Mỹ có thể là một trong các thành phố như Los Angeles, San Francisco hoặc New York. Khi tới Mỹ sẽ có hướng dẫn viên tới đón và sắp xếp du khách về khách sạn, đặt lịch hẹn và đưa khách đi tiêm vắc xin.

"Với giá tour 44,99 triệu đồng/khách, chúng tôi đang áp dụng cho hãng vắc xin Johnson & Johnson. Đây là giá cơ bản bởi loại này chỉ tiêm một mũi duy nhất. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng vắc xin của các hãng khác như Pfizer, Moderna, giá tour sẽ cao hơn một chút do các loại này phải tiêm đủ 2 liều và mỗi liều cách nhau từ 21-28 ngày, công ty sẽ tăng thêm chi phí lưu trú khách sạn cho du khách", ông Lê Văn Trí, Trưởng phòng Truyền thông CTCP Xây dựng Thương Mại Du lịch Hồng Ngọc Hà chia sẻ.

Theo thông tin từ Pháp Luật TP.CM liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng Cục du lịch nói: Hiện nay việc xuất cảnh ra nước ngoài vẫn bình thường, không cấm. Còn nhập cảnh thì phải tuân theo các quy định trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.  

Lâm Nghi (t/h)