Mitsubishi Electric xây dựng nhà máy mới tại Ấn Độ

17:05 06/06/2022

Công ty hiện đang tăng cường sản xuất ở Ấn Độ để khai thác thị trường tự động hóa vốn đang phát triển của đất nước.

Mitsubishi Electric đã định vị hệ thống tự động hóa nhà máy là động lực chính tạo ra thu nhập. (Ảnh của Masayuki Kozono)

Mitsubishi Electric đã coi hệ thống tự động hóa nhà máy là động lực chính tạo ra thu nhập. (Ảnh của Masayuki Kozono).

Mitsubishi Electric sẽ thành lập một nhà máy mới cho thiết bị tự động hóa tại Ấn Độ, tạo ra một trung tâm sản xuất toàn cầu thứ ba, động thái này là một bước quan trọng để tăng doanh thu tại thị trường vốn đang phát triển nhanh này.

Công ty đạt doanh thu hàng năm hơn 10 tỷ yên (tương đương 76,4 triệu đô la) ở Ấn Độ. Mục tiêu của họ là tăng gấp đôi con số này vào năm tài chính 2025 và bắt đầu xuất khẩu các sản phẩm từ đó sang Đông Nam Á và Châu Âu.

Mitsubishi Electric sẽ đầu tư khoảng 3 tỷ yên để xây dựng cơ sở trên một khu đất rộng khoảng 40.000 mét vuông ở Pune, thuộc bang phía tây Maharashtra. Nhà máy dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất chính thức các thiết bị như biến tần vào tháng 12 năm 2023.

Công ty bắt đầu sản xuất thiết bị liên quan đến tự động hóa ở Ấn Độ thông qua thương vụ mua lại một đối tác phân phối địa phương vào năm 2012. Ở Trung Quốc, họ đã bắt đầu một dây chuyền sản xuất robot công nghiệp mới tại một nhà máy ở Changshu vào năm 2018.

Công ty hiện đang tăng cường sản xuất ở Ấn Độ để khai thác thị trường tự động hóa vốn đang phát triển của đất nước. Ngoài việc tăng cường đầu tư vốn của các nhà sản xuất ô tô và các nhà sản xuất khác theo sáng kiến "Make in India (Sản xuất tại Ấn Độ)" của chính phủ, nhiều trung tâm dữ liệu và dịch vụ sản xuất điện tử đang mua các thiết bị liên quan đến tự động hóa.

Nhà máy mới ở Pune sẽ bắt đầu sản xuất toàn bộ vào tháng 12 năm 2023. (Ảnh: Mitsubishi Electric)
Nhà máy mới ở Pune sẽ bắt đầu sản xuất vào tháng 12 năm 2023. (Ảnh: Mitsubishi Electric).

Nhà máy ở Pune cũng sẽ thúc đẩy chuỗi cung ứng của Mitsubishi Electric. Công ty hiện chủ yếu sản xuất thiết bị xuất khẩu tại Nhật Bản và Trung Quốc. Có vẻ như sẽ thêm một trung tâm toàn cầu thứ ba vì đại dịch COVID-19 và rủi ro địa chính trị làm nổi bật tầm quan trọng của việc đa dạng chuỗi cung ứng. 

Mitsubishi Electric cung cấp cả thiết bị và phần mềm để tự động hóa. Họ đặt mục tiêu mở rộng đội ngũ các nhà phát triển phần mềm ở Ấn Độ lên 70%.

Mitsubishi Electric coi hệ thống tự động hóa nhà máy là trụ cột chính trong hoạt động kinh doanh của mình. Lợi nhuận hoạt động từ mảng này đã tăng hơn gấp đôi trong năm lên 128,4 tỷ yên nhờ doanh thu tăng trưởng 29% lên 755,9 tỷ yên cho năm kết thúc vào ngày 31 tháng 3.

Hoạt động kinh doanh này đang được thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa từ các khoản đầu tư ngày càng tăng vào chất bán dẫn, các bộ phận điện tử và công nghệ khử cacbon như pin lithium-ion. Mitsubishi Electric cũng nhận thấy nhu cầu về các giải pháp tiết kiệm điện ngày càng tăng trong trung và dài hạn.

Lyly