Thứ bảy 08/02/2025 20:42
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Meta cắt giảm 3.600 nhân viên có hiệu suất làm việc kém

15/01/2025 15:26
Các biện pháp này đại diện cho đợt sa thải lớn nhất của Meta từ khi công ty cắt giảm 21.000 việc làm, gần một phần tư lực lượng lao động, vào năm 2022 và 2023.
Meta cắt giảm 3.600 nhân viên có hiệu suất làm việc kém
Meta cắt giảm 3.600 nhân viên có hiệu suất làm việc kém

Ngày 14/1, trang tin tức Bloomberg đưa tin công ty công nghệ Meta đang lên kế hoạch sa thải khoảng 3.600 nhân viên được xác định là có hiệu suất làm việc kém và thay thế họ bằng những nhân viên mới.

Theo Meta, công ty mẹ của các nền tảng xã hội Facebook, Instagram và WhatsApp, quyết định này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 5% lực lượng lao động của công ty. Tính đến tháng 9/2024, Meta có khoảng 72.400 nhân viên. Giám đốc điều hành của Meta, tỷ phú Mark Zuckerberg nêu rõ: "Tôi đã quyết định nâng cao chuẩn mực về quản lý hiệu suất làm việc và loại bỏ nhanh hơn những nhân viên có hiệu suất làm việc kém. Việc sa thải nhân viên được thực hiện dựa trên hiệu suất làm việc để đảm bảo rằng công ty có những nhân viên tài năng nhất và có thể tuyển chọn nhân viên mới".

Việc sa thải nhân viên dựa vào hiệu suất làm việc đã trở nên phổ biến trong các tập đoàn tại Mỹ. Ngoài Meta, hãng Microsoft tuần trước đã thông báo việc cắt giảm nhân viên ảnh hưởng theo hình thức tương tự với chưa đến 1% lực lượng lao động của hãng này chịu ảnh hưởng.

Các biện pháp này đại diện cho đợt sa thải lớn nhất của Meta kể từ khi công ty cắt giảm 21.000 việc làm, gần một phần tư lực lượng lao động, vào năm 2022 và 2023. Theo CEO Zuckerberg khi đó, chiến lược đã giúp công ty hoàn thành mục tiêu đề ra của năm 2023: doanh thu tăng 16% và lợi nhuận tăng 69%.

Vừa qua, ngày 10/1, tỷ phú Zuckerberg đã đưa ra đánh giá rằng, AI ngày càng mạnh mẽ và khả năng cao sẽ thực hiện được công việc của kỹ sư cấp trung trong công ty năm nay. "Có lẽ ngay trong 2025, Meta cũng như các công ty khác đang nghiên cứu vấn đề này", ông Zuckerberg nói trong podcast The Joe Rogan Experience, đề cập đến mục tiêu tự động hóa lập trình.

"Sẽ có một mô hình AI hoạt động như một kỹ sư cấp trung, với trình độ của một người có thể viết mã thành thạo", ông Zuckerberg nói.

Việc sa thải nhân viên nêu trên diễn ra trong bối cảnh Meta đang thực hiện những thay đổi lớn trước khi Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump nhậm chức vào ngày 20/1 tới.

Gần đây nhất, gã khổng lồ công nghệ đã tuyên bố sẽ ngừng sử dụng dịch vụ kiểm tra thực tế của mình, vốn đã trở nên "quá thiên vị về mặt chính trị" và chuyển sang một hệ thống tương tự như hệ thống 'Ghi chú cộng đồng' được nền tảng X của tỷ phú Elon Musk sử dụng. Công ty cho biết họ cũng sẽ loại bỏ các quy tắc có hạn chế đối với các chủ đề như nhập cư và giới tính.

Tin bài khác
Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương huy động 1.300 tỷ đồng trái phiếu

Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương huy động 1.300 tỷ đồng trái phiếu

Thaco phát hành trái phiếu bảo đảm bất động sản trị giá 1.300 tỷ đồng, tiếp tục duy trì chiến lược huy động vốn lớn, nâng tổng dư nợ trái phiếu lên 13.680 tỷ đồng.
Tesla kiếm hàng tỷ USD lợi nhuận từ bán tín chỉ carbon

Tesla kiếm hàng tỷ USD lợi nhuận từ bán tín chỉ carbon

Tesla của tỷ phú Elon Musk ghi nhận doanh thu từ tín chỉ carbon đạt 2,76 tỷ USD trong năm 2024, tăng 54% so với năm trước.
ACV đạt lợi nhuận ròng vượt ngưỡng 11.560 tỷ đồng trong năm 2024

ACV đạt lợi nhuận ròng vượt ngưỡng 11.560 tỷ đồng trong năm 2024

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa mới công bố kết quả kinh doanh năm 2024, trong đó, lợi nhuận ròng đạt hơn 11.560 tỷ đồng, tăng trưởng 37% so với năm trước.
THACO đặt mục tiêu phát triển mạnh mẽ trong năm 2025

THACO đặt mục tiêu phát triển mạnh mẽ trong năm 2025

Tại lễ ra quân đầu năm Ất Tỵ 2025, Tập đoàn THACO dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Trần Bá Dương đã công bố một loạt chỉ tiêu quan trọng, khẳng định cam kết của THACO trong việc đóng góp vào sự phát triển kinh tế không chỉ của khu vực mà còn của cả nước trong kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc.
Bất động sản An Gia lãi ròng tăng mạnh 70% trong năm 2024

Bất động sản An Gia lãi ròng tăng mạnh 70% trong năm 2024

Mặc dù gặp khó khăn trong quý 4, An Gia vẫn đạt lãi ròng gần 298 tỷ đồng trong năm 2024, tăng 70% so với năm trước, nhờ vào việc bàn giao các dự án quan trọng.
Dabaco lãi ròng quý 4 tăng gần 37 lần, BAF báo lợi nhuận nhảy vọt hơn 680%

Dabaco lãi ròng quý 4 tăng gần 37 lần, BAF báo lợi nhuận nhảy vọt hơn 680%

Kết thúc quý 4-2024, nhiều doanh nghiệp ngành chăn nuôi đã công bố kết quả kinh doanh khởi sắc, trong đó nổi bật là Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (HoSE: DBC) và Công ty cổ phần nông nghiệp BAF Việt Nam (HoSE: BAF).
Công nghệ BIM, xu hướng ngành xây dựng, xu hướng UDIC

Công nghệ BIM, xu hướng ngành xây dựng, xu hướng UDIC

Việc áp dụng công nghệ BIM đã giúp UDIC rút ngắn tiến độ dự án và nâng cao chất lượng dự án, thể hiện cam kết đổi mới sáng tạo mạnh mẽ của UDIC trong việc phát triển hạ tầng đô thị bền vững, đáp ứng nhu cầu an sinh xã hội.
Rạng Đông “thức giấc” từ ánh sáng công nghệ

Rạng Đông “thức giấc” từ ánh sáng công nghệ

Rạng Đông nhận định trong thời đại hiện nay, đổi mới sáng tạo là một trong những động lực then chốt để phát triển doanh nghiệp.
An Phú Nam: Định vị thương hiệu bất động sản uy tín tại Phan Thiết

An Phú Nam: Định vị thương hiệu bất động sản uy tín tại Phan Thiết

Trong bức tranh thị trường bất động sản Phan Thiết đang ngày càng sôi động, An Phú Nam điểm sáng với hành trình 8 năm kiến tạo giá trị bền vững. Không chỉ đơn thuần là một đơn vị phân phối bất động sản, An Phú Nam đã và đang khẳng định vai trò tiên phong trong việc định hình lại chuẩn mực cho thị trường địa ốc tại Bình Thuận nói riêng.
Nvidia vượt qua Apple để trở thành công ty giá trị nhất thế giới

Nvidia vượt qua Apple để trở thành công ty giá trị nhất thế giới

Thị trường AI bùng nổ đã mang lại cho Nvidia sự tăng trưởng doanh thu đáng kể, đặc biệt từ các dịch vụ đám mây và trung tâm dữ liệu.
Tỷ phú Thái Lan thu nghìn tỷ từ các thương vụ M&A tại Việt Nam

Tỷ phú Thái Lan thu nghìn tỷ từ các thương vụ M&A tại Việt Nam

Các tập đoàn Thái Lan đã chiếm lĩnh nhiều ngành nghề tại Việt Nam thông qua các thương vụ M&A lớn, thu về hàng nghìn tỷ đồng cổ tức mỗi năm. Các nhà đầu tư này đang hưởng lợi lớn từ các doanh nghiệp Việt.
Chứng khoán Tiên Phong lãi 481 tỷ đồng, vượt mục tiêu 34% kế hoạch

Chứng khoán Tiên Phong lãi 481 tỷ đồng, vượt mục tiêu 34% kế hoạch

Chứng khoán Tiên Phong (TPS) báo lãi trước thuế năm 2024 đạt 481 tỷ đồng, tăng 70% so với 2023 và vượt 34% kế hoạch. Tăng trưởng tài sản tài chính và cho vay ký quỹ là điểm sáng.
Chứng khoán Kỹ Thương lãi 4.800 tỷ đồng, vượt kế hoạch 30%

Chứng khoán Kỹ Thương lãi 4.800 tỷ đồng, vượt kế hoạch 30%

Công ty cổ phần Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) ghi nhận lãi trước thuế 4.800 tỷ đồng trong năm 2024, vượt mục tiêu 30%. Dư nợ cho vay đạt mức đỉnh mới hơn 25.900 tỷ đồng.
Petrovietnam – Tập đoàn Công nghiệp Năng lượng Quốc gia: Đổi mới từ cốt lõi để trở nên “phi thường”

Petrovietnam – Tập đoàn Công nghiệp Năng lượng Quốc gia: Đổi mới từ cốt lõi để trở nên “phi thường”

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thống nhất mục tiêu, hành động, định hướng chiến lược phát triển trở thành Petrovietnam - Tập đoàn Công nghiệp Năng lượng Quốc gia đạt tốc độ tăng trưởng “hai con số”, vì sự trường tồn bền vững.
Novaland chậm thanh toán lãi trái phiếu quốc tế 321 triệu USD

Novaland chậm thanh toán lãi trái phiếu quốc tế 321 triệu USD

Tập đoàn Novaland thông báo chậm thanh toán lãi trái phiếu quốc tế trị giá 321 triệu USD, nguy cơ đối mặt với yêu cầu đẩy nhanh trả nợ từ trái chủ.