Mane chơi lớn: Sắp thành chủ tịch một đội bóng Pháp

DNHN - Dù đang thi đấu đỉnh cao trong màu của The Kop nhưng Mane đã tính một bước đi dài cho tương lai khi ngỏ lời đầu tư, thậm chí là mua lại một đội bóng đang thi đấu trong hệ thống thuộc Liên đoàn bóng đá Pháp.

Nhiều tờ báo uy tín của thế giới đã đưa tin, ngôi sao của Liverpool đã liên hệ với Chủ tịch của Bourges Foot - một đội bóng đang thi đấu tại giải hạng Tư ở Pháp, thậm chí Mane cũng đã trao đổi với thị trưởng của thành phố này là ông Yan Galut để tiến gần hơn với dự định của mình. 

Treo đổi với báo chí, ông Cheikh Sylla - hiện tại đang là Chủ tịch của Bourges Foot cũng đã khẳng định, nếu không vì Đại dịch Covid thì chắc chắn đến thời điểm này ngôi sao của Liverpool đã nắm quyền điều hành của đội bóng. Tuy nhiên, vấn đề để đưa Bourges Foot đến tay của Mane chỉ còn là thời gian mà thôi. 

Ngôi sao của The Kop đang tiến những bước chắc chắn để trở thành chủ tịch của Bourges Foot
Ngôi sao của The Kop đang tiến những bước chắc chắn để trở thành chủ tịch của Bourges Foot.

Đây là một bước đi mang tính lâu dài của ngôi sao người Senegal khi trước anh cũng đã có nhiều thành công sau thi đấu đỉnh cao thông qua con đường làm chủ tịch các đội bóng. Có thể kể đến các danh thủ tiêu biểu như: David Beckham, cựu danh thủ người Anh hiện là chủ sở hữu Inter Miami tại giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS), cựu danh thủ người Brazil, Ronaldo mua lại Valladolid tại Tây Ban Nha, hay như Hector Bellerin đầu tư vào Forest Green Rovers ở giải hạng Ba nước Anh...

Bourges Foot được thành lập từ năm 1983, hiện tại đang thi đấu ở giải hạng Tư nước Pháp. Trong suốt quá trình lịch sử hình thành và phát triển, Bourges Foot đã ít nhiều để lại dấu ấn ở các giải đấu họ tham dự trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng đá Pháp.

PV

Tin liên quan