Thứ sáu 05/06/2026 07:12
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Man United cầm chân Liverpool, 'quỷ đỏ' vẫn giữ ngôi đầu

18/01/2021 09:52
Trận đại chiến nước Anh tại sân Anfield khép lại rạng sáng 18.1 (theo giờ Việt Nam) mà không có bàn thắng nào được ghi, do vậy Manchester United vẫn giữ vững ngôi đầu bảng.

Trận đại chiến nước Anh tại sân Anfield khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi, đẩy cả chủ nhà Liverpool và đội khách Man United vào tình cảnh vô cùng khó khăn khi phải nỗ lực giữ hạng.

Guardian mô tả 90 phút tại Anfield với tính từ “lộn xộn” (tussle). Tờ báo uy tín bậc nhất nước Anh không phải không có lý khi đưa ra góc nhìn này. MU đã quá cẩn trọng trong việc tiếp cận trận đấu, trong khi Liverpool bất lực trong khâu tấn công dù có lợi thế lớn về thế trận.

Guardian mô tả 90 phút tại Anfield với tính từ “lộn xộn”
Trang báo Guardian mô tả 90 phút tại Anfield với tính từ “lộn xộn”. Ảnh: Reuters.

Không bên nào thực sự nổi bật hẳn lên trong suốt 90 phút, và quá khó để nhìn nhận đây là một cuộc đấu xứng đáng với những kỳ vọng truyền thông cũng như CĐV đặt vào suốt gần một tuần lễ qua.

Phát biểu sau trận quyết đấu trên đỉnh bảng Ngoại hạng Anh, HLV Jurgen Klopp tỏ ra vô cùng tiếc nuối khi đội chủ nhà bỏ lỡ cơ hội giành chiến thắng, qua đó đòi lại vị trí số 1 trên bảng xếp hạng mà Man United chiếm giữ trong suốt tuần qua. Nhà cầm quân người Đức cho rằng Liverpool đã kiểm soát bóng, nắm thế trận cũng như đã thi đấu với tất cả khả năng để gây khó khăn cho Man United, chỉ trừ điều duy nhất là… ghi bàn. Ông cũng không phủ nhận Liverpool đã quá may mắn không để thủng lưới từ hai cơ hội vô cùng nguy hiểm mà Man United tạo ra ở hiệp 2.

HLV Jurgen Klopp đôi co với đồng nghiệp Solskjaer của Man United
HLV Jurgen Klopp đôi co với đồng nghiệp Solskjaer của Man United.

Đội khách Man United sau khi bị dồn ép khủng khiếp ở đầu trận thì phải mất đến hơn nửa giờ mới có được cú sút nguy hiểm đầu tiên hướng về cầu môn chủ nhà Liverpool. Bruno Fernandes có một cú sút phạt chệch cột dọc ở phút 34 và cho đến khi hiệp 1 kết thúc, các tiền đạo Man United đã có đến 7 lần rơi vào bẫy việt vị của đối thủ.

Cơ hội được tạo ra nhiều hơn cho Man United sau giờ nghỉ nhưng các chân sút "Quỷ đỏ" vẫn kém một chút may mắn để có được bàn thắng. Thủ môn Alisson may mắn quăng chân cản một cú đệm bóng của Bruno Fernandes phút 75. Đến phút 83, anh thót tim khi Pogba sút thẳng vào đúng vị trí của mình.

Trận đại chiến nước Anh được chờ đợi đã khép lại không có bàn thắng. Man United tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng với 37 điểm.

Bảng xếp hạng
Bảng xếp hạng.

Nhận xét về cuộc tỉ thí bất phân thắng bại ở Anfield, giới chuyên môn Anh quốc cho rằng điều đáng ngại nhất đối với Liverpool trên hành trình bảo vệ ngôi vô địch chính là sự sa sút của hàng tấn công mà một thời được xem là "sát thủ" của mọi đối thủ. Cả trận, thủ thành David De Gea của Man United hầu như chẳng phải làm việc nhiều khi bộ ba Mane-Firmino-Salah dứt điểm cực tệ, chưa kể số cơ hội họ tạo ra có thể đếm được trên đầu ngón tay! Ba trận liên tiếp không thể ghi bàn tại giải Ngoại hạng là điều chưa từng xảy ra với Liverpool trong gần 20 năm qua.

Cả 2 HLV là Klopp lẫn Solskjaer đều bày tỏ những tiếc nuối nhất định khi trận đấu kết thúc.Tuy nhiên, cả hai đều hướng đến tương lai tích cực. Với Klopp là việc “100% sẽ ghi bàn đều đặn trở lại”, còn với Solskjaer là chuyện “chúng tôi có thể làm tốt hơn”.

1 điểm không phải điều tệ hại với cả MU lẫn Liverpool sau cuộc đấu này. Sau cùng thì vòng 19 chưa phải thời điểm bàn tới việc “sống chết” trong bóng đá, đặc biệt là trong mùa giải kỳ dị này tại Premier League.

Bảo Bảo

Tin bài khác
Hà Nội tăng tốc số hóa du lịch, hướng tới doanh thu 160.000 tỷ đồng năm 2026

Hà Nội tăng tốc số hóa du lịch, hướng tới doanh thu 160.000 tỷ đồng năm 2026

Đón hơn 18 triệu lượt khách trong nửa đầu năm 2026, du lịch Hà Nội đang bước vào giai đoạn tăng tốc với hàng loạt giải pháp về chuyển đổi số, phát triển sản phẩm mới và thu hút đầu tư. Thành phố kỳ vọng tạo thêm sức bật cho ngành kinh tế xanh, nâng cao trải nghiệm du khách và hoàn thành mục tiêu doanh thu 160.000 tỷ đồng trong năm nay.
Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 lên 4 ngày

Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 lên 4 ngày

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục kiến nghị bổ sung thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh nhằm tạo điều kiện để người lao động đưa con đến trường trong ngày khai giảng năm học mới.
Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác hơn 700 chuyến bay mỗi ngày dịp hè cao điểm

Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác hơn 700 chuyến bay mỗi ngày dịp hè cao điểm

Sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị bước vào cao điểm hè với hơn 700 chuyến bay mỗi ngày, lượng khách tăng mạnh, đòi hỏi tối ưu vận hành và nâng cao năng lực phục vụ.
Đắk Lắk: Phát hiện tài xế điều khiển xe chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn

Đắk Lắk: Phát hiện tài xế điều khiển xe chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện một tài xế điều khiển xe chạy đường dài, chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn.
WHO cảnh báo: Thực phẩm bẩn gây 1,5 triệu ca tử vong mỗi năm

WHO cảnh báo: Thực phẩm bẩn gây 1,5 triệu ca tử vong mỗi năm

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo đáng lo ngại về tình trạng mất an toàn thực phẩm trên toàn cầu. Mỗi năm, khoảng 886 triệu người mắc bệnh do thực phẩm ô nhiễm và 1,5 triệu người tử vong, trong đó trẻ em dưới 5 tuổi là nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
Công đoàn đề xuất tăng nghỉ lễ Quốc khánh lên 4 ngày

Công đoàn đề xuất tăng nghỉ lễ Quốc khánh lên 4 ngày

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị bổ sung thêm 2 ngày dịp nghỉ lễ Quốc khánh, giúp người lao động có thể nghỉ liên tục từ ngày 2 đến 5/9. Đồng thời, tổ chức công đoàn tiếp tục đề xuất giảm thời giờ làm việc xuống còn 40-44 giờ mỗi tuần và bổ sung nhiều chính sách nâng cao phúc lợi cho người lao động.
Thời tiết hôm nay 4/6: Bắc Bộ trời tiếp tục oi nóng

Thời tiết hôm nay 4/6: Bắc Bộ trời tiếp tục oi nóng

Thời tiết hôm nay 4/6, Bắc Bộ chiều tối và đêm nay mưa dông diện rộng; Thanh Hóa – Quảng Ngãi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ trời mát; Nam Bộ trưa trời nắng, chiều tối có mưa dông.
Đà Nẵng lần đầu tổ chức Giải Pickleball học sinh, sinh viên quy mô toàn thành phố

Đà Nẵng lần đầu tổ chức Giải Pickleball học sinh, sinh viên quy mô toàn thành phố

Từ ngày 19–21/6, Đà Nẵng sẽ tổ chức Giải Pickleball Học sinh Sinh viên năm 2026 – Tranh cúp FPT City với sự tham gia của học sinh, sinh viên từ các trường THCS, THPT, cao đẳng và đại học trên địa bàn. Điểm đáng chú ý là toàn bộ công tác tổ chức được vận hành trên nền tảng số, từ đăng ký, bốc thăm đến cập nhật kết quả thi đấu theo thời gian thực.
Xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè ở Đắk Lắk: Đừng “đánh trống bỏ dùi”!

Xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè ở Đắk Lắk: Đừng “đánh trống bỏ dùi”!

Theo quy định của Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ và Nghị định 165/2024/NĐ-CP, vỉa hè được ưu tiên tuyệt đối cho người đi bộ. Việc sử dụng tạm thời vỉa hè vào mục đích khác (như để xe; tổ chức đám cưới; thi công công trình; tập kết, thu gom rác thải, vật liệu xây dựng…) phải được cấp phép, có thu phí tại các tuyến đường chỉ định, và phải chừa lại lối đi tối thiểu 1,5m cho người đi bộ. Tuy nhiên tại Đắk Lắk, nhiều năm qua, vỉa hè của nhiều tuyến đường ở các phường, xã đã trở thành nơi họp chợ, mua bán hàng hóa, để vật liệu xây dựng, đặt biển quảng cáo hoặc các hoạt động cản trở giao thông khác… Chính quyền các địa phương nhiều lần ra quân xử lý, nhưng khi lực lượng chức năng rời đi thì “đâu lại vào đấy”, thậm chí có nơi vỉa hè bị chiếm dụng nhiều năm, gây bức xúc cho người dân.
Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát phòng khám, xử lý dứt điểm cơ sở khám chữa bệnh không phép

Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát phòng khám, xử lý dứt điểm cơ sở khám chữa bệnh không phép

Trước tình trạng một số cơ sở khám chữa bệnh hoạt động khi chưa được cấp phép, hành nghề vượt phạm vi chuyên môn và quảng cáo sai quy định, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường thanh tra, hậu kiểm, kiên quyết xử lý vi phạm nhằm bảo đảm an toàn và quyền lợi của người dân.
TP. Hồ Chí Minh đề xuất mở rộng lưới an sinh cho lao động số, siết trách nhiệm doanh nghiệp né đóng BHXH

TP. Hồ Chí Minh đề xuất mở rộng lưới an sinh cho lao động số, siết trách nhiệm doanh nghiệp né đóng BHXH

Đưa tài xế công nghệ, người bán hàng online vào diện tham gia BHXH bắt buộc đến đề xuất đưa hợp đồng lao động dưới 01 tháng vào diện tham gia BHXH bắt buộc, các kiến nghị của BHXH TP. Hồ Chí Minh đang hướng tới một mục tiêu hiện đại hóa chính sách an sinh để bắt kịp những biến đổi của thị trường lao động.
Chỉ số giá tiêu dùng 5 tháng tăng 4,31%, áp lực lạm phát đến từ nhà ở, điện nước và thực phẩm

Chỉ số giá tiêu dùng 5 tháng tăng 4,31%, áp lực lạm phát đến từ nhà ở, điện nước và thực phẩm

Chỉ số giá tiêu dùng - CPI tháng 5/2026 tăng 0,29% so với tháng trước, chủ yếu do giá điện, nước sinh hoạt, nhà ở và xăng dầu tăng trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng mùa nắng nóng gia tăng. Bình quân 5 tháng đầu năm, CPI tăng 4,31%, trong khi giá vàng tiếp tục neo ở mức cao dù đã điều chỉnh giảm trong tháng 5.
Thời tiết hôm nay 3/6: Hà Nội chiều nay nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 3/6: Hà Nội chiều nay nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 3/6, miền Bắc nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; Thanh Hóa – Quảng Ngãi có nắng nóng; Gia Lai – Cà Mau chiều và tối mưa dông mạnh, trưa có nắng.
UBND tỉnh Đắk Lắk họp báo định kỳ tháng 4 năm 2026

UBND tỉnh Đắk Lắk họp báo định kỳ tháng 4 năm 2026

Sáng 2/6, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo định kỳ tháng 4 năm 2026. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Trương Công Thái chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Sở, ngành và đại diện các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương trên địa bàn.
WMO cảnh báo hiện tượng El Nino trở lại: Nguy cơ hạn hán, nắng nóng và thời tiết cực đoan gia tăng

WMO cảnh báo hiện tượng El Nino trở lại: Nguy cơ hạn hán, nắng nóng và thời tiết cực đoan gia tăng

Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo El Nino có thể hình thành trong những tháng tới lên tới 80%, kéo theo nguy cơ gia tăng nắng nóng, hạn hán và các hiện tượng thời tiết cực đoan trên phạm vi toàn cầu. Nhiều quốc gia đã được khuyến nghị sớm triển khai các biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu tác động đến sản xuất, nguồn nước và an ninh lương thực.