Thứ hai 08/06/2026 10:38
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Man United cầm chân Liverpool, 'quỷ đỏ' vẫn giữ ngôi đầu

18/01/2021 09:52
Trận đại chiến nước Anh tại sân Anfield khép lại rạng sáng 18.1 (theo giờ Việt Nam) mà không có bàn thắng nào được ghi, do vậy Manchester United vẫn giữ vững ngôi đầu bảng.

Trận đại chiến nước Anh tại sân Anfield khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi, đẩy cả chủ nhà Liverpool và đội khách Man United vào tình cảnh vô cùng khó khăn khi phải nỗ lực giữ hạng.

Guardian mô tả 90 phút tại Anfield với tính từ “lộn xộn” (tussle). Tờ báo uy tín bậc nhất nước Anh không phải không có lý khi đưa ra góc nhìn này. MU đã quá cẩn trọng trong việc tiếp cận trận đấu, trong khi Liverpool bất lực trong khâu tấn công dù có lợi thế lớn về thế trận.

Guardian mô tả 90 phút tại Anfield với tính từ “lộn xộn”
Trang báo Guardian mô tả 90 phút tại Anfield với tính từ “lộn xộn”. Ảnh: Reuters.

Không bên nào thực sự nổi bật hẳn lên trong suốt 90 phút, và quá khó để nhìn nhận đây là một cuộc đấu xứng đáng với những kỳ vọng truyền thông cũng như CĐV đặt vào suốt gần một tuần lễ qua.

Phát biểu sau trận quyết đấu trên đỉnh bảng Ngoại hạng Anh, HLV Jurgen Klopp tỏ ra vô cùng tiếc nuối khi đội chủ nhà bỏ lỡ cơ hội giành chiến thắng, qua đó đòi lại vị trí số 1 trên bảng xếp hạng mà Man United chiếm giữ trong suốt tuần qua. Nhà cầm quân người Đức cho rằng Liverpool đã kiểm soát bóng, nắm thế trận cũng như đã thi đấu với tất cả khả năng để gây khó khăn cho Man United, chỉ trừ điều duy nhất là… ghi bàn. Ông cũng không phủ nhận Liverpool đã quá may mắn không để thủng lưới từ hai cơ hội vô cùng nguy hiểm mà Man United tạo ra ở hiệp 2.

HLV Jurgen Klopp đôi co với đồng nghiệp Solskjaer của Man United
HLV Jurgen Klopp đôi co với đồng nghiệp Solskjaer của Man United.

Đội khách Man United sau khi bị dồn ép khủng khiếp ở đầu trận thì phải mất đến hơn nửa giờ mới có được cú sút nguy hiểm đầu tiên hướng về cầu môn chủ nhà Liverpool. Bruno Fernandes có một cú sút phạt chệch cột dọc ở phút 34 và cho đến khi hiệp 1 kết thúc, các tiền đạo Man United đã có đến 7 lần rơi vào bẫy việt vị của đối thủ.

Cơ hội được tạo ra nhiều hơn cho Man United sau giờ nghỉ nhưng các chân sút "Quỷ đỏ" vẫn kém một chút may mắn để có được bàn thắng. Thủ môn Alisson may mắn quăng chân cản một cú đệm bóng của Bruno Fernandes phút 75. Đến phút 83, anh thót tim khi Pogba sút thẳng vào đúng vị trí của mình.

Trận đại chiến nước Anh được chờ đợi đã khép lại không có bàn thắng. Man United tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng với 37 điểm.

Bảng xếp hạng
Bảng xếp hạng.

Nhận xét về cuộc tỉ thí bất phân thắng bại ở Anfield, giới chuyên môn Anh quốc cho rằng điều đáng ngại nhất đối với Liverpool trên hành trình bảo vệ ngôi vô địch chính là sự sa sút của hàng tấn công mà một thời được xem là "sát thủ" của mọi đối thủ. Cả trận, thủ thành David De Gea của Man United hầu như chẳng phải làm việc nhiều khi bộ ba Mane-Firmino-Salah dứt điểm cực tệ, chưa kể số cơ hội họ tạo ra có thể đếm được trên đầu ngón tay! Ba trận liên tiếp không thể ghi bàn tại giải Ngoại hạng là điều chưa từng xảy ra với Liverpool trong gần 20 năm qua.

Cả 2 HLV là Klopp lẫn Solskjaer đều bày tỏ những tiếc nuối nhất định khi trận đấu kết thúc.Tuy nhiên, cả hai đều hướng đến tương lai tích cực. Với Klopp là việc “100% sẽ ghi bàn đều đặn trở lại”, còn với Solskjaer là chuyện “chúng tôi có thể làm tốt hơn”.

1 điểm không phải điều tệ hại với cả MU lẫn Liverpool sau cuộc đấu này. Sau cùng thì vòng 19 chưa phải thời điểm bàn tới việc “sống chết” trong bóng đá, đặc biệt là trong mùa giải kỳ dị này tại Premier League.

Bảo Bảo

Tin bài khác
Đắk Lắk: Vượt xe không đúng quy định, một tài xế bị phạt 5 triệu đồng

Đắk Lắk: Vượt xe không đúng quy định, một tài xế bị phạt 5 triệu đồng

Chiều ngày 07/6, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã vào cuộc xác minh, làm rõ hành vi vượt xe không đúng quy định của một tài xế để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Thời tiết hôm nay 8/6: Bắc Bộ từ chiều tối có mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 8/6: Bắc Bộ từ chiều tối có mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 8/6, Bắc Bộ ngày trời nắng nóng, ba ngày tới trời dịu mát; Thanh Hóa, Nghệ An chều tối nay mưa to, Trung Bộ vẫn nắng nóng diện rộng; Nam Bộ có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Hơn 4000 runner cùng lan tỏa tinh thần “Tri thức – Con người – Tương lai” tại UEH Run Half Marathon 2026

Hơn 4000 runner cùng lan tỏa tinh thần “Tri thức – Con người – Tương lai” tại UEH Run Half Marathon 2026

Sau hai ngày diễn ra sôi động tại Khu đô thị Sala, Giải chạy UEH Run Half Marathon 2026 – Embracing Our Future đã chính thức khép lại với sự tham gia của hơn 4.000 vận động viên. Không chỉ là một sự kiện thể thao quy mô lớn lần đầu tiên do Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) tổ chức, giải chạy còn trở thành dấu ấn đặc biệt trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập nhà trường (1976 – 2026).
Cảnh giác chiêu lừa đầu tư nông sản trực tuyến, một nạn nhân đã mất hơn 438 triệu đồng

Cảnh giác chiêu lừa đầu tư nông sản trực tuyến, một nạn nhân đã mất hơn 438 triệu đồng

Tin vào những lời quảng cáo về các dự án “xuất khẩu trái cây”, “đầu tư nông sản” với mức sinh lời hấp dẫn trên mạng xã hội, một phụ nữ ở Vĩnh Long đã nhiều lần chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng và bị chiếm đoạt hơn 438 triệu đồng. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về các hình thức lừa đảo đầu tư trực tuyến đang diễn biến phức tạp.
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức hội thảo “Kinh tế xanh - Kiến tạo lợi thế cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp”

Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức hội thảo “Kinh tế xanh - Kiến tạo lợi thế cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp”

Hai hội thảo được tổ chức trong bối cảnh đất nước đang đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển bền vững và hội nhập quốc tế sâu rộng, đặt ra yêu cầu ngày càng cao đối với việc phát huy nguồn lực con người; xây dựng các mô hình tăng trưởng mới theo hướng xanh và bền vững.
Đắk Lắk: Tai nạn giữa ô tô tải và xe đạp điện làm 1 người tử vong

Đắk Lắk: Tai nạn giữa ô tô tải và xe đạp điện làm 1 người tử vong

Nạn nhân vụ tai nạn là ông Trần Minh Toan, sinh năm 1951, trú tại 84 đường Cách Mạng Tháng 8, xã Quảng Phú, tỉnh Đắk Lắk khi xe ô tô tải của Công ty bê tông Thành Công chuyển hướng đã va chạm với xe đạp điện do ông Toan điều khiển.
Đắk Lắk: Phát hiện 1.820 sản phẩm hàng hóa gắn mác các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Đắk Lắk: Phát hiện 1.820 sản phẩm hàng hóa gắn mác các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện 1.820 sản phẩm hàng hóa đang bày bán, kinh doanh tại một cửa hàng ở phường Tuy Hòa không có hóa đơn, chứng từ, nghi vấn xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, gắn mác các thương hiệu nổi tiếng thế giới.
Nghệ An luôn quán triệt quan điểm “không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”

Nghệ An luôn quán triệt quan điểm “không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ tại Diễn đàn Quốc gia về Môi trường và Khí hậu năm 2026
Thời tiết hôm nay 7/6: Miền Bắc duy trì nắng nóng

Thời tiết hôm nay 7/6: Miền Bắc duy trì nắng nóng

Thời tiết hôm nay 7/6, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.
Đắk Lắk ngăn chặn vi phạm giao thông trong lứa tuổi học sinh

Đắk Lắk ngăn chặn vi phạm giao thông trong lứa tuổi học sinh

Ngăn chặn vi phạm giao thông ở lứa tuổi học sinh là nhiệm vụ cấp thiết nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe của các em trước các nguy cơ tai nạn. Đồng thời, điều này giúp hình thành ý thức tuân thủ pháp luật từ sớm, xây dựng văn hóa giao thông an toàn và văn minh cho thế hệ tương lai.
Khi doanh nghiệp hướng đến lan tỏa giá trị cộng đồng

Khi doanh nghiệp hướng đến lan tỏa giá trị cộng đồng

Khi trách nhiệm cộng đồng trở thành một phần trong chiến lược phát triển, nhiều doanh nghiệp đã chọn tạo ra giá trị không chỉ bằng lợi nhuận mà còn bằng những đóng góp cho xã hội...
Lễ phát động kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường

Lễ phát động kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường

Lễ phát động kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường được tổ chức tại Quảng trường Bình Minh, phường Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.
Mong muốn phong trào thi đua "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường” trở thành nét đẹp văn hóa và trách nhiệm công dân

Mong muốn phong trào thi đua "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường” trở thành nét đẹp văn hóa và trách nhiệm công dân

Đó là thông điệp được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng nêu lên tại Chương trình nghệ thuật “Biển Việt Nam - Hành trình không gian xanh” diễn ra tại Quảng trường Bình Minh, phường Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.
Hà Nội thu hơn 363.000 tỷ đồng ngân sách sau 5 tháng, du lịch bứt tốc với hơn 12 triệu lượt khách

Hà Nội thu hơn 363.000 tỷ đồng ngân sách sau 5 tháng, du lịch bứt tốc với hơn 12 triệu lượt khách

Hà Nội tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực trong 5 tháng đầu năm 2026 với tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 363,2 nghìn tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng vượt 429 nghìn tỷ đồng. Đặc biệt, ngành du lịch ghi nhận sức bật mạnh mẽ khi đón hơn 12 triệu lượt khách, tăng gần 21% so với cùng kỳ năm trước.
Quảng Ngãi thống nhất phương án đào 4 rãnh thăm dò tìm kiếm hài cốt liệt sỹ đường Trường Chinh

Quảng Ngãi thống nhất phương án đào 4 rãnh thăm dò tìm kiếm hài cốt liệt sỹ đường Trường Chinh

Chiều 5/6, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị triển khai phương án khai quật, tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại khu vực đường Trường Chinh, thuộc hai phường Đăk Cấm và Kon Tum.