Thứ bảy 20/06/2026 20:09
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Man United cầm chân Liverpool, 'quỷ đỏ' vẫn giữ ngôi đầu

18/01/2021 09:52
Trận đại chiến nước Anh tại sân Anfield khép lại rạng sáng 18.1 (theo giờ Việt Nam) mà không có bàn thắng nào được ghi, do vậy Manchester United vẫn giữ vững ngôi đầu bảng.

Trận đại chiến nước Anh tại sân Anfield khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi, đẩy cả chủ nhà Liverpool và đội khách Man United vào tình cảnh vô cùng khó khăn khi phải nỗ lực giữ hạng.

Guardian mô tả 90 phút tại Anfield với tính từ “lộn xộn” (tussle). Tờ báo uy tín bậc nhất nước Anh không phải không có lý khi đưa ra góc nhìn này. MU đã quá cẩn trọng trong việc tiếp cận trận đấu, trong khi Liverpool bất lực trong khâu tấn công dù có lợi thế lớn về thế trận.

Guardian mô tả 90 phút tại Anfield với tính từ “lộn xộn”
Trang báo Guardian mô tả 90 phút tại Anfield với tính từ “lộn xộn”. Ảnh: Reuters.

Không bên nào thực sự nổi bật hẳn lên trong suốt 90 phút, và quá khó để nhìn nhận đây là một cuộc đấu xứng đáng với những kỳ vọng truyền thông cũng như CĐV đặt vào suốt gần một tuần lễ qua.

Phát biểu sau trận quyết đấu trên đỉnh bảng Ngoại hạng Anh, HLV Jurgen Klopp tỏ ra vô cùng tiếc nuối khi đội chủ nhà bỏ lỡ cơ hội giành chiến thắng, qua đó đòi lại vị trí số 1 trên bảng xếp hạng mà Man United chiếm giữ trong suốt tuần qua. Nhà cầm quân người Đức cho rằng Liverpool đã kiểm soát bóng, nắm thế trận cũng như đã thi đấu với tất cả khả năng để gây khó khăn cho Man United, chỉ trừ điều duy nhất là… ghi bàn. Ông cũng không phủ nhận Liverpool đã quá may mắn không để thủng lưới từ hai cơ hội vô cùng nguy hiểm mà Man United tạo ra ở hiệp 2.

HLV Jurgen Klopp đôi co với đồng nghiệp Solskjaer của Man United
HLV Jurgen Klopp đôi co với đồng nghiệp Solskjaer của Man United.

Đội khách Man United sau khi bị dồn ép khủng khiếp ở đầu trận thì phải mất đến hơn nửa giờ mới có được cú sút nguy hiểm đầu tiên hướng về cầu môn chủ nhà Liverpool. Bruno Fernandes có một cú sút phạt chệch cột dọc ở phút 34 và cho đến khi hiệp 1 kết thúc, các tiền đạo Man United đã có đến 7 lần rơi vào bẫy việt vị của đối thủ.

Cơ hội được tạo ra nhiều hơn cho Man United sau giờ nghỉ nhưng các chân sút "Quỷ đỏ" vẫn kém một chút may mắn để có được bàn thắng. Thủ môn Alisson may mắn quăng chân cản một cú đệm bóng của Bruno Fernandes phút 75. Đến phút 83, anh thót tim khi Pogba sút thẳng vào đúng vị trí của mình.

Trận đại chiến nước Anh được chờ đợi đã khép lại không có bàn thắng. Man United tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng với 37 điểm.

Bảng xếp hạng
Bảng xếp hạng.

Nhận xét về cuộc tỉ thí bất phân thắng bại ở Anfield, giới chuyên môn Anh quốc cho rằng điều đáng ngại nhất đối với Liverpool trên hành trình bảo vệ ngôi vô địch chính là sự sa sút của hàng tấn công mà một thời được xem là "sát thủ" của mọi đối thủ. Cả trận, thủ thành David De Gea của Man United hầu như chẳng phải làm việc nhiều khi bộ ba Mane-Firmino-Salah dứt điểm cực tệ, chưa kể số cơ hội họ tạo ra có thể đếm được trên đầu ngón tay! Ba trận liên tiếp không thể ghi bàn tại giải Ngoại hạng là điều chưa từng xảy ra với Liverpool trong gần 20 năm qua.

Cả 2 HLV là Klopp lẫn Solskjaer đều bày tỏ những tiếc nuối nhất định khi trận đấu kết thúc.Tuy nhiên, cả hai đều hướng đến tương lai tích cực. Với Klopp là việc “100% sẽ ghi bàn đều đặn trở lại”, còn với Solskjaer là chuyện “chúng tôi có thể làm tốt hơn”.

1 điểm không phải điều tệ hại với cả MU lẫn Liverpool sau cuộc đấu này. Sau cùng thì vòng 19 chưa phải thời điểm bàn tới việc “sống chết” trong bóng đá, đặc biệt là trong mùa giải kỳ dị này tại Premier League.

Bảo Bảo

Tin bài khác
Vinanutrifood Bình Định và hành trình hơn một thập kỷ đồng hành cùng trẻ em Việt Nam

Vinanutrifood Bình Định và hành trình hơn một thập kỷ đồng hành cùng trẻ em Việt Nam

Không chỉ phát triển các sản phẩm dinh dưỡng vì sức khỏe cộng đồng, Công ty Cổ phần Vinanutrifood Bình Định còn ghi dấu ấn bằng hành trình hơn một thập kỷ đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Từ những vùng sâu, vùng xa đến các địa bàn biên giới khó khăn, doanh nghiệp đã và đang lan tỏa tinh thần sẻ chia, tiếp thêm động lực cho hàng nghìn trẻ em trên cả nước.
Báo chí Việt Nam trong thời đại AI: ​​​​​​​Làm sao phóng viên có thể tồn tại với nghề viết báo?

Báo chí Việt Nam trong thời đại AI: ​​​​​​​Làm sao phóng viên có thể tồn tại với nghề viết báo?

Có lẽ chưa bao giờ nghề báo đứng trước một cuộc chuyển mình sâu sắc như hiện nay. Chỉ trong một thời gian ngắn, trí tuệ nhân tạo đã làm được những việc từng được xem là đặc quyền của người làm báo: viết tin, tóm tắt báo cáo, dựng video, tạo podcast, thiết kế infographic, phân tích dữ liệu, thậm chí mô phỏng phong cách viết của nhiều cây bút nổi tiếng.
Thời tiết hôm nay 20/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 20/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 20/6, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng, vùng núi Bắc Bộ đêm nay mưa to cục bộ; Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt, duyên hải Nam Trung Bộ nhiều nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ chiều tối mưa vài nơi; Nam Bộ trời nóng, chiều tối mưa dông.
Đưa ngư dân bị tai nạn trên biển về đất liền an toàn

Đưa ngư dân bị tai nạn trên biển về đất liền an toàn

Ngày 19/6, sau hai ngày hành trình Tàu Trường Sa 08, Hải đội 1, Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân đã cập bến, đưa ngư dân gặp nạn trên biển về đến đất liền an toàn, tổ chức bàn giao cho gia đình. Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 dự và chủ trì bàn giao; cùng dự có Thượng tá Hà Văn Hậu, Phó Chính ủy Lữ đoàn 125.
Người đọc thực sự cần gì từ báo chí trong thời đại ai cũng là “phóng viên”?

Người đọc thực sự cần gì từ báo chí trong thời đại ai cũng là “phóng viên”?

Có một nghịch lý đang diễn ra trong thời đại số. Chưa bao giờ con người được tiếp cận nhiều thông tin như hôm nay, nhưng cũng chưa bao giờ việc hiểu đúng bản chất của những gì đang diễn ra lại trở nên khó khăn đến thế. Mỗi sáng thức dậy, điện thoại của chúng ta đã đầy ắp thông báo, “tin bài”. Giá vàng tăng, chứng khoán giảm, bất động sản phục hồi, một chính sách mới sắp có hiệu lực, một doanh nghiệp vừa công bố khoản đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Chỉ trong vài phút lướt mạng xã hội, một người có thể tiếp nhận lượng thông tin nhiều hơn những gì một thế hệ trước đây tiếp cận trong nhiều ngày.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu: Chủ tịch UBND tỉnh phải cam kết tiến độ hoàn thành trường học vùng biên trước ngày 22/6

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu: Chủ tịch UBND tỉnh phải cam kết tiến độ hoàn thành trường học vùng biên trước ngày 22/6

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu yêu cầu các địa phương bảo đảm tiến độ, chất lượng và hiệu quả đầu tư các dự án trường học vùng biên giới, đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm người đứng đầu. Chủ tịch UBND các tỉnh phải gửi cam kết bằng văn bản về thời hạn hoàn thành dự án trước ngày 22/6, bảo đảm toàn bộ trường học được đưa vào vận hành trước thềm năm học mới 2026-2027.
Dịch vụ ô tô đô thị thích ứng với nhu cầu gia tăng phương tiện

Dịch vụ ô tô đô thị thích ứng với nhu cầu gia tăng phương tiện

Ô tô tăng nhanh tại Cần Thơ đang kéo theo sự chuyển dịch của các mô hình kinh doanh dịch vụ đô thị, từ rửa xe đến giữ xe, cho thấy sự thích ứng rõ nét của khu vực kinh tế tư nhân trước nhu cầu đời sống ngày càng thay đổi.
Hà Nội bung ra thị trường hàng trăm căn nhà ở xã hội giá từ 813 triệu đồng

Hà Nội bung ra thị trường hàng trăm căn nhà ở xã hội giá từ 813 triệu đồng

Trong bối cảnh phân khúc chung cư thương mại liên tục lập mặt bằng giá mới, làn sóng mở bán nhà ở xã hội đợt mới tại Hà Nội đang thu hút sự chú ý đặc biệt của thị . Với mức giá khởi điểm từ hơn 800 triệu đồng/căn, đây là cơ hội lớn cho nhóm khách hàng có nhu cầu ở thực.
Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần VI năm 2026 tổ chức tại 3 địa điểm với hơn 100 hoạt động

Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần VI năm 2026 tổ chức tại 3 địa điểm với hơn 100 hoạt động

Từ ngày 26/6 đến 2/7/2026, Hội sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần VI sẽ diễn ra với chủ đề “Em vui đọc sách, học bao điều hay”, mang đến hơn 100 hoạt động đọc sách, giáo dục, trải nghiệm và giao lưu dành cho thiếu nhi cùng gia đình.
Báo chí số - Mô hình “dân vận khéo” trong kỷ nguyên mới

Báo chí số - Mô hình “dân vận khéo” trong kỷ nguyên mới

Từ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận đến yêu cầu thực tiễn của kỷ nguyên số hôm nay, báo chí đang khẳng định vai trò là cầu nối giữa ý Đảng với lòng dân. Mỗi tác phẩm báo chí không chỉ truyền tải thông tin mà còn góp phần tạo dựng niềm tin, lan tỏa tri thức và khơi dậy khát vọng phát triển trong cộng đồng.
Giả mạo Cổng Dịch vụ công Quốc gia để lừa đảo, người dân cần đặc biệt cảnh giác

Giả mạo Cổng Dịch vụ công Quốc gia để lừa đảo, người dân cần đặc biệt cảnh giác

Lực lượng chức năng TP. Đà Nẵng vừa phát hiện một website có giao diện tương tự Cổng Dịch vụ công Quốc gia nhằm đánh cắp thông tin cá nhân và chiếm đoạt tài sản. Trước thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng, người dân được khuyến cáo chỉ truy cập các cổng dịch vụ công chính thức và tuyệt đối không cung cấp thông tin bảo mật cho các trang web không rõ nguồn gốc.
Thời tiết hôm nay 19/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài nhiều ngày tới

Thời tiết hôm nay 19/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài nhiều ngày tới

Thời tiết hôm nay 19/6, vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to, đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ sáng trời nắng nhẹ, Nam Bộ trưa trời nắng, chiều nay mưa dông.
Thời tiết hôm nay 18/6: Hà Nội trưa và chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 18/6: Hà Nội trưa và chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 18/6, Bắc Bộ trưa chiều nay trời oi nóng; vùng núi, trung du Bắc Bộ có mưa lớn; Nghệ An – Đắk Lắk chiều nay nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội chính thức triển khai nghị quyết phát triển kinh tế đêm, mở rộng khung giờ hoạt động đến 2h sáng tại nhiều khu vực, kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng dịch vụ, du lịch và tiêu dùng đô thị.
Hà Nội miễn phí vé xe buýt trong Vành đai 1 từ 1/7: Những tuyến nào được áp dụng?

Hà Nội miễn phí vé xe buýt trong Vành đai 1 từ 1/7: Những tuyến nào được áp dụng?

Từ ngày 1/7/2026 đến hết ngày 30/6/2027, hành khách có hành trình xuất phát từ khu vực Vành đai 1 sẽ được miễn phí vé xe buýt công cộng theo chính sách hỗ trợ chuyển đổi sang giao thông xanh của Hà Nội.