Luxshare đạt được mức tăng trưởng doanh thu kỷ lục sau khi Apple tiến sâu hơn vào thị trường Trung Quốc

DNHN - Nhà lắp ráp iPhone vốn được mệnh danh là 'Foxconn thu nhỏ' đã chứng kiến mức tăng trưởng doanh thu 30% trong nửa đầu năm.

Apple hiện có nhiều nhà cung cấp từ Trung Quốc và Hồng Kông hơn là từ Đài Loan. © Reuters

Apple hiện có nhiều nhà cung cấp từ Trung Quốc và Hồng Kông hơn là từ Đài Loan. Ảnh: Reuters.

Luxshare Precision Industry ngày 24/8 đã tiết lộ doanh thu kỷ lục và lợi nhuận tăng vọt trong nửa đầu năm 2021, trở thành nhà sản xuất Trung Quốc mới nhất được hưởng lợi từ hoạt động kinh doanh với tư cách là nhà cung cấp cho Apple.

Công ty có trụ sở tại Quảng Đông đôi khi được gọi là  "Foxconn thu nhỏ", đã tăng cường mối quan hệ với Apple và đang lắp ráp iPhone cho gã khổng lồ công nghệ Mỹ lần đầu tiên trong năm nay, cho biết doanh thu nửa đầu năm tăng hơn 30% so với một năm trước, lên 48,14 tỷ nhân dân tệ (tương đương 7,42 tỷ USD). Lợi nhuận ròng tăng 22% lên 3,08 tỷ nhân dân tệ.

Kết quả đạt được bất chấp những bất ổn về địa chính trị, sự thiếu hụt chip toàn cầu, sự gia tăng của chi phí lao động và nguyên liệu, cũng như sự gián đoạn liên tục từ COVID-19.

Luxshare cho biết: “Một số hoạt động kinh doanh của chúng tôi đã bị đình trệ do nhiều yếu tố bên ngoài. Nhưng nhìn về phía trước đến nửa cuối năm nay, chúng tôi quyết tâm tiếp tục thực hiện kế hoạch tăng trưởng doanh nghiệp 5 năm của mình mặc dù những bất ổn bên ngoài dự kiến ​​vẫn còn."

Trong hơn một thập kỷ, mảng kinh doanh lắp ráp iPhone bị chi phối bởi các tập đoàn Đài Loan Foxconn và Pegatron, nhưng Apple đã và đang mở rộng mối quan hệ với các nhà cung cấp Trung Quốc. Theo Nikkei Asia, Apple hiện có nhiều nhà cung cấp từ Trung Quốc và Hồng Kông hơn cả Đài Loan.

Luxshare bắt đầu mối quan hệ với Apple vào năm 2013 bằng cách cung cấp đầu nối trước khi trở thành nhà lắp ráp tai nghe AirPod vào năm 2017 và Đồng hồ Apple vào năm 2019. Luxshare sẽ sản xuất tới 3% dòng iPhone 13 sắp tới, bao gồm cả mẫu cao cấp dự kiến ​​sẽ là iPhone 13 Pro.

Việc nâng lên vị thế nhà lắp ráp iPhone chứng tỏ năng lực sản xuất ngày càng được cải thiện, trước các yêu cầu và tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của Apple, và các nhà phân tích cho biết hãng hiện đang phải đối mặt với một bài kiểm tra về việc liệu họ có thể cung cấp chất lượng ổn định khi mẫu máy bắt đầu sản xuất hàng loạt hay không.

Một số nhà cung cấp khác của Apple tại Trung Quốc đã có được sự tăng trưởng đáng kể về doanh thu và lợi nhuận sau khi hợp tác sâu hơn với công ty. Vì nhiều người đang đóng vai trò quan trọng trong những chiếc iPhone 13 sắp tới sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong tuần này, theo nhiều người quen thuộc với vấn đề này, doanh thu dự kiến ​​sẽ tăng cường hơn nữa trong nửa cuối năm nay.

Lens Technology, nhà cung cấp vỏ kính cho iPhone lâu năm và hiện là nhà cung cấp vỏ kim loại, đã báo cáo mức tăng trưởng doanh thu gần 40% trong nửa đầu năm. Họ đã mua lại các nhà máy sản xuất vỏ của Catcher Technology ở Trung Quốc vào mùa hè năm ngoái, và những nhà máy này hiện đã được Apple chứng nhận và trong tháng này đã bắt đầu cung cấp khung kim loại cho iPhone 13.

Các nhà cung cấp mô-đun pin iPhone lớn của Apple - Sunwoda Electronic và Shenzhen Desay Battery Technology, đều đến từ Trung Quốc - cũng đã công bố những kết quả khả quan gần đây. Lợi nhuận quý 2 của Sunwoda tăng 350% lên 488,7 triệu nhân dân tệ, với mức tăng trưởng doanh thu 24% lên 7,82 tỷ nhân dân tệ.

Nhà cung cấp bao bì và thử nghiệm chip Trung Quốc Jiangsu Changjiang Electronics Technology - cũng là nhà cung cấp chính của Apple - đã chứng kiến ​​lợi nhuận ròng nửa đầu năm tăng 261% lên 1,3 tỷ nhân dân tệ.

Bảo Bảo

Bài liên quan