Chỉ tiêu vi sinh đối với trái cây cắt sẵn và sản phẩm rau quả xuất khẩu sang EU
Các doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng trái cây cắt sẵn sang thị trường EU cần lưu ý đến các nguy cơ nhiễm vi sinh trong sản phẩm dựa trên các nguyên tắc HACCP.
Theo tổng hợp, các doanh nghiệp Việt khi cung cấp trái cây và rau củ đã cắt sẵn cho thị trường EU phải tính đến các nguy cơ nhiễm vi sinh như Salmonella và E.coli. Đặc biệt, Salmonella không được có trong suốt thời hạn sử dụng của sản phẩm mới cắt và E.coli không được có trong quá trình sản xuất. Để tìm hiểu thêm, các doanh nghiệp Việt có thể tìm quy định châu Âu (EC) số 2073/2005 - cung cấp thông tin về các phương pháp thử nghiệm, lấy mẫu, kế hoạch và giới hạn đo lường các chất trong sản phẩm hoa quả xuất khẩu.
Giới chuyên môn đưa ra các lời khuyên cho doanh nghiệp Việt Nam bao gồm cần đảm bảo duy trì các thực hành vệ sinh tốt nhất trong quá trình sản xuất để tránh sự ô nhiễm vi sinh phù hợp các tiêu chuẩn vệ sinh và đánh giá rủi ro bằng cách phát triển kế hoạch HACCP. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng nên tham khảo các chương trình chứng nhận như BRCGS và IFS dựa trên các nguyên tắc HACCP.
Hương Thảo
Cùng chuyên mục
Chương trình liên kết “Một hành trình- Nhiều trải nghiệm”- cơ hội gặp gỡ của các doanh nghiệp làm du lịch
Bình Thuận: Huyện Tánh Linh triển khai các hoạt động kinh tế thu hút khách du lịch
Meta Success và Ngân hàng Sacombank ký kết hợp tác tại Ngày hội tiêu dùng
Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận các nhà mua hàng nước ngoài tại "sân nhà"
Đoàn công tác của Đại sứ quán và doanh nghiệp Đan Mạch tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Phước
-
Tập trung vào giá trị cốt lõi, doanh nghiệp Việt có thể nâng tầm thương hiệu
-
TS. Lê Xuân Nghĩa: Cần xây dựng gói tín dụng hỗ trợ mới cho nhà ở xã hội bài bản hơn
-
Có nên đầu tư vàng giữa lúc thị trường đang đầy biến động?
-
Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam: Nhà ở xã hội và cải tạo chung cư cũ sẽ giải quyết vấn đề chênh lệch cung- cầu
-
Jamie Dimon, CEO JPMorgan Chase: Trí tuệ nhân tạo thay đổi cuộc chơi lớn