Thứ sáu 19/06/2026 22:05
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Liverpool: Thắng thế này, Klopp không thể vui

12/10/2020 00:00
ĐKVĐ Liverpool đã khởi đầu Premier League suôn sẻ sau khi đánh bại Leeds trong một bữa tiệc 7 bàn thắng. Đằng sau chiến thắng ấy là nỗi ưu tư của Jurgen Klopp về những vấn đề rõ ràng trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Rất ít cổ động viên The Kop hình dung về một chiến thắng nhọc nhằn trong ngày mở màn. Họ càng không thể nhận ra nhà vô địch Premier League cách đây hơn một tháng lại phải cần đến cú hat-trick của Mohamed Salah, bao gồm hai quả phạt đền chuyển hóa thành công, để hạ gục tập thể Leeds mới nhìn thấy Premier League sau 16 năm xa cách.

Salah bừng sáng, cứu lấy hàng công nhạt nhòa

Những lời khen dành cho Nhà vua Ai Cập (biệt danh của Salah) không hề thừa thãi chút nào. Mỗi khi Salah ghi bàn, Liverpool luôn biết mở cánh cửa chiến thắng ở đâu. Chiến thắng Leeds là trận thứ 35 đội chủ sân Anfield giành trọn vẹn ba điểm khi Salah nổ súng. Con số này giúp tuyển thủ Ai Cập vượt qua kỷ lục Wayne Rooney ghi bàn trong 34 trận thắng liên tiếp của MU, kéo dài từ tháng 9/2008 đến tháng 2/2011. Anh cũng trở thành cầu thủ Liverpool đầu tiên lập hat-trick ngay vòng đấu mở màn kể từ sau trường hợp của cựu chân sút John Aldridge ở trận gặp Charlton mùa 1988-89. Chưa hết, Salah còn là ông vua của những trận mở màn mỗi mùa giải tính từ 2016 đến giờ. Mùa 2016-17, anh ghi bàn trong trận đầu tiên của AS Roma ở Serie A gặp Udinese. Mùa kế tiếp, Salah nổ súng ngay trong trận ra mắt gặp Watford. Hai mùa gần nhất, tuyển thủ 28 tuổi này tiếp tục ghi tên mình lên bảng điện tử ở các trận mở màn lần lượt trước West Ham và Norwich. Giờ đến lượt Leeds trở thành nạn nhân tiếp theo.

Nỗi lo về sự quá tải và bắt bài nơi hàng công của HLV Klopp tạm thời được giải tỏa. Nói tạm thời bởi ngoài Salah tuyệt hay thì cả Roberto Firmino lẫn Sadio Mane đều chưa lấy lại được phong độ vốn có. Firmino đem đến sự vụng về trong những lần chạm bóng của mình và những gì người ta nhớ đến tuyển thủ người Brazil không phải một bàn thắng hay đường kiến tạo, mà là một tấm thẻ vàng ở cuối trận. Còn Mane thì sao? Tiền đạo người Senegal liên tục phung phí những cơ hội quý giá mà nếu tận dụng thành công chưa chắc Liverpool đã phải trải qua một buổi tối nhọc nhằn trước đội chủ sân Elland Road.

Bong da anh, ngoai hạng Anh, ket qua bong da, lich thi dau bong da, bảng xếp hạng ngoại hạng Anh, Liverpool, klopp, Liverpool 4-3 leeds, kết quả bóng đá hôm nayChiến thắng mở màn của Liverpool mất vui phần nào bởi những sai lầm cá nhân ở hàng thủ như tình huống của Van Dijk

Những bất an xuất hiện ở hàng thủ

Vấn đề hàng công dẫu sao không đáng báo động như tình trạng hàng thủ Liverpool ngay ở trận mở màn. Ai có thể hình dung một hàng thủ chỉ để lọt lưới 33 bàn mùa trước lại để cho Leeds ghi tới 3 bàn chỉ trong 90 phút đầu tiên mùa này. Càng khó hình dung tử huyệt mà thầy trò Marcelo Bielsa khai thác lại chính là gương mặt đáng tin cậy nhất ở hàng thủ: Virgil Van Dijk.

Ai dám tin tuyển thủ người Hà Lan xử lý bóng khinh suất, để cho Patrick Bamford gỡ hòa cho Leeds? Sai lầm ấy thường chỉ xuất hiện ở những trung vệ non nớt, chưa có nhiều trải nghiệm tại Premier League, chứ thật khó tin nó đến ở một trung vệ đã chinh chiến đến 5 năm trong hai màu áo Southampton và Liverpool. Nếu Liverpool không thể giành chiến thắng ở trận ra quân, sai lầm tai hại của Van Dijk sẽ trở thành tâm điểm của những lời chỉ trích, xóa nhòa khoảnh khắc nâng tỷ số từ một quả phạt góc của chính trung vệ này. Đáng lo ngại hơn, trung vệ 29 tuổi này đã mắc sai lầm thứ hai trong 4 trận Premier League gần nhất, tính từ cuối mùa trước đến giờ.

Sẽ thật hồ đồ nếu kết luận chỉ vì sai lầm ấy mà Van Dijk mất vị trí trong đội hình chính thức ở trận kế tiếp. Khoảnh khắc thiếu tập trung của tuyển thủ người Hà Lan là lời nhắc nhở không chỉ cho cá nhân anh mà hướng đến cả HLV Klopp nữa. Chiến lược gia người Đức tỏ ra quá tự tin đến mức không cần mua sắm mạnh mẽ để làm mới đội hình đã vô địch Champions League và Premier League hai mùa gần nhất. Đúng là tình hình tài chính của Liverpool không cho phép đội bóng này vung tiền theo cách Man City hay Chelsea đang làm hè này. Chỉ bổ sung Tsimikas từ Olympiakos thôi là quá ít để hàng thủ Liverpool đảm bảo không rơi vào trạng thái mong manh dễ vỡ như những gì đã thấy ở trận gặp Leeds. Công thức không bao giờ lỗi thời cho bất cứ nhà vô địch Premier League nào: Thủ phải chắc rồi mới nghĩ đến công mạnh.

Kỳ chuyển nhượng mùa hè vẫn còn gần một tháng. HLV Klopp đủ thời gian để nghĩ về một giải pháp làm mới hàng thủ, không phân biệt mua thêm tân binh hay làm mới ngay trong đội ngũ hiện tại.

Đức Hưng

Tin bài khác
Đưa ngư dân bị tai nạn trên biển về đất liền an toàn

Đưa ngư dân bị tai nạn trên biển về đất liền an toàn

Ngày 19/6, sau hai ngày hành trình Tàu Trường Sa 08, Hải đội 1, Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân đã cập bến, đưa ngư dân gặp nạn trên biển về đến đất liền an toàn, tổ chức bàn giao cho gia đình. Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 dự và chủ trì bàn giao; cùng dự có Thượng tá Hà Văn Hậu, Phó Chính ủy Lữ đoàn 125.
Người đọc thực sự cần gì từ báo chí trong thời đại ai cũng là “phóng viên”?

Người đọc thực sự cần gì từ báo chí trong thời đại ai cũng là “phóng viên”?

Có một nghịch lý đang diễn ra trong thời đại số. Chưa bao giờ con người được tiếp cận nhiều thông tin như hôm nay, nhưng cũng chưa bao giờ việc hiểu đúng bản chất của những gì đang diễn ra lại trở nên khó khăn đến thế. Mỗi sáng thức dậy, điện thoại của chúng ta đã đầy ắp thông báo, “tin bài”. Giá vàng tăng, chứng khoán giảm, bất động sản phục hồi, một chính sách mới sắp có hiệu lực, một doanh nghiệp vừa công bố khoản đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Chỉ trong vài phút lướt mạng xã hội, một người có thể tiếp nhận lượng thông tin nhiều hơn những gì một thế hệ trước đây tiếp cận trong nhiều ngày.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu: Chủ tịch UBND tỉnh phải cam kết tiến độ hoàn thành trường học vùng biên trước ngày 22/6

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu: Chủ tịch UBND tỉnh phải cam kết tiến độ hoàn thành trường học vùng biên trước ngày 22/6

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu yêu cầu các địa phương bảo đảm tiến độ, chất lượng và hiệu quả đầu tư các dự án trường học vùng biên giới, đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm người đứng đầu. Chủ tịch UBND các tỉnh phải gửi cam kết bằng văn bản về thời hạn hoàn thành dự án trước ngày 22/6, bảo đảm toàn bộ trường học được đưa vào vận hành trước thềm năm học mới 2026-2027.
Dịch vụ ô tô đô thị thích ứng với nhu cầu gia tăng phương tiện

Dịch vụ ô tô đô thị thích ứng với nhu cầu gia tăng phương tiện

Ô tô tăng nhanh tại Cần Thơ đang kéo theo sự chuyển dịch của các mô hình kinh doanh dịch vụ đô thị, từ rửa xe đến giữ xe, cho thấy sự thích ứng rõ nét của khu vực kinh tế tư nhân trước nhu cầu đời sống ngày càng thay đổi.
Hà Nội bung ra thị trường hàng trăm căn nhà ở xã hội giá từ 813 triệu đồng

Hà Nội bung ra thị trường hàng trăm căn nhà ở xã hội giá từ 813 triệu đồng

Trong bối cảnh phân khúc chung cư thương mại liên tục lập mặt bằng giá mới, làn sóng mở bán nhà ở xã hội đợt mới tại Hà Nội đang thu hút sự chú ý đặc biệt của thị . Với mức giá khởi điểm từ hơn 800 triệu đồng/căn, đây là cơ hội lớn cho nhóm khách hàng có nhu cầu ở thực.
Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần VI năm 2026 tổ chức tại 3 địa điểm với hơn 100 hoạt động

Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần VI năm 2026 tổ chức tại 3 địa điểm với hơn 100 hoạt động

Từ ngày 26/6 đến 2/7/2026, Hội sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần VI sẽ diễn ra với chủ đề “Em vui đọc sách, học bao điều hay”, mang đến hơn 100 hoạt động đọc sách, giáo dục, trải nghiệm và giao lưu dành cho thiếu nhi cùng gia đình.
Báo chí số - Mô hình “dân vận khéo” trong kỷ nguyên mới

Báo chí số - Mô hình “dân vận khéo” trong kỷ nguyên mới

Từ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận đến yêu cầu thực tiễn của kỷ nguyên số hôm nay, báo chí đang khẳng định vai trò là cầu nối giữa ý Đảng với lòng dân. Mỗi tác phẩm báo chí không chỉ truyền tải thông tin mà còn góp phần tạo dựng niềm tin, lan tỏa tri thức và khơi dậy khát vọng phát triển trong cộng đồng.
Giả mạo Cổng Dịch vụ công Quốc gia để lừa đảo, người dân cần đặc biệt cảnh giác

Giả mạo Cổng Dịch vụ công Quốc gia để lừa đảo, người dân cần đặc biệt cảnh giác

Lực lượng chức năng TP. Đà Nẵng vừa phát hiện một website có giao diện tương tự Cổng Dịch vụ công Quốc gia nhằm đánh cắp thông tin cá nhân và chiếm đoạt tài sản. Trước thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng, người dân được khuyến cáo chỉ truy cập các cổng dịch vụ công chính thức và tuyệt đối không cung cấp thông tin bảo mật cho các trang web không rõ nguồn gốc.
Thời tiết hôm nay 19/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài nhiều ngày tới

Thời tiết hôm nay 19/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài nhiều ngày tới

Thời tiết hôm nay 19/6, vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to, đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ sáng trời nắng nhẹ, Nam Bộ trưa trời nắng, chiều nay mưa dông.
Thời tiết hôm nay 18/6: Hà Nội trưa và chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 18/6: Hà Nội trưa và chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 18/6, Bắc Bộ trưa chiều nay trời oi nóng; vùng núi, trung du Bắc Bộ có mưa lớn; Nghệ An – Đắk Lắk chiều nay nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội chính thức triển khai nghị quyết phát triển kinh tế đêm, mở rộng khung giờ hoạt động đến 2h sáng tại nhiều khu vực, kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng dịch vụ, du lịch và tiêu dùng đô thị.
Hà Nội miễn phí vé xe buýt trong Vành đai 1 từ 1/7: Những tuyến nào được áp dụng?

Hà Nội miễn phí vé xe buýt trong Vành đai 1 từ 1/7: Những tuyến nào được áp dụng?

Từ ngày 1/7/2026 đến hết ngày 30/6/2027, hành khách có hành trình xuất phát từ khu vực Vành đai 1 sẽ được miễn phí vé xe buýt công cộng theo chính sách hỗ trợ chuyển đổi sang giao thông xanh của Hà Nội.
Quy định mới về mức bồi thường và hoàn vé khi chuyến bay bị chậm, hủy

Quy định mới về mức bồi thường và hoàn vé khi chuyến bay bị chậm, hủy

Trường hợp thời gian chậm trong khoảng từ 07h00 đến trước 22h00 phải bố trí nơi nghỉ phù hợp với điều kiện thực tế của cảng hàng không. Trường hợp thời gian chậm trong khoảng từ 22h00 hôm trước đến trước 07h00 ngày hôm sau phải bố trí chỗ ngủ, nghỉ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương hoặc giải pháp thay thế nếu được sự đồng ý của hành khách...
Hà Nội cấm phương tiện qua La Thành đoạn Nguyễn Chí Thanh phục vụ thi công

Hà Nội cấm phương tiện qua La Thành đoạn Nguyễn Chí Thanh phục vụ thi công

Hà Nội cấm toàn bộ phương tiện qua đoạn La Thành từ Nguyễn Chí Thanh đến Thành Công từ 17/6 để phục vụ thi công Vành đai 1, đồng thời điều chỉnh phân luồng giao thông nhằm giảm ùn tắc.
Thời tiết hôm nay 17/6: Vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn đến 18/6

Thời tiết hôm nay 17/6: Vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn đến 18/6

Thời tiết hôm nay 17/6, đồng bằng Bắc Bộ trưa mai oi nóng; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ trưa trời nắng; Nam Bộ chiều mưa dông, trưa trời nắng.