Liên tiếp triệt phá kho hàng và cơ sở sản xuất giả hàng nhái quy mô lớn tại Ninh Bình, Hà Nam

DNHN - Kho chứa hàng giả, hàng nhái diện tích khoảng 1.000m2 ở huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình; cơ sở sản xuất hàng nghìn sản phẩm quần áo thời trang nhái các thương hiệu Adidas, Nike, Lacoste, Burberry tại Hà Nam bị triệt phá...

Ngày 31/3, lực lượng chức năng đã kiểm tra đột xuất kho chứa hàng giả, hàng nhái có diện tích khoảng 1.000m2 của đối tượng Trần Văn Bản ở huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Lực lượng chức năng kiểm tra, niêm phong toàn bộ số hàng vi phạm

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng vi phạm. (Ảnh: Thùy Dung - TTXVN)

Sau một thời gian trinh sát, hồi 14:30' ngày 31/3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tiến hành thẩm tra, xác minh và kiểm tra đột xuất kho chứa hàng giả, hàng nhái có diện tích khoảng 1.000m2 của đối tượng Trần Văn Bản ở thôn Điềm Khê (xã Gia Trung, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình).

Đây là kho hàng quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại Ninh Bình chứa một lượng lớn các sản phẩm gia dụng, dân dụng, mỹ phẩm... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu bị triệt phá.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ kho hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của số lượng lớn hàng hóa.

Lực lượng chức năng kiểm đếm và tiến hành niêm phong số hàng hóa

Lực lượng chức năng kiểm đếm và tiến hành niêm phong số hàng hóa. (Ảnh: Thùy Dung - TTXVN)

Theo lực lượng chức năng, một trong những phương thức được cơ sở này sử dụng để kinh doanh là sử dụng nền tảng số để livestream bán hàng trên mạng xã hội. Ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở, mỗi video livestream có khoảng 11.000 views và hơn 1.000 đơn hàng được chốt, sau đó gửi đến người mua thông qua các dịch vụ vận chuyển.

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình - ông Trần Duy Tuấn cho biết, việc trinh sát và điều tra kho hàng này mất rất nhiều thời gian, công sức, vì đối tượng vi phạm chủ yếu sử dụng mạng xã hội để chào bán và dịch vụ chuyển phát để vận chuyển hàng hóa.

Được biết, đây là chuyên án khám, kiểm tra kho hàng sử dụng nền tảng số để bán hàng trên mạng lớn nhất từ trước đến nay tại Ninh Bình.

Hiện, lực lượng quản lý thị trường phối hợp với các đơn vị phải huy động rất đông cán bộ, phương tiện để tiếp tục niêm phong, thu giữ và di chuyển toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh làm rõ các vi phạm của cơ sở, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trong một diễn biến khác, ngày 30/3, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nam) đã phối hợp với Đội 3 Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hà Nam đột xuất kiểm tra xưởng sản xuất quần áo thuộc Doanh nghiệp tư nhân Sử Hằng tại địa chỉ thôn Thanh Nghĩa (Đồn Xá, Bình Lục, Hà Nam), do Trần Trọng Sử là chủ cơ sở.

Bắt quả tang cơ sở sản xuất quần áo giả mạo các thương hiệu Adidas, Nike, Lacoste, Burberry..

Bắt quả tang cơ sở sản xuất quần áo giả mạo các thương hiệu Adidas, Nike, Lacoste, Burberry...

Việc kiểm tra được thực hiện theo Quyết định số 888 của Tổng cục Quản lý thị trường về đấu tranh, phòng chống hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 2021-2025.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang sản xuất quần áo thời trang nam các loại có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Adidas, Nike, Lacoste, Burberry. Chủ cơ sở Trần Trọng Sử đã không xuất trình được hợp đồng gia công và hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguyên liệu phục vụ sản xuất.

Tiến hành kiểm đếm số hàng hóa vi phạm

Tiến hành kiểm đếm số hàng hóa vi phạm.

Lực lượng chức năng đã ra quyết định tạm giữ hơn 5.000 thành phẩm là quần áo thời trang nam các loại có gắn nhãn mang thương hiệu Adidas, Nike, Lacoste, Burberry và hơn 4.000 nhãn rời mang nhãn hiệu Adidas, Nike, Burberry.

Căn cứ tính chất và mức độ vụ việc, Đội Quản lý thị trường số 1 đã chuyển giao toàn bộ hồ sơ vụ việc và tang vật đến Đội 3 Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hà Nam để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà An

Tin liên quan