Thứ sáu 21/08/2026 16:16
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa: Cầu nối đưa địa phương đến gần bạn bè quốc tế

21/08/2026 15:12
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã trải qua 39 năm hình thành và phát triển, từng bước khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, góp phần mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác quốc tế và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa là tổ chức có tính chất đặc thù, chuyên trách về đối ngoại nhân dân trong lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân. Đây cũng là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Hiện Liên hiệp có 7 hội thành viên, gồm Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga, Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Hội Những người ái mộ bác sĩ A.Yersin và Hội UNESCO tỉnh Khánh Hòa.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa: Cầu nối đưa địa phương đến gần bạn bè quốc tế
Toàn cảnh Đại Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa. Ảnh: Ngọc Vân

Trong thời gian qua, Liên hiệp đã hỗ trợ, hướng dẫn các hội thành viên củng cố, kiện toàn tổ chức, tổ chức đại hội đúng quy định. Các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân được triển khai ngày càng thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị và định hướng đối ngoại của Đảng, Nhà nước.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Liên hiệp chủ động tổ chức nhiều hoạt động chính trị, đối ngoại; phối hợp đón tiếp các đoàn quốc tế; tăng cường quan hệ với cơ quan lãnh sự, hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức nhân dân.

Các hoạt động không chỉ duy trì quan hệ với những đối tác truyền thống mà còn mở rộng hợp tác với các đối tác mới. Trọng tâm hướng vào những lĩnh vực Khánh Hòa có nhu cầu phát triển như văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học và kỹ thuật.

Liên hiệp cũng chú trọng củng cố quan hệ với các tổ chức nhân dân của các nước ASEAN và những quốc gia có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam. Nhiều chương trình giao lưu, gặp mặt kiều bào, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Khánh Hòa được tổ chức.

Đáng chú ý, Liên hiệp đã phối hợp tổ chức các chương trình giao lưu hữu nghị với sinh viên, học viên Lào và Campuchia. Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức.

Trong 5 năm, các đơn vị thành viên đã tích cực vận động các cá nhân, tổ chức nước ngoài hỗ trợ Khánh Hòa thông qua các chương trình, dự án và phi dự án. Tổng giá trị giải ngân ước đạt hơn 57 tỷ đồng.

Riêng cơ quan thường trực Liên hiệp trực tiếp vận động hoặc hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài triển khai hoạt động viện trợ với tổng giá trị tài trợ hơn 16,3 tỷ đồng. Nguồn lực này góp phần bổ sung cho các chương trình phát triển và hoạt động nhân đạo trên địa bàn.

Đây là một trong những kết quả cho thấy đối ngoại nhân dân không chỉ dừng ở giao lưu, hữu nghị. Nếu được tổ chức bài bản, hoạt động này còn có thể trở thành kênh huy động nguồn lực, kết nối đối tác và mở rộng không gian hợp tác quốc tế cho địa phương.

Bước vào nhiệm kỳ 2026 - 2031, Liên hiệp xác định tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và vận động

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa: Cầu nối đưa địa phương đến gần bạn bè quốc tế
Ban Chấp hành Liên Hiệp các tổ chức Hữu Nghị Khánh Hòa, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Ảnh: Ngọc Vân
Tin bài khác
VINASME tuổi 20: Hai thập kỷ xây "bệ phóng" cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa

VINASME tuổi 20: Hai thập kỷ xây "bệ phóng" cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa

Từ những ngày đầu với 300 hội viên, sau 20 năm, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã hình thành mạng lưới hơn 65.000 hội viên tại 34 tỉnh, thành phố. Hai thập kỷ không chỉ ghi dấu sự lớn mạnh về quy mô, mà còn là hành trình VINASME từng bước khẳng định vai trò cầu nối chính sách, đồng hành cùng doanh nghiệp và góp phần tạo dựng một cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa năng động, thích ứng với những chuyển động của nền kinh tế.
Y tế tư nhân: Không chỉ lớn hơn, mà phải tốt hơn

Y tế tư nhân: Không chỉ lớn hơn, mà phải tốt hơn

Y tế tư nhân đang có dư địa phát triển lớn, nhưng yêu cầu đặt ra không còn là mở thêm bao nhiêu cơ sở. Trọng tâm phải là chất lượng chuyên môn, nhân lực, công nghệ và hiệu quả đầu tư, lấy người bệnh làm trung tâm.
40 nhà báo tập huấn sản xuất ảnh báo chí đa nền tảng tại Khánh Hòa

40 nhà báo tập huấn sản xuất ảnh báo chí đa nền tảng tại Khánh Hòa

40 nhà báo, phóng viên, biên tập viên tham dự lớp tập huấn “Sản xuất ảnh báo chí: từ hiện trường đến xuất bản đa nền tảng”, diễn ra ngày 20 và 21/8 tại phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
SACA mở rộng kết nối doanh nghiệp trong không gian kinh tế mới

SACA mở rộng kết nối doanh nghiệp trong không gian kinh tế mới

SACA đẩy mạnh kết nối hội viên tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu, hướng tới hình thành mạng lưới doanh nghiệp rộng hơn, khai thác lợi thế từng khu vực và tạo thêm cơ hội hợp tác trong không gian phát triển mới của TP. HCM.
Nhiều Hiệp hội kiến nghị gỡ vướng cấp C/O, bảo đảm thông suốt xuất khẩu

Nhiều Hiệp hội kiến nghị gỡ vướng cấp C/O, bảo đảm thông suốt xuất khẩu

Việc chuyển giao thẩm quyền cấp Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (cấp C/O) về địa phương đang tạo áp lực lớn lên hệ thống cấp chứng nhận, trong khi doanh nghiệp da giày, túi xách và thủy sản phải đối mặt với nguy cơ chậm giao hàng, phát sinh chi phí lưu kho, lưu bãi và ảnh hưởng dòng tiền. Các hiệp hội ngành hàng đang kiến nghị Bộ Công Thương sớm có giải pháp chuyển tiếp, tránh để thủ tục C/O trở thành điểm nghẽn của hoạt động xuất khẩu.
Ra mắt Chi hội Bệnh viện Tư nhân TP. HCM và các tỉnh, thành phía Nam

Ra mắt Chi hội Bệnh viện Tư nhân TP. HCM và các tỉnh, thành phía Nam

Chi hội Bệnh viện Tư nhân TP. HCM và các tỉnh, thành phía Nam ra mắt nhiệm kỳ 2026-2029, hướng tới tăng cường liên kết, chuyển giao kỹ thuật, chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.
Mở rộng kết nối công nghệ, thúc đẩy nhà máy thông minh tại Việt Nam

Mở rộng kết nối công nghệ, thúc đẩy nhà máy thông minh tại Việt Nam

Hợp tác giữa Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc (VKIST) và Hiệp hội Doanh nghiệp công nghệ sản xuất thông minh Hàn Quốc (SMATPA) hướng tới đưa các giải pháp công nghệ phù hợp đến doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời hình thành mạng lưới chuyên gia hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang mô hình sản xuất thông minh.
Bắc Ninh: Phúc lợi lao động nữ trở thành lợi thế giữ chân nguồn nhân lực

Bắc Ninh: Phúc lợi lao động nữ trở thành lợi thế giữ chân nguồn nhân lực

Nữ giới chiếm 62,5% tổng số đoàn viên công đoàn tại Bắc Ninh. Khi các nhu cầu thiết thân như gửi trẻ, thai sản, chăm sóc sức khỏe và bữa ăn ca được đưa vào thỏa ước lao động tập thể, phúc lợi không chỉ bảo đảm quyền lợi mà còn giúp doanh nghiệp giữ chân người lao động.
Thiếu tướng, nhạc sĩ Đức Trịnh tái đắc cử Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam khóa XI

Thiếu tướng, nhạc sĩ Đức Trịnh tái đắc cử Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam khóa XI

Sáng 18/8, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhạc sĩ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026–2031 đã bế mạc với việc bầu ra ban lãnh đạo mới. Thiếu tướng, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội cho nhiệm kỳ tới, đánh dấu nhiệm kỳ thứ hai liên tiếp ông đảm nhận cương vị này.
ActionCOACH Việt Nam: Giúp doanh nghiệp lớn mạnh hơn và không lệ thuộc

ActionCOACH Việt Nam: Giúp doanh nghiệp lớn mạnh hơn và không lệ thuộc

Không chạy theo cảm hứng hay những xu hướng quản trị nhất thời, ActionCOACH Việt Nam trở về với nền tảng, chuẩn hóa đội ngũ Business Coach và xây dựng hệ thống giúp doanh nghiệp tăng trưởng mà không phụ thuộc vào người chủ.
Hội Doanh nghiệp 1984 Đông Anh (Hà Nội): Bốn năm vun đắp sức mạnh cộng đồng doanh nhân

Hội Doanh nghiệp 1984 Đông Anh (Hà Nội): Bốn năm vun đắp sức mạnh cộng đồng doanh nhân

Từ điểm chung cùng sinh năm Giáp Tý, Hội Doanh nghiệp 1984 Đông Anh đã kết nối những chủ doanh nghiệp hoạt động ở nhiều lĩnh vực thành một cộng đồng có tổ chức. Dấu mốc 4 năm thành lập và cuộc chuyển giao Ban điều hành nhiệm kỳ IV không chỉ mở ra một chặng đường mới, mà còn cho thấy vai trò ngày càng rõ nét của Hội trong việc tập hợp nguồn lực, duy trì niềm tin và tạo môi trường để hội viên cùng phát triển.
Đề xuất chương trình đào tạo giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa ứng dụng AI, công cụ số

Đề xuất chương trình đào tạo giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa ứng dụng AI, công cụ số

Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), Meta Platforms, Inc. và đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đang trao đổi về đề xuất triển khai Small Business Growth Academy tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), hộ kinh doanh nâng cao năng lực số, ứng dụng AI và tiếp cận khách hàng trên môi trường trực tuyến.
Bắc Ninh thực hiện Nghị quyết 68: Để doanh nghiệp lớn lên cùng dòng vốn đầu tư

Bắc Ninh thực hiện Nghị quyết 68: Để doanh nghiệp lớn lên cùng dòng vốn đầu tư

Sau hơn một năm thực hiện Nghị quyết 68, Bắc Ninh đã ghi nhận những chuyển động rõ nét về môi trường đầu tư, cải cách thủ tục và hỗ trợ sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, dấu ấn lâu dài của nghị quyết không chỉ nằm ở số vốn thu hút được, mà còn được đo bằng khả năng lớn lên của doanh nghiệp địa phương và mức độ tham gia vào các chuỗi giá trị.
VCCI đề xuất "hỗ trợ có mục tiêu" để tạo lực đẩy cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

VCCI đề xuất "hỗ trợ có mục tiêu" để tạo lực đẩy cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Sau hơn 8 năm thực thi, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn còn khoảng cách giữa quy định và khả năng tiếp cận thực tế. VCCI đề xuất chuyển trọng tâm từ hỗ trợ dàn trải sang “hỗ trợ có mục tiêu”, ưu tiên doanh nghiệp có tiềm năng tăng trưởng và tạo sức lan tỏa.
Nghĩa tình doanh nghiệp ngành du lịch Lào Cai đến với vùng lũ Mường Than, Lai Châu

Nghĩa tình doanh nghiệp ngành du lịch Lào Cai đến với vùng lũ Mường Than, Lai Châu

Sau trận thiên tai, nhiều gia đình tại Mường Than, Lai Châu vẫn đang gắng gượng dựng lại mái nhà và bắt đầu cuộc sống từ những mất mát. Trong những ngày khó khăn ấy, 92 triệu đồng cùng tình cảm của cộng đồng doanh nghiệp du lịch Lào Cai đã được trao tận tay người dân vùng lũ.