Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương: Nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động

DNHN - Đại dịch Covid-19 đã khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Với chức năng, nhiệm vụ, vai trò của tổ chức công đoàn tham gia cùng cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn các cấp Công đoàn, doanh nghiệp có kế hoạch hỗ trợ để công nhân, lao động đảm bảo việc làm, thu nhập, ổn định đời sống.

 

Các đồng chí lãnh đạo cơ quan LĐLĐ tỉnh đóng góp ủng hộ. Nguồn ảnh: Văn Trung
Các đồng chí lãnh đạo cơ quan LĐLĐ tỉnh đóng góp ủng hộ. Nguồn ảnh: Văn Trung.

Triệu liều vắc-xin cho công nhân nghèo

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, hơn 1 năm qua cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương không ngừng nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tiếp tục duy trì sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm cho người lao động. Liên đoàn và doanh nghiệp cũng đã chung tay cùng hỗ trợ nhiều hoàn lao động khó khăn.

Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp, nguy hiểm. Chính phủ đã có chủ trương mua vaccine phòng chống COVID-19 cho người dân. Theo tính toán của Bộ Y tế, Việt Nam cần khoảng 150 triệu liều vaccine để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương, cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngay sau khi phát động, cán bộ nhân viên LĐLĐ tỉnh tùy theo điều kiện của mỗi cá nhân đã tự nguyện đóng góp cùng với các cấp chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh chung tay góp thêm nguồn lực cho công tác phòng chống dịch cũng như kinh phí mua vắc-xin ngừa Covid-19 để tiêm phòng cho người dân và người lao động trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tiếp nhận hỗ trợ từ Công ty Cổ phần Logistics U&I. Nguồn ảnh: Văn Trung
Các đồng chí lãnh đạo tiếp nhận hỗ trợ từ Công ty Cổ phần Logistics U&I. Nguồn ảnh: Văn Trung.

Trong ngày 31/5, LĐLĐ tỉnh cũng đã có công văn chỉ đạo các cấp công đoàn tỉnh với tinh thần trách nhiệm cao nhất chủ động phối hợp với NSDLĐ thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền để người lao động thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch. Đồng thời phát động quyên góp, ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Trung ương; Chương trình chung tay vì “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt là người lao động nghèo được tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương và Liên đoàn Lao động tỉnh, sáng nay (02/6), Công ty Cổ phần Logistics U&I đã đóng góp, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 với số tiền 1 tỷ đồng.

Gửi lời tri ân đến đại diện doanh nghiệp, Chủ tịch Nguyễn Kim Loan cho biết toàn bộ số tiền tiếp nhận được sẽ chuyển về Quỹ phòng chống Covid-19 của tỉnh và Quỹ vắc-xin chung tay vì “Triệu liều vắc-xin cho công nhân nghèo”.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương tiếp nhận hỗ trợ từ các doanh nghiệp để chăm lo cho người lao động khó. Nguồn ảnh: Văn Trung
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương tiếp nhận hỗ trợ từ các doanh nghiệp để chăm lo cho người lao động khó. Nguồn ảnh: Văn Trung.

Trước đó, thực hiện lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã có Thư vận động các doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân, các cấp công đoàn, cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh tham gia ủng hộ kinh phí cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Bình Dương và Quỹ vaccine chung tay vì “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

“Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương trân trọng ghi nhận và gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến cộng đồng các doanh nghiệp đã có những đóng góp, quan tâm, chia sẻ, cùng chung tay với các cấp chính quyền, đoàn thể và nhân dân thông qua tổ chức công đoàn để ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Liên đoàn Lao động tỉnh rất mong tiếp tục nhận được sự tham gia ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian tới”, Chủ tịch Nguyễn Kim Loan chia sẻ.

Mọi ủng hộ của doanh nghiệp gửi về tài khoản của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, Số tài khoản: 6501.0000.535.139; Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển VN (BIDV) Chi nhánh Bình Dương. Vui lòng ghi rõ nội dung: Ủng hộ công tác phòng chống Covid-19.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan và đại diện lãnh đạo ngân hàng Agrribank Bình Dương trao sổ tiết kiệm cho người lao động khó khăn. Nguồn ảnh: Văn Trung
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan và đại diện lãnh đạo Ngân hàng Agribank Bình Dương trao sổ tiết kiệm cho người lao động khó khăn. Nguồn ảnh: Văn Trung.

Chia sẻ với đoàn viên bị tại nạn lao động

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương luôn có các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cũng như bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, công nhân lao động.

Cụ thể mới đấy nhất, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Ong Thụy Hoàng Mai đã đến Bệnh viện Becamex và Bệnh viện Thuận An để thăm một số công nhân Công ty TNHH Shyang Hung Cheng (cụm sản xuất An Thạnh, Thuận An) đang điều trị tại đây

Gặp gỡ người lao động, Phó Chủ tịch Ong Thụy Hoàng Mai đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao 10 phần quà (1 triệu đồng/phần) để hỗ trợ những công nhân bị ảnh hưởng nặng nhất trong số hơn 40 công nhân phải nhập viện sau khi hít phải khí Amoniac rò rỉ từ một cơ sở sản xuất nước đá gần đó, xảy ra vào chiều ngày 25/5 vừa qua.

 Sau khi xảy ra vụ việc, LĐLĐ tỉnh cũng đã cử ngay cán bộ xuống hiện trường để nắm thông tin, hỗ trợ CĐCS và người lao động. Ban Chấp hành CĐCS công ty cũng đã huy động đoàn viên đưa những công nhân bị ảnh hưởng đến các cơ sở y tế, đồng thời đề xuất Ban Giám đốc ứng tiền ra để chi trả viện phí cho người lao động.

Bên cạnh đó, trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021, Công đoàn các Khu công nghiệp Bình Dương đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động.

Từ ngày 12 đến 14/5/2021, lãnh đạo Công đoàn các KCN Bình Dương đã đến thăm và tặng quà cho những đoàn viên công đoàn, công nhân lao động bị tai nạn lao động nặng, bệnh hiểm nghèo tại các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Chia sẻ với người lao động và xúc động trước nghị lực vươn lên cũng như trách nhiệm của doanh nghiệp và sự quan tâm công đoàn cơ sở đến công nhân chẳng may bị tai nạn lao động, lãnh đạo Công đoàn các KCN Bình Dương cũng đã đề nghị các công đoàn cơ sở cần tập trung tuyên truyền, nâng cao trình độ hiểu biết của người lao động cũng như người sử dụng lao động về công tác an toàn trong lao động sản xuất.

Lãnh đạo Công đoàn các KCN Bình Dương cũng gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp đã có những quan tâm, sẻ chia với những mất mát của người lao động, bố trí công việc hợp lý để người lao động tiếp tục có cơ hội làm việc, có thu nhập sau khi bị tai nạn lao động.

Được biết trong tháng 5/2021, Công đoàn các KCN Bình Dương đã thăm và tặng quà cho 188 trường hợp, mỗi trường hợp là một phần quà trị giá 01 triệu đồng (trong đó 500.000 đồng từ Quỹ Tương thân tương ái của Công đoàn các KCN Bình Dương sáng lập) và 2 kg gạo. Thông qua các hoạt động thăm hỏi, sẻ chia đó chính là động lực tinh thần tiếp thêm nghị lực để người lao động vươn lên.

Hoàng Thu

Tin liên quan