Lenovo chính thức rút khỏi thị trường kinh doanh smartphone chơi game

23:25 31/03/2023

Với việc Lenovo rời khỏi cuộc chơi, ngành công nghiệp smartphone chơi game chỉ còn lại dòng ASUS ROG, Nubia Red Magic và Black Shark của Xiaomi.

Dòng smartphone chơi game Legion của Lenovo ngừng kinh doanh
Dòng smartphone chơi game Legion của Lenovo ngừng kinh doanh.

Tuần trước, xuất hiện báo cáo cho biết Lenovo có thể ngừng hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh Legion của mình. 

Giờ đây, công ty Trung Quốc này đã chính thức xác nhận thông tin đó với Android Authority. Người phát ngôn của Lenovo cho biết: “Lenovo sẽ ngừng sản xuất dòng smartphone chơi game Legion như một phần của quá trình chuyển đổi kinh doanh rộng lớn hơn và hợp nhất danh mục đầu tư game. Là công ty hàng đầu về giải pháp và thiết bị chơi game, Lenovo cam kết thúc đẩy danh mục game trên mọi yếu tố hình thức, cũng như tập trung vào lĩnh vực có thể mang lại nhiều giá trị nhất cho cộng đồng game toàn cầu.”

Mảng kinh doanh điện thoại di động của Lenovo đã phải vật lộn để trở thành trụ cột của công ty, tương tự như mảng kinh doanh PC. Mặc dù mua lại mảng kinh doanh di động của Motorola với giá 2.91 tỷ USD vào năm 2014, song điện thoại di động của Lenovo đã không thể đạt được dấu ấn thành công.

Sản phẩm điện thoại chơi game cuối cùng của Lenovo, Y70, được phát hành vào tháng 8 năm ngoái, với bộ vi xử lý Snapdragon 8+ Gen 1 và hiệu suất so với giá tiền rất tuyệt vời. Tuy nhiên, có vẻ như ngay cả với những động thái cạnh tranh này, thương hiệu này đã không thể duy trì hoạt động kinh doanh điện thoại chơi game của mình.

Theo GizmoChina, Lenovo bắt đầu gia nhập phân khúc smartphone chơi game từ năm 2020 với sản phẩm đầu tay là Legion Pro. Sau đó công ty ra mắt Legion Phone Duel 2 vào năm 2021 và Legion Y70 vào tháng 8.2022. Các smartphone chơi game của công ty được tích hợp một số tính năng sáng tạo như camera selfie bật lên gắn bên, quạt làm mát chuyên dụng và cổng sạc kép.

Báo cáo cho biết, Lenovo đã sa thải một số nhân viên tại cơ sở, trong khi những nhân viên khác được chuyển sang các ngành kinh doanh như bộ phận máy tính bảng của Lenovo.

Với việc Lenovo rời khỏi cuộc chơi, ngành công nghiệp smartphone chơi game chỉ còn lại dòng ASUS ROG, Nubia Red Magic và Black Shark của Xiaomi. Ngay cả Black Shark dường như đang gặp khó khăn nhưng ASUS đang phát triển mạnh mẽ khi hãng đang chuẩn bị cho sự ra mắt của ROG Phone 7 trên toàn cầu vào ngày 13 tháng 4. Lenovo cùng Xiaomi và ASUS là những hãng có dòng điện thoại chuyên cho chơi game với cấu hình cao, thiết kế tối ưu và những tính năng tốt cho người dùng. 

Việc Lenovo rút khỏi thị trường smartphone chơi game diễn ra trong bối cảnh khoảng cách giữa smartphone chơi game chuyên dụng và smartphone hàng đầu đang ngày càng thu hẹp về mặt sức mạnh phần cứng nút bấm chuyên dụng, hệ thống tản nhiệt,…

Hồng Nhung (t/h)