Thứ ba 25/08/2026 23:31
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Lễ trải thảm đỏ dẫn dắt "chất xám Việt Nam" trở về với Việt Nam

Trong khuôn khổ sự kiện triển lãm Quốc tế Giáo dục – Global Future Fair diễn ra “Lễ trải thảm đỏ GFF” và trao học bổng du học tinh hoa GFF . Đây cũng là sự kiện để các em học sinh tìm kiếm tri thức cho bản thân và trở về phục vụ đất nước tốt hơn.
Lễ trải thảm đỏ dẫn dắt
Sự kiện gala trao học bổng và lễ trải thảm đỏ

Tối 23/3/2025 tại TP.HCM, chương trình triển lãm giáo dục quốc tế Global Future Fair 2025 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng TIIM Group tổ chức đã bế mạc và Gala Lễ trao học bổng du học tinh hoa, Lễ trải thảm đỏ đón nhân tài du học trở về.

Đêm Gala có sự góp mặt của cấp lãnh đạo VCCI, lãnh đạo ngành giáo dục, đại diện các sở giáo dục của 15 tỉnh, thành cùng đại diện các cơ quan ngoại giao, đại diện của hơn 100 trường quốc tế tham gia triển lãm, và đại diện một số doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc đêm Gala, ông Trần Ngọc Liêm, Chủ tịch VCCI – HCM, cho biết sự kiện đã thu hút 1.000 học sinh và phụ huynh cùng 120 trường đại học và đơn vị tham gia. “Đêm Gala đại hội nhân tài – kiến tạo tương lai” đã tạo thêm sự gắn kết cho tương lai. Đây cũng là sự kiện để các em học sinh tìm kiếm tri thức cho bản thân và trở về phục vụ đất nước tốt hơn”, ông Liêm nhấn mạnh.

Lễ trải thảm đỏ dẫn dắt
Ông Lê Thắng Lợi – Phó Giám đốcTrung tâm Phát triển Giáo dục và Đào tạo tại khu vực phía Nam

Ông Lê Thắng Lợi – Phó Giám đốcTrung tâm Phát triển Giáo dục và Đào tạoTP.HCM: Hợp tác quốc tế về vấn đề đào tạo là vấn đề quan trọng của Việt Nam. Việt Nam có 39.000 du học sinh tại các quốc gia phát triển và 10.000 sinh viên quốc tế học tại Việt Nam. Sự kiện tối nay là hoạt động quan trọng nhằm hiện thực các nội dung xã hội ý nghĩa trao học bổng và thu hút nhân tài. VIệc này lan tỏa cho nhân tài xa quê về kiến thiết quốc gia.

Giáo dục là nền tảng quan trọng quyết định sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, thế hệ trẻ của chúng ta cần được trang bị kiến thức, kỹ năng và tư duy đổi mới để sẵn sàng cho tương lai. Global Future Fair (GFF) ra đời với sứ mệnh trở thành cầu nối giữa học sinh, sinh viên với các cơ hội học tập tiên tiến, các tổ chức giáo dục danh tiếng và các doanh nghiệp uy tín, giúp các em có cái nhìn toàn diện về định hướng nghề nghiệp và phát triển bản thân,

Trong đó, du học sinh lực lượng có tiềm năng to lớn trong việc phát triển đất nước với những kinh nghiệm được tích luỹ, học tập tại môi trường quốc tế, tư duy sáng tạo đổi mới trong các lĩnh vực từ công nghệ, giáo dục, văn hoá đến phát triển bền vững kinh tế và xã hội.

Lễ trải thảm đỏ dẫn dắt
Ông Võ Tân Thành - Phó Chủ tịch VCCI phát biểu

Ông Võ Tân Thành - Phó Chủ tịch VCCI cho biết: Chỉ sau 6 tháng chương trình Global Fair đã khởi xướng thành công 2 xu hướng. Trao học bổng và trải thảm đỏ cho nhân tài trở về. Chương trình mang tính biểu tường nhằm thu hút nhân tài trở về nước với các ưu đãi như mua nhà cho họ, và người thân, những nỗ lực này giúp họ tự tin lựa chọn quê hương quay về.

Bà Nguyễn Thị Ngoan Minh - Chủ tịch TIIM Group cho biết, theo ước tính của một tổ chức giáo dục ở Mỹ, mỗi năm ước tính có 100 triệu USD học bổng không có người nhận và 2 tỷ USD tiền trợ cấp sinh viên không có người nhận. Nguyên nh ân chủ yếu là do thiếu người nộp đơn. Trong khi đó, mỗi năm có hàng trăm học sinh giỏi nhưng phải ngưng vì hoàn cảnh khó khăn.

Đáng tiếc là mỗi năm có hàng nghìn du học sinh Việt Nam tốt nghiệp hạng ưu và được giữ lại làm việc tại nước ngoài. Trong khi đó, mỗi năm, công đồng doanh nghiệp Việt Nam thiếu hụt hàng nghìn nhân sự chất lượng cao.

Theo Ban tổ chức, Global Future Fair là một dự án phi lợi nhuận hoạt động xã hội ngành giáo dục, với t ầm nhìn phát tiển bền vững thế hệ trẻ tinh hoa, truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp nối. Cùng với sứ mệnh nuôi dưỡng tài năng với học bổng. Dẫn dắt xu thế “chất xám Việt Nam trở về với Việt Nam.

Do đó, sự kiện này nhằm tìm kiếm học sinh với thành tích học tập xuất sắc tiêu biểu cần được hỗ trợ; Tìm kiếm nhân tài tốt nghiệp du học mời gọi trở về Việt Nam.

Lễ trải thảm đỏ dẫn dắt
Sinh viên Dương Hoàng Long nhận học bổng 100 triệu đồng

Học bổng 100 triệu đồng được trao cho chàng sinh viên Dương Hoàng Long vì đóng góp vì cộng đồng và những ý tưởng đóng góp cho trường THPT Phú Nhuận

Bà Christina Pham, Giám đốc Marketing của trường Nội trú London Internationnal Academy, chia sẻ tham gia triển lãm Global Future Fair 2025 lần này, chúng tôi có 10 suất học bổng 100% trị giá 30.000 CAD OSSD, 35.000 CAD IB (bằng chuyên tú tài quốc tế) dành cho những học sinh Việt Nam có học bạ cao 80% trở lên, IELTS đạt từ 7.0 trở lên. Đồng thời, chúng tôi còn có 10 suất học bổng 70%, trị giá 10.000 CAD (180 triệu đồng/1 năm). Nghĩa là học sinh nào đạt được học bổng này sẽ chỉ phải đóng tiền nội trú 19.800 CAD 10 tháng.

Triển lãm giáo dục quốc tế Global Future Fair 2025 đã thu hút sự tham gia đông đảo với hơn 100 trường quốc tế đến từ 20 quốc gia trên thế giới, cùng các lãnh sự giáo dục của New Zealand, Malaysia, Đài Loan…

Điểm nhấn của chương trình Global Future Fair còn kiêm luôn “đầu ra” cho các du học sinh muốn trở về nước làm việc và cống hiến.

Thảm đỏ GFF là các vị trí làm việc như: Marketing Manager, Project Manager, Brand Manager, Social Media Manager, Public Relations, Internal Control, R&D, POM Manager, Legal Manager, HR Manager, Campaign Manager… được Global Future Fair phân bổ về các tập đoàn hàng đầu như Vingroup, Viettel, Masan, Sacombank, Techcombank, VNG, Tiktok, Shopee, Momo, Grab, Heineken, Pepsico, Coca Cola, Vinamilk, Dragon Capital, Mirae Asset, Unilever, Accor, Marriott, IHG, Deloitte…

Tin bài khác
Thanh Hóa: Chủ động ứng phó mưa lũ, thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho Nhân dân

Thanh Hóa: Chủ động ứng phó mưa lũ, thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho Nhân dân

Theo số liệu của Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa, tính đến chiều 24/8, mưa lũ trên đã gây ngập úng 753,5 ha cây trồng các loại; gần 37,4 ha nuôi trồng thủy sản bị nước tràn; 195 m kênh mương nội đồng bị hư hỏng; 50m đê kè sông bưởi bi sạt lở; gây sạt lở ta luy dương, ta luy âm, sa bồi rãnh, mặt đường tại 46 vị trí trên đường tỉnh và quốc lộ thuộc địa bàn tỉnh.
Đồng Tháp giảm 700 trường sau sắp xếp, sẵn sàng cho năm học mới

Đồng Tháp giảm 700 trường sau sắp xếp, sẵn sàng cho năm học mới

Sau quá trình sắp xếp mạng lưới giáo dục, tỉnh Đồng Tháp hiện còn 375 cơ sở giáo dục công lập, giảm 700 trường so với thời điểm ngày 1/7/2025. Cùng với kiện toàn đội ngũ, tỉnh đang khẩn trương hoàn thành sửa chữa trường lớp, chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới.
Thời tiết hôm nay 25/8: Miền Trung nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 25/8: Miền Trung nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 25/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông; Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết dịp Quốc khánh 2/9 có gì đáng chú ý?

Thời tiết dịp Quốc khánh 2/9 có gì đáng chú ý?

Thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 có sự phân hóa rõ, miền Bắc mưa giông trong khi Trung Bộ tiếp tục nắng nóng.
Sungjin I&C Vina ký kết hợp tác với Quỹ HOAVAVA, lan tỏa trách nhiệm xã hội

Sungjin I&C Vina ký kết hợp tác với Quỹ HOAVAVA, lan tỏa trách nhiệm xã hội

Sau 18 năm gắn bó và phát triển tại Việt Nam, Công ty Sungjin I&C Vina tiếp tục hành trình lan tỏa trách nhiệm xã hội khi ký kết hợp tác với Quỹ Hỗ trợ Nạn nhân Quốc tế Hoavava, đồng hành hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người yếu thế và người lao động gặp khó khăn.
Thời tiết hôm nay 24/8: Đông Bắc Bộ vùng mưa thu hẹp

Thời tiết hôm nay 24/8: Đông Bắc Bộ vùng mưa thu hẹp

Thời tiết hôm nay 24/8, Tây Bắc Bộ có lúc có mưa rào, cục bộ có nơi mưa to; Nam Trung Bộ trời nắng sớm, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ nắng đẹp, chiều tối có lúc có mưa rào; Nam Bộ nắng gián đoạn, chiều có mưa vài nơi.
Cái giá của "quá tải": Xe đầu kéo bị phạt 52 triệu đồng và bị tước phù hiệu

Cái giá của "quá tải": Xe đầu kéo bị phạt 52 triệu đồng và bị tước phù hiệu

Trong lúc tuần tra trên tuyến ĐT642, Tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Tuy An (Phòng CSGT - Công an tỉnh Đắk Lắk) đã phát hiện xe đầu kéo chở hàng vượt tải trọng "khủng". Không chỉ tài xế bị phạt tiền và trừ điểm giấy phép lái xe (GPLX), mà ngay cả chủ phương tiện (HTX Vận tải M.K) cũng bị phạt nặng 46 triệu đồng và bị tước phù hiệu 2 tháng.
Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh cập nhật xu hướng mới trong quản lý sức khỏe phụ nữ thời hiện đại

Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh cập nhật xu hướng mới trong quản lý sức khỏe phụ nữ thời hiện đại

Làm mẹ an toàn và làm chủ sức khỏe trong thời đại số đang là mối quan tâm hàng đầu của hàng triệu phụ nữ. Nhằm mang đến những giải pháp chăm sóc y tế tiên tiến nhất, ngày 22/8, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội thảo khoa học “Quản lý toàn diện sức khỏe phụ nữ thời hiện đại”. Sự kiện quy tụ các chuyên gia đầu ngành từ thành phố Hồ Chí Minh và Tây Nguyên, mở ra nhiều bước tiến mới trong điều trị sản phụ khoa và hỗ trợ sinh sản tại địa phương.
Yến sào Khánh Hòa dành gần 2,3 tỷ đồng khen thưởng học sinh

Yến sào Khánh Hòa dành gần 2,3 tỷ đồng khen thưởng học sinh

Công ty Yến sào Khánh Hòa tiếp tục đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục dành gần 2,3 tỷ đồng tuyên dương, khen thưởng 2.170 học sinh nghèo hiếu học, con các gia đình chính sách.
Thời tiết hôm nay 23/8: Hà Nội tiếp tục có mưa cả ngày

Thời tiết hôm nay 23/8: Hà Nội tiếp tục có mưa cả ngày

Thời tiết hôm nay 23/8, khu vực Đông Bắc Bộ, phía Nam tỉnh Phú Thọ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông; Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông về chiều tối.
Đặt người học ở trung tâm: Từ tinh thần Nghị quyết 71 đến thực tiễn đào tạo

Đặt người học ở trung tâm: Từ tinh thần Nghị quyết 71 đến thực tiễn đào tạo

Một nghị quyết chỉ thực sự đi vào cuộc sống khi tinh thần của nghị quyết được chuyển thành những thay đổi cụ thể trong công việc hằng ngày.
Nestlé Việt Nam vận hành dây chuyền Jar Line hiện đại: Bước đột phá nâng tầm giá trị cà phê xuất khẩu

Nestlé Việt Nam vận hành dây chuyền Jar Line hiện đại: Bước đột phá nâng tầm giá trị cà phê xuất khẩu

Nestlé Việt Nam vừa chính thức đưa vào vận hành dây chuyền đóng gói cà phê hũ thủy tinh Jar Line tại Đồng Nai với công suất 350.000 hũ/ngày. Dự án không chỉ tạo đột phá công nghệ mà còn khẳng định năng lực sản xuất quốc tế, thúc đẩy chuỗi giá trị cà phê Việt Nam vươn tầm thế giới.
Doanh nghiệp chủ động thích ứng với quy định mới về xử phạt trong lĩnh vực hải quan

Doanh nghiệp chủ động thích ứng với quy định mới về xử phạt trong lĩnh vực hải quan

Khi Nghị định số 169/2026/NĐ-CP ngày 15/5/2026 của Chính phủ chính thức có hiệu lực, yêu cầu đặt ra đối với doanh nghiệp xuất nhập khẩu không chỉ là cập nhật quy định mới mà còn phải rà soát lại quy trình nghiệp vụ, hồ sơ và cách thức thực hiện thủ tục hải quan để hạn chế nguy cơ phát sinh vi phạm.
Kiến nghị mở rộng diện hỗ trợ nhà ở cho đồng bào vùng khó khăn, biên giới

Kiến nghị mở rộng diện hỗ trợ nhà ở cho đồng bào vùng khó khăn, biên giới

Cho rằng chính sách hỗ trợ nhà ở cần được thiết kế sát hơn với đặc thù từng địa bàn, các đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới vào diện được quan tâm trong chính sách nhà ở; đồng thời tính đến điều kiện địa hình, chi phí xây dựng, phong tục và kiến trúc truyền thống để bảo đảm hỗ trợ đúng nhu cầu thực tế.
Thời tiết hôm nay 22/8: Hà Nội có mưa bất chợt trong ngày, có lúc mưa to

Thời tiết hôm nay 22/8: Hà Nội có mưa bất chợt trong ngày, có lúc mưa to

Thời tiết hôm nay 22/8, khu vực ven biển Bắc Bộ có mưa lớn, nguy cơ lũ cao; Trung Bộ nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày trời nắng.