Lễ hội Thành Tuyên - Cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại

11:33 21/09/2023

Từ ngày 20-27/9/2023 tại Tuyên Quang có chương trình Qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ 14 và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023, trưng bày giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt đây là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu đến với người tiêu dùng.

Hàng năm, vào dịp Tết trung thu người dân nơi đây đã tự mình tổ chức ra nhưng mô hình đèn Lồng với các hình hài con vật và mang ý nghĩa cao đẹp để rèn luyện tính thẩm mỹ cầu kỳ, nhưng đòi hỏi mô hình đó phải mang ý nghĩa sâu sắc với mục đích dạy cho giới trẻ những nét đẹp truyền thống, những tư tưởng nhân văn, nhớ về nguồn cội, tinh thần đoàn kết, … Năm 2004 Lễ hội được tổ chức lần đầu đến năm 2014 đã được nâng lên quy mô cấp tỉnh. Từ năm 2014 đến nay đã trở thành sự kiện văn hoá đặc sắc của tỉnh Tuyên Quang góp phần giáo dục giới trẻ sâu sắc.

Ảnh minh họa
Từ năm 2014 đến nay Lễ hội Thành Tuyên đã trở thành sự kiện văn hoá đặc sắc của tỉnh Tuyên Quang góp phần giáo dục giới trẻ sâu sắc hiểu hơn về truyền thống tốt đẹp.

Năm nay, thời gian diễn ra từ ngày 20/9 đến ngày 27/9/2023 trong khuôn khổ Chương trình du lịch có các sự kiện: Qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ 14 và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang và các huyện, thành phố của tỉnh Tuyên Quang.

Ảnh minh họa
Gian hàng tại Hội chợ Thương mại - Du lịch tỉnh Tuyên Quang.

Ngoài ra còn có các chương trình khác như: Liên hoan các Làng văn hoá du lịch cộng đồng 6 tỉnh Việt Bắc tổ chức ngày 23/9/2023 tại thành phố Tuyên Quang; Chương trình "Điện ảnh - Kết nối di sản và du lịch Tuyên Quang" diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 21/9 - 23/9/2023 tại các huyện: Sơn Dương, Chiêm Hoá, Na Hang, Lâm Bình và thành phố Tuyên Quang; Chương trình "Trưng bày, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt" và Lễ hội bia Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 22/9 - 24/9/2023 tại sân Trung tâm Văn hóa -Thể thao, Thanh thiếu nhi tỉnh ... và nhiều hoạt động hưởng ứng của các huyện, thành phố.

Đặc biệt, Hội chợ Thương mại - Du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2023 diễn ra trong 8 ngày từ ngày 20/9 - 27/9/2023 tại đường Chiến thắng Sông Lô, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang với quy mô hơn 250 gian hàng của 200 tổ chức xúc tiến thương mại, du lịch, doanh nghiệp, tư nhân của 6 tỉnh Việt Bắc. Các gian hàng tại hội chợ tập trung vào các ngành hàng, sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của các tỉnh, thành phố, các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm làng nghề, nông, lâm, thủy sản, hải sản và chế biến thực phẩm, …

Ảnh minh họa
Khu trưng bày các sản phẩm đặc sản tỉnh Tuyên Quang tại Hội chợ Thương mại - Du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2023.

Có thể khẳng định, hội chợ đã góp phần giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ có điều kiện tiếp cận với người tiêu dùng, đối tác, nhà phân phối, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm, mở rộng quan hệ hợp tác, đây là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh khai thác thế mạnh đưa hàng chất lượng cao đến với người tiêu dùng.

Vũ Tiến