Khai mạc lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Tuyên Quang

DNHN - Sáng nay, ngày 30/3, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang, khai mạc lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Tuyên Quang với sự tham gia của hơn 20 khinh khí cầu từ các quốc gia trên thế giới. Đến với lễ hội các du khách trong và ngoài nước sẽ được trải nghiệm bay tực tế khinh khí cầu ngắm nhìn TP. Tuyên Quang và ngắm khu du lịch sinh thái Na Hang - Lâm Bình.

Tại sự kiện khởi đầu cho năm du lịch, ngay sau khi Việt Nam chính thức mở cửa đón khách du lịch trở lại, du khách sẽ được trải nghiệm bay khinh khí cầu và ngắm nhìn thành phố, khu du lịch sinh thái Na Hang - Lâm Bình cùng hàng loạt các hoạt động vui chơi giải trí và có cơ hội giao lưu cùng khách mời, giao lưu cùng hoa hậu Lương Thuỳ Linh. 

Ảnh minh họa
Người dân háo hức tham gia lễ hội khinh khí cầu tại Tuyên Quang.

Du khách cũng sẽ được thưởng thức màn trình diễn bay khinh khí cầu nghệ thuật dưới sự điều khiển từ 20 đoàn phi công dày dạn kinh nghiệm từ các nước Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Tây Ban Nha, Hà Lan và Đài Loan (Trung Quốc)…,  thưởng thức lễ hội trình diễn ánh sáng kết hợp với âm nhạc sôi động, tạo nên một “bữa tiệc” độc đáo có một không hai. 

Ảnh minh họa
Những chiếc khinh khí cầu nhiều màu sắc đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Đây là một trong những sự kiện chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo kháng chiến (2-4-1947 - 2-4-2022), đồng thời khởi đầu cho khai mạc Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2022, được tổ chức ngay sau khi Việt Nam chính thức mở cửa đón khách du lịch trở lại. 

Ảnh minh họa
Khai mạc lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Tuyên Quang.

Theo một người dân tại TP. Tuyên Quang cho biết đây là lần đầu tiên, các khinh khí cầu đủ màu sắc xuất hiện trên bầu trời TP Tuyên Quang, trong sự háo hức đón chờ của người dân địa phương cũng như các du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra đây là một trong những khu vui chơi để cho trong em trong tỉnh hiểu hơn về lịch sử kháng chiến cứu nước của nhân dân ta vào giai đoạn 1947. Tôi tin chắc rằng du khách thập phương đến với Tuyên Quang sẽ khám những địa điểm, những khu di tích lịch sử như: Đình Hồng Thái, Cây Đa Tân Trào, Nán Nà Nưa, di tích Nha Công An … đây là thời điểm đưa hình ảnh con người Tuyên Quang nói riêng và con người Việt Nam nói chung đến với bạn bè quốc tế.

 Vũ Tiến

Bài liên quan