Thứ tư 08/07/2026 18:46
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

LĐBĐVN cùng VSSM hợp tác nghiên cứu về ứng dụng khoa học sức khỏe trong thể thao

03/03/2022 23:35
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) và Hội Y học Giấc ngủ Việt Nam (VSSM) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác để triển khai nghiên cứu chuyên sâu về khoa học sức khỏe ảnh hưởng đến thành tích thi đấu của các vận động viên, trong đó có cầu thủ bóng đá.

Đây là chương trình hợp tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học sức khỏe trong hoạt động rèn luyện và thi đấu của các vận động viên, với mục tiêu tìm ra các giải pháp cải thiện, tăng cường thể lực, giảm chấn thương trong vận động, qua đó giúp nâng cao thành tích trong thi đấu.

Hội Y học giấc ngủ Việt Nam thường xuyên quy tụ các chuyên gia y tế đầu ngành trong nước và quốc tế đến sinh hoạt, nghiên cứu khoa học
Hội Y học Giấc ngủ Việt Nam thường xuyên quy tụ các chuyên gia y tế đầu ngành trong nước và quốc tế đến sinh hoạt, nghiên cứu khoa học.

Trong thời gian hợp tác, bên cạnh việc nghiên cứu, LĐBĐVN phối hợp cùng VSSM dự kiến tổ chức các hội nghị, khóa huấn luyện chuyên môn kỹ thuật cho cán bộ y tế về kiến thức y học thể thao, đồng thời truyền thông giáo dục về các ứng dụng của khoa học sức khỏe, phương pháp áp dụng trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Các nghiên cứu sẽ bắt đầu từ bóng đá thông qua cơ sở dữ liệu của LĐBĐVN, kết quả nghiên cứu sau đó sẽ được tiếp tục áp dụng để tạo điều kiện nghiên cứu và ứng dụng chuyên sâu hướng đến các phương pháp mang đến hiệu quả tích cực, nâng cao thành tích thi đấu của các cầu thủ nói riêng và các vận động viên nói chung.

Chương trình nghiên cứu có sự tham gia của GS.TSKH.BS Dương Quý Sỹ – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng, Chủ tịch Hội Y học Giấc ngủ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam, cố vấn chuyên môn, bác sĩ điều trị – Khu điều trị Covid-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. GS.TSKH.BS Dương Quý Sỹ là Giáo sư đầu ngành đã có nhiều đóng góp xuất sắc cho nền y học trong nước và quốc tế với các nghiên cứu mang tính ứng dụng cao được đăng tải trên các tạp chí y học uy tín trong và ngoài nước, được Chính phủ Việt Nam và các tổ chức Y tế thế giới công nhận, khen thưởng. Ông được bình chọn vào “Top 100 chuyên gia sức khỏe của năm” của Trung tâm Biên sử khoa học quốc tế Cambridge – Anh và được bầu chọn vào danh sách 1.000 người có đóng góp cho Khoa học kỹ thuật thế giới “Marquis Who’s Who 2014-2015”; Ngoài ra, Giáo sư Dương Quý Sỹ còn kiêm nhiệm tại Đại học Paris Descartes (Pháp), Đại học Y khoa Penn State (Mỹ) và nhiều tổ chức quốc tế uy tín khác.

Không những vậy, trong thời gian vừa qua, Giáo sư Dương Quý Sỹ đã cùng với Hội đồng y khoa tỉnh Bình Dương và các chuyên gia đầu ngành đã hướng dẫn địa phương phác đồ điều trị, cứu sống nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng nguy kịch hiếm gặp trên thế giới. Từ đó, giảm đáng kể tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng và tử vong ở Bình Dương, góp phần quan trọng trong công tác điều trị bệnh Covid-19 trong thời gian qua.

VSSM là tổ chức xã hội nghề nghiệp được Bộ Nội vụ thành lập năm 2019 theo quyết định số 1071/QĐ-BNV. Thời gian qua VSSM tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo khoa học trong nước và quốc tế với nhiều chủ đề chuyên sâu. VSSM quy tụ nhiều nhà khoa học hàng đầu, do GS.TSKH.BS Dương Quý Sỹ làm Chủ tịch.

Chủ tịch Hội Y học giấc ngủ Việt Nam – GS.TSKH.BS Dương Quý Sỹ (trái) tại sự kiện hợp tác giữa VSSM và Đại học Chularlongkorn Hoàng Gia Thái Lan
Chủ tịch Hội Y học Giấc ngủ Việt Nam – GS.TSKH.BS Dương Quý Sỹ (trái) tại sự kiện hợp tác giữa VSSM và Đại học Chularlongkorn Hoàng Gia Thái Lan.

Chia sẻ về chương trình hợp tác này, Tổng Thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh bày tỏ: “LĐBĐVN trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của VSSM đối với bóng đá Việt Nam, đặc biệt thông qua chương trình hợp tác nghiên cứu về ứng dụng khoa học sức khỏe trong thể thao. Giáo sư Dương Quý Sỹ là nhân tài của nền y học Việt Nam, kiêm nhiệm nhiều vai trò quan trọng tại các tổ chức quốc tế và các trường Đại học danh tiếng trên thế giới. LĐBĐVN kỳ vọng và tin tưởng rằng với sự tham gia của Giáo sư Dương Quý Sỹ, chương trình hợp tác giữa LĐBĐVN và Hội Y học Giấc ngủ Việt Nam sẽ mang đến những tác động tích cực đối với bóng đá và thể thao nói riêng, cũng như giúp ích cho cộng đồng nói chung”.

Hoàng Thu

TAGS:

Tin bài khác
UEH công bố ngưỡng đầu vào phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, ra mắt công cụ tính điểm trực tuyến

UEH công bố ngưỡng đầu vào phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, ra mắt công cụ tính điểm trực tuyến

Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) vừa chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, đồng thời ban hành hướng dẫn quy đổi điểm giữa các kỳ thi và đưa vào vận hành công cụ tính điểm xét tuyển trực tuyến. Đây được xem là những thông tin quan trọng giúp thí sinh chủ động đánh giá cơ hội trúng tuyển trước khi đăng ký nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng chỉ đạo xử lý dứt điểm 5 vụ việc tồn đọng về đất đai, nhà ở

Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng chỉ đạo xử lý dứt điểm 5 vụ việc tồn đọng về đất đai, nhà ở

Tiếp công dân sáng 8/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội Trần Đức Thắng yêu cầu các sở, ngành và địa phương khẩn trương giải quyết dứt điểm 5 vụ việc liên quan đến bồi thường, tái định cư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, bảo đảm đúng quy định pháp luật và quyền lợi chính đáng của người dân.
Hơn 200 khảo sát tại KIDS Zone giúp doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ nhu cầu của thị trường mẹ và bé Việt Nam

Hơn 200 khảo sát tại KIDS Zone giúp doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ nhu cầu của thị trường mẹ và bé Việt Nam

Không chỉ là sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn, KBEE Hanoi 2026 còn gây ấn tượng với KIDS Zone – không gian trải nghiệm dành cho mẹ và bé quy tụ công nghệ giáo dục hiện đại, hoạt động giải trí hấp dẫn và hàng loạt sản phẩm chất lượng từ Hàn Quốc, thu hút đông đảo gia đình đến tham quan.
Thời tiết hôm nay 8/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 8/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 8/7, khu vực trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa to, cảnh báo sạt lở đất; Trung Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông về chiều tối, sáng trời nắng ráo.
Người Huế cúng lễ Âm hồn: Cơ hội phát huy văn hóa bản địa?

Người Huế cúng lễ Âm hồn: Cơ hội phát huy văn hóa bản địa?

Trong ngày hôm nay 23/5 âm lịch, nhiều du khách đã ngạc nhiên thấy các gia đình người Huế bày lễ cúng trước cửa nhà, dù không phải là ngày lễ. Họ không biết rằng, những người Huế đang thực hiện một tập tục riêng của vùng đất này, vốn tưởng niệm ngày Thất thủ kinh đô năm 1858, với tên gọi lễ cúng Âm hồn.
Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam - Khánh Hòa mở rộng cánh cửa đón dòng khách Hồi giáo

Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam - Khánh Hòa mở rộng cánh cửa đón dòng khách Hồi giáo

Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam quy tụ 350 đại biểu, cơ hội để Khánh Hòa quảng bá tiềm năng, thế mạnh và đầu tư, thương mại, du lịch đến cộng đồng doanh nghiệp và đối tác Halal quốc tế; đồng thời tăng cường khung chứng nhận Halal, thúc đẩy du lịch bền vững tại địa phương.
Lâm Đồng quyết liệt tháo gỡ vướng mắc mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển ĐT.719B

Lâm Đồng quyết liệt tháo gỡ vướng mắc mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển ĐT.719B

Ngày 6/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ông Nguyễn Minh đã làm việc với các sở, ngành, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng số 2, chính quyền địa phương và Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường để rà soát tiến độ, tháo gỡ những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng của dự án.
Bộ Công an nới lỏng quy định đổi giấy phép lái xe quá hạn: Người dân và doanh nghiệp đều hưởng lợi

Bộ Công an nới lỏng quy định đổi giấy phép lái xe quá hạn: Người dân và doanh nghiệp đều hưởng lợi

Kể từ ngày 01/07/2026, theo Thông tư 108/2026/TT-BCA của Bộ Công an ban hành vừa ban hành (thay thế cho các quy định cũ trước đây) thì người có giấy phép lái xe (GPLX) quá hạn dưới 30 ngày được miễn sát hạch lý thuyết khi cấp đổi.
Cụ bà 88 tuổi lần đầu tiên được hít thở bình thường sau 18 năm mang khối u giáp khổng lồ

Cụ bà 88 tuổi lần đầu tiên được hít thở bình thường sau 18 năm mang khối u giáp khổng lồ

Mang khối u tuyến giáp khổng lồ suốt gần hai thập kỷ, cụ Nguyễn Thị Cạnh (88 tuổi, Quảng Ninh) từng bị nhiều bệnh viện từ chối phẫu thuật do rủi ro quá lớn. May mắn là sau một cuộc gặp tình cờ tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long, nữ bệnh nhân cao tuổi đã được loại bỏ khối u khổng lồ, tái thông đường thở thành công.
Mưa lũ ở Lai Châu làm 1 người tử vong, hàng trăm héc-ta hoa màu ngập úng

Mưa lũ ở Lai Châu làm 1 người tử vong, hàng trăm héc-ta hoa màu ngập úng

Mưa lớn kéo dài trong hai ngày 5 và 6/7 gây thiệt hại nghiêm trọng tại Lai Châu, khiến 1 người tử vong, nhiều nhà dân, diện tích sản xuất nông nghiệp và hệ thống giao thông bị ảnh hưởng.
Thanh Hóa: Hoàn thành lấy mẫu ADN thân nhân liệt sỹ sớm nhất cả nước

Thanh Hóa: Hoàn thành lấy mẫu ADN thân nhân liệt sỹ sớm nhất cả nước

Sau 3 ngày triển khai cao điểm đợt thứ 3 (từ 3 - 5/7), Công an tỉnh Thanh Hóa đã hoàn tất công tác thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sỹ chưa xác nhận dược danh tính, sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch và sớm nhất cả nước.
Thời tiết hôm nay 7/7: Bắc Bộ sáng và đêm có mưa, trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 7/7: Bắc Bộ sáng và đêm có mưa, trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 7/7, Hà Nội trưa chiều nắng nóng; Trung Bộ hôm nay nắng nóng hơn; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to, ngày trời nắng.
Lâm Đồng khẩn trương triển khai giải pháp giữ vững "thẻ xanh" Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

Lâm Đồng khẩn trương triển khai giải pháp giữ vững "thẻ xanh" Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

Trước kỳ tái thẩm định Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông vào năm 2027, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm giữ vững danh hiệu "thẻ xanh" UNESCO, đồng thời phát huy hiệu quả các giá trị di sản phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Hà Nội điều chỉnh giao thông nhiều tuyến phố trung tâm từ 9-10/7

Hà Nội điều chỉnh giao thông nhiều tuyến phố trung tâm từ 9-10/7

Để phục vụ Gala "Tổ quốc bình yên" và chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, Công an TP. Hà Nội sẽ tổ chức cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến phố trung tâm trong các ngày 9 và 10/7, đồng thời phân luồng giao thông nhằm bảo đảm an ninh, an toàn.
Công an tỉnh Tuyên Quang họp báo thông tin vụ việc "mưa điểm 10" môn Toán

Công an tỉnh Tuyên Quang họp báo thông tin vụ việc "mưa điểm 10" môn Toán

Tại buổi họp báo chiều ngày 6/7/2026, Công an tỉnh Tuyên Quang chính thức thông tin về tiến độ điều tra vụ "mưa điểm 10" bất thường tại kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Cơ quan an ninh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với một giáo viên thuộc trường THPT Chuyên Tuyên Quang sau khi phát hiện các dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong quy chế thi cử.