Thứ năm 28/05/2026 19:34
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc
Bảo Yên - Lào Cai:

Làng Nủ tan hoang sau sạt lở, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ Trần Cẩm Tú tới hiện trường

Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Lào Cai báo cáo về tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ đã chia sẻ sâu sắc với những mất mát lớn lao của người dân Làng Nủ (Bảo Yên, Lào Cai).
Bài liên quan
16 người chết, 70 người mất tích trong trận lũ quét, sạt lở đất tại Làng Nủ

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú đã đến Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, nơi vừa trải qua trận lũ quét nghiêm trọng, để thăm hỏi và động viên người dân, cũng như các lực lượng cứu hộ đang nỗ lực khắc phục hậu quả.

Tại hiện trường, sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Lào Cai báo cáo về tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra, đồng chí Trần Cẩm Tú đã chia sẻ sâu sắc với những mất mát lớn lao của người dân Làng Nủ và huyện Bảo Yên. Ông biểu dương sự vào cuộc khẩn trương và quyết liệt của hệ thống chính trị tỉnh Lào Cai, cũng như những nỗ lực của các lực lượng vũ trang trong công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả bão lũ.

Làng Nủ tan hoang sau sạt lở, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ Trần Cẩm Tú tới hiện trường
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ Trần trao quà cho người dân Làng Nủ.

Đồng chí Trần Cẩm Tú yêu cầu các cơ quan chức năng và lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm người mất tích, đồng thời quan tâm chăm sóc đời sống người dân, không để ai phải chịu đói, thiếu mặc, thiếu nơi ở. Ông cũng nhấn mạnh việc chính quyền địa phương cần thăm hỏi, động viên các gia đình có người thiệt mạng hoặc bị thương, đảm bảo cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh và nước sạch cho bà con.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Cẩm Tú đã trao số tiền, quà tặng và các nhu yếu phẩm hỗ trợ từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Quốc phòng, Ngân hàng Công Thương và Ngân hàng Nông nghiệp đến địa phương và người dân, góp phần giúp bà con vượt qua giai đoạn khó khăn sau thiên tai.

Theo UBND tỉnh Lào Cai, thống kê đến 9h ngày 11/9/2024, toàn thôn Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên có 167 hộ/760 khẩu; khu vực sạt lở có 37 hộ/154 khẩu và 4 khẩu nơi khác đến.

Sau rà soát theo số liệu, đến nay có 22 người tử vong, 17 người bị thương (5 người chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai điều trị; 1 người chuyển đến Viện Việt Đức điều trị); 73 người chưa tìm thấy; 46 người an toàn.

Hiện nay, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường và một số cơ quan chức của tỉnh đang trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Sư đoàn 316 của Quân khu 2 đã cử 200 người; 80 chiến sỹ công an cơ động của Bộ Tư lệnh cơ động tại Lào Cai tham gia công tác khắc phục thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Tin bài khác
Kiện toàn Ủy ban Quốc gia APEC 2027, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm Chủ tịch

Kiện toàn Ủy ban Quốc gia APEC 2027, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm Chủ tịch

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 938/QĐ-TTg về việc kiện toàn Ủy ban Quốc gia APEC 2027. Theo đó, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc được phân công giữ chức Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2027.
Bộ Xây Dựng đơn giản hóa thủ tục quản lý vật liệu xây dựng

Bộ Xây Dựng đơn giản hóa thủ tục quản lý vật liệu xây dựng

Theo Quyết định số 788/QĐ-BXD ngày 25/5/2026 của Bộ Xây dựng, thủ tục hành chính bị bãi bỏ là thủ tục “Công bố hợp quy sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng”.
Trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Duy Ngọc: Doanh nghiệp công nghệ Việt phải dấn thân vào công nghệ lõi

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Duy Ngọc: Doanh nghiệp công nghệ Việt phải dấn thân vào công nghệ lõi

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Duy Ngọc, để tạo đột phá trong phát triển kinh tế số và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, các tập đoàn công nghệ lớn của Việt Nam cần mạnh dạn bước vào những lĩnh vực công nghệ chiến lược như AI, bán dẫn, 5G, 6G thay vì chỉ dừng ở gia công phần mềm và ứng dụng công nghệ sẵn có.
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Việt Nam bứt phá thành trung tâm công nghệ toàn cầu

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Việt Nam bứt phá thành trung tâm công nghệ toàn cầu

Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng, Việt Nam đang hội tụ đầy đủ điều kiện để thu hút dòng vốn công nghệ chiến lược, từng bước trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo và tài chính quan trọng trong khu vực.
TP. Hồ Chí Minh: Từ cảng biển đến Trung tâm tài chính hàng hải

TP. Hồ Chí Minh: Từ cảng biển đến Trung tâm tài chính hàng hải

“Không thể để 3 triệu container từ ICD Trường Thọ dồn hết lên đường bộ vì sẽ gây ùn tắc nghiêm trọng cho cửa ngõ TP. Hồ Chí Minh”, ông Phạm Quốc Long, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Gemadept cảnh báo khi góp ý Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt.
Việt Nam thúc đẩy cơ chế huy động vốn cho AI, bán dẫn và công nghệ số

Việt Nam thúc đẩy cơ chế huy động vốn cho AI, bán dẫn và công nghệ số

Tại Diễn đàn Đầu tư đổi mới sáng tạo Việt Nam 2026, nhiều chuyên gia, quỹ đầu tư và cơ quan quản lý cho rằng Việt Nam cần sớm hoàn thiện cơ chế thu hút dòng vốn dài hạn, tạo động lực phát triển các ngành công nghệ chiến lược như trí tuệ nhân tạo, bán dẫn và công nghệ số.
Công khai vi phạm đất đai trên Cổng thông tin Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Công khai vi phạm đất đai trên Cổng thông tin Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Bộ Nông nghiệp và Môi trường có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đăng công khai thông tin vi phạm, khắc phục vi phạm pháp luật đất đai và các văn bản quy định trình tự, thủ tục hành chính về đất đai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ theo quy định.
Khai mạc Hội nghị Hội đồng nhân dân toàn quốc, định hình phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2026 - 2031

Khai mạc Hội nghị Hội đồng nhân dân toàn quốc, định hình phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, ứng dụng chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo, đáp ứng yêu cầu vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp trong giai đoạn mới.
Tập đoàn TCC của tỷ phú Thái Lan muốn đổ thêm vốn vào logistics, tái chế tại Việt Nam

Tập đoàn TCC của tỷ phú Thái Lan muốn đổ thêm vốn vào logistics, tái chế tại Việt Nam

Bên cạnh các lĩnh vực cốt lõi như thực phẩm, đồ uống và bất động sản, tập đoàn đa quốc gia hàng đầu Thái Lan (TCC Group) đang ráo riết nghiên cứu kích hoạt các dự án mới tại Việt Nam, đón đầu làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng xanh trong khu vực ASEAN.
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu Bộ Xây dựng không để chậm ban hành văn bản pháp luật

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu Bộ Xây dựng không để chậm ban hành văn bản pháp luật

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu Bộ Xây dựng đẩy nhanh tiến độ xây dựng, hoàn thiện các dự án luật, nghị định và thông tư; bảo đảm đồng bộ, không để khoảng trống pháp lý và không phát sinh thêm thủ tục hành chính gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.
Ninh Bình: Công bố Quyết định của Ban Thường vụ tỉnh ủy về công tác cán bộ

Ninh Bình: Công bố Quyết định của Ban Thường vụ tỉnh ủy về công tác cán bộ

Ngày 27/5, Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Ông Trần Đăng Quỳnh, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Thanh Hóa: Quyết nghị nhiều nội dung quan trọng tại kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XIX

Thanh Hóa: Quyết nghị nhiều nội dung quan trọng tại kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XIX

Sáng 27/5, dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Hồng Phong, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XIX, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã tổ chức kỳ họp thứ hai để thảo luận, xem xét và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng liên quan đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Quảng Trị tăng cường kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng trong công tác cán bộ

Quảng Trị tăng cường kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng trong công tác cán bộ

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tỉnh Quảng Trị vừa triển khai kiểm tra việc thực hiện Quy định 114-QĐ/TW về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ tại 4 cơ quan, địa phương.
Hoa Kỳ bắt đầu hoàn trả hơn 20 tỷ USD thuế quan cho doanh nghiệp nhập khẩu

Hoa Kỳ bắt đầu hoàn trả hơn 20 tỷ USD thuế quan cho doanh nghiệp nhập khẩu

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ đang triển khai hoàn trả khoảng 20,6 tỷ USD tiền thuế quan cho các nhà nhập khẩu đủ điều kiện, sau khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành theo yêu cầu giám sát của tòa án liên bang.
Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh: Luật Đô thị đặc biệt sẽ hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh: Luật Đô thị đặc biệt sẽ hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

“Nếu được thông qua, Luật Đô thị đặc biệt sẽ mở ra cơ hội để TP. Hồ Chí Minh phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, từng bước hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số theo định hướng của Trung ương.”- Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được.