Thứ tư 20/05/2026 16:46
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc
Bảo Yên - Lào Cai:

Làng Nủ tan hoang sau sạt lở, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ Trần Cẩm Tú tới hiện trường

Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Lào Cai báo cáo về tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ đã chia sẻ sâu sắc với những mất mát lớn lao của người dân Làng Nủ (Bảo Yên, Lào Cai).
Bài liên quan
16 người chết, 70 người mất tích trong trận lũ quét, sạt lở đất tại Làng Nủ

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú đã đến Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, nơi vừa trải qua trận lũ quét nghiêm trọng, để thăm hỏi và động viên người dân, cũng như các lực lượng cứu hộ đang nỗ lực khắc phục hậu quả.

Tại hiện trường, sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Lào Cai báo cáo về tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra, đồng chí Trần Cẩm Tú đã chia sẻ sâu sắc với những mất mát lớn lao của người dân Làng Nủ và huyện Bảo Yên. Ông biểu dương sự vào cuộc khẩn trương và quyết liệt của hệ thống chính trị tỉnh Lào Cai, cũng như những nỗ lực của các lực lượng vũ trang trong công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả bão lũ.

Làng Nủ tan hoang sau sạt lở, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ Trần Cẩm Tú tới hiện trường
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ Trần trao quà cho người dân Làng Nủ.

Đồng chí Trần Cẩm Tú yêu cầu các cơ quan chức năng và lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm người mất tích, đồng thời quan tâm chăm sóc đời sống người dân, không để ai phải chịu đói, thiếu mặc, thiếu nơi ở. Ông cũng nhấn mạnh việc chính quyền địa phương cần thăm hỏi, động viên các gia đình có người thiệt mạng hoặc bị thương, đảm bảo cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh và nước sạch cho bà con.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Cẩm Tú đã trao số tiền, quà tặng và các nhu yếu phẩm hỗ trợ từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Quốc phòng, Ngân hàng Công Thương và Ngân hàng Nông nghiệp đến địa phương và người dân, góp phần giúp bà con vượt qua giai đoạn khó khăn sau thiên tai.

Theo UBND tỉnh Lào Cai, thống kê đến 9h ngày 11/9/2024, toàn thôn Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên có 167 hộ/760 khẩu; khu vực sạt lở có 37 hộ/154 khẩu và 4 khẩu nơi khác đến.

Sau rà soát theo số liệu, đến nay có 22 người tử vong, 17 người bị thương (5 người chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai điều trị; 1 người chuyển đến Viện Việt Đức điều trị); 73 người chưa tìm thấy; 46 người an toàn.

Hiện nay, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường và một số cơ quan chức của tỉnh đang trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Sư đoàn 316 của Quân khu 2 đã cử 200 người; 80 chiến sỹ công an cơ động của Bộ Tư lệnh cơ động tại Lào Cai tham gia công tác khắc phục thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Tin bài khác
Liên hợp quốc cảnh báo tăng trưởng GDP toàn cầu giảm tốc vì căng thẳng Trung Đông

Liên hợp quốc cảnh báo tăng trưởng GDP toàn cầu giảm tốc vì căng thẳng Trung Đông

Liên hợp quốc hạ dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu năm 2026 xuống còn 2,5%, đồng thời cảnh báo nguy cơ lạm phát và bất ổn tài chính gia tăng tại nhiều nền kinh tế.
Quản lý thuế trước thách thức mới từ kinh tế số và giao dịch xuyên biên giới

Quản lý thuế trước thách thức mới từ kinh tế số và giao dịch xuyên biên giới

Theo ông Đặng Ngọc Minh sự bùng nổ kinh tế số và giao dịch xuyên biên giới đặt ra thách thức lớn cho quản lý thuế, đòi hỏi chuyển đổi mạnh sang quản lý theo dữ liệu và dòng tiền.
Bộ Tài Chính: Thu ngân sách nhà nước đạt hơn 1,21 triệu tỷ đồng sau nửa đầu tháng 5/2026

Bộ Tài Chính: Thu ngân sách nhà nước đạt hơn 1,21 triệu tỷ đồng sau nửa đầu tháng 5/2026

Bộ Tài chính cho biết, lũy kế đến 15 ngày đầu tháng 5/2026, tổng thu ngân sách nhà nước đạt 1.210.065 tỷ đồng, bằng 47,8% dự toán. Trong khi đó, tổng chi ngân sách nhà nước đạt 750.120 tỷ đồng, tương đương 23,7% dự toán năm.
Chủ tịch Quốc hội yêu cầu tháo gỡ điểm nghẽn huy động nguồn lực tài chính đất đai

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu tháo gỡ điểm nghẽn huy động nguồn lực tài chính đất đai

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh cần làm rõ điểm nghẽn trong huy động nguồn lực tài chính công, đất đai và thị trường vốn, đồng thời nâng cao chất lượng tham mưu, giám sát chính sách.
Thủ tướng Lê Minh Hưng thúc đẩy sớm hoàn tất Hiệp định thương mại đối ứng Việt Nam - Mỹ

Thủ tướng Lê Minh Hưng thúc đẩy sớm hoàn tất Hiệp định thương mại đối ứng Việt Nam - Mỹ

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phía Mỹ nhằm sớm hoàn tất Hiệp định thương mại đối ứng, công bằng và cân bằng, qua đó tạo thêm động lực cho hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.
Điều chuyển Hải quan Tân Sơn Nhất về Chi cục khu vực XV

Điều chuyển Hải quan Tân Sơn Nhất về Chi cục khu vực XV

Bộ Tài chính điều chuyển Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Hải quan chuyển về Chi cục Hải quan khu vực XV nhằm tái cơ cấu bộ máy, nâng hiệu quả quản lý, bảo đảm hoạt động xuất nhập khẩu và logistics khu vực phía Nam thông suốt.
Đề xuất xây cao tốc Việt Trì - Hòa Bình: Đột phá hạ tầng sau sáp nhập 3 tỉnh

Đề xuất xây cao tốc Việt Trì - Hòa Bình: Đột phá hạ tầng sau sáp nhập 3 tỉnh

Cục Đường bộ Việt Nam vừa chính thức trình đề xuất bổ sung tuyến cao tốc Việt Trì - Hòa Bình vào quy hoạch mạng lưới đường bộ quốc gia, dự kiến triển khai trước năm 2030. Trục giao thông chiến lược này được kỳ vọng sẽ giải quyết dứt điểm điểm nghẽn kết nối nội vùng của siêu tỉnh Phú Thọ mới sau khi sáp nhập.
Thủ tướng Chính phủ: Hoàn thành cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai trong năm 2026

Thủ tướng Chính phủ: Hoàn thành cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai trong năm 2026

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương tập trung cao độ cho công tác đo đạc, lập bản đồ địa chính, đăng ký đất đai và hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai trong năm 2026; đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm người đứng đầu nếu để chậm tiến độ hoặc báo cáo không đúng thực chất.
Cục Hải quan thông tin về yêu cầu khai báo chi tiết thành phần hóa chất khi nhập khẩu

Cục Hải quan thông tin về yêu cầu khai báo chi tiết thành phần hóa chất khi nhập khẩu

Trước phản ánh của một số hiệp hội, doanh nghiệp và cơ quan báo chí liên quan đến việc phải khai báo chi tiết thành phần hóa chất khi làm thủ tục nhập khẩu, Cục Hải quan vừa có thông tin chính thức nhằm làm rõ căn cứ pháp lý, quy trình thực hiện cũng như trách nhiệm của các bên liên quan.
Bộ Tài chính đề xuất sửa đổi quy định giao dịch điện tử: Tăng tốc chuyển đổi số trên thị trường chứng khoán

Bộ Tài chính đề xuất sửa đổi quy định giao dịch điện tử: Tăng tốc chuyển đổi số trên thị trường chứng khoán

Bộ Tài chính đang thúc đẩy quá trình hoàn thiện hành lang pháp lý cho hoạt động giao dịch điện tử trên thị trường chứng khoán nhằm đáp ứng xu thế phát triển công nghệ và yêu cầu chuyển đổi số ngày càng mạnh mẽ. Theo dự thảo thông tư mới đang được lấy ý kiến, nhiều nội dung quan trọng liên quan đến xác thực điện tử, ứng dụng API, quản lý dữ liệu và bảo mật hệ thống sẽ được bổ sung, điều chỉnh theo hướng đồng bộ và phù hợp hơn với thực tiễn phát triển của thị trường.
Standard Chartered cắt giảm nhân sự nhằm tăng tốc AI và tái định vị tăng trưởng

Standard Chartered cắt giảm nhân sự nhằm tăng tốc AI và tái định vị tăng trưởng

Standard Chartered dự kiến cắt hơn 7.000 việc làm để đẩy mạnh AI và tinh gọn hoạt động, trong bối cảnh ngân hàng tiếp tục theo đuổi mục tiêu tăng trưởng sau tái cấu trúc.
Dự án mỏ sắt Thạch Khê trước bước ngoặt mới: Cần thượng tôn pháp luật và bảo đảm quyền lợi của nhà đầu tư hiện hữu

Dự án mỏ sắt Thạch Khê trước bước ngoặt mới: Cần thượng tôn pháp luật và bảo đảm quyền lợi của nhà đầu tư hiện hữu

Dự án mỏ sắt Thạch Khê đứng trước bước ngoặt mới với tranh luận về pháp lý, quyền lợi nhà đầu tư và khả năng tái khởi động dự án.
Việt Nam - Croatia thúc đẩy hợp tác an ninh, thực thi pháp luật

Việt Nam - Croatia thúc đẩy hợp tác an ninh, thực thi pháp luật

Đại tướng Lương Tam Quang đề nghị tăng cường hợp tác thực chất giữa Việt Nam - Croatia trên các lĩnh vực an ninh, thực thi pháp luật, đầu tư và giao lưu nhân dân trong buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu Croatia Gordan Grlić Radman ngày 19/5 tại Hà Nội.
Việt Nam mở cửa thị trường tín chỉ carbon quốc tế - động lực mới cho kinh tế xanh

Việt Nam mở cửa thị trường tín chỉ carbon quốc tế - động lực mới cho kinh tế xanh

Nghị định 112/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ ngày 19/5, không chỉ tạo hành lang pháp lý cho hoạt động trao đổi tín chỉ carbon quốc tế, nghị định còn mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng xanh và nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu siết chặt tiêu chuẩn phát thải.
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Khẩn trương giải ngân vốn cho khoa học công nghệ và chuyển đổi số

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Khẩn trương giải ngân vốn cho khoa học công nghệ và chuyển đổi số

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung tháo gỡ vướng mắc về cơ chế, chính sách; ưu tiên nguồn lực cho cơ sở dữ liệu quốc gia, trí tuệ nhân tạo và các sản phẩm công nghệ chiến lược, phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn lĩnh vực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong năm 2026.