Thứ ba 13/01/2026 05:51
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Thời cuộc
Bảo Yên - Lào Cai:

Làng Nủ tan hoang sau sạt lở, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ Trần Cẩm Tú tới hiện trường

Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Lào Cai báo cáo về tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ đã chia sẻ sâu sắc với những mất mát lớn lao của người dân Làng Nủ (Bảo Yên, Lào Cai).
Bài liên quan
16 người chết, 70 người mất tích trong trận lũ quét, sạt lở đất tại Làng Nủ

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú đã đến Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, nơi vừa trải qua trận lũ quét nghiêm trọng, để thăm hỏi và động viên người dân, cũng như các lực lượng cứu hộ đang nỗ lực khắc phục hậu quả.

Tại hiện trường, sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Lào Cai báo cáo về tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra, đồng chí Trần Cẩm Tú đã chia sẻ sâu sắc với những mất mát lớn lao của người dân Làng Nủ và huyện Bảo Yên. Ông biểu dương sự vào cuộc khẩn trương và quyết liệt của hệ thống chính trị tỉnh Lào Cai, cũng như những nỗ lực của các lực lượng vũ trang trong công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả bão lũ.

Làng Nủ tan hoang sau sạt lở, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ Trần Cẩm Tú tới hiện trường
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ Trần trao quà cho người dân Làng Nủ.

Đồng chí Trần Cẩm Tú yêu cầu các cơ quan chức năng và lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm người mất tích, đồng thời quan tâm chăm sóc đời sống người dân, không để ai phải chịu đói, thiếu mặc, thiếu nơi ở. Ông cũng nhấn mạnh việc chính quyền địa phương cần thăm hỏi, động viên các gia đình có người thiệt mạng hoặc bị thương, đảm bảo cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh và nước sạch cho bà con.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Cẩm Tú đã trao số tiền, quà tặng và các nhu yếu phẩm hỗ trợ từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Quốc phòng, Ngân hàng Công Thương và Ngân hàng Nông nghiệp đến địa phương và người dân, góp phần giúp bà con vượt qua giai đoạn khó khăn sau thiên tai.

Theo UBND tỉnh Lào Cai, thống kê đến 9h ngày 11/9/2024, toàn thôn Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên có 167 hộ/760 khẩu; khu vực sạt lở có 37 hộ/154 khẩu và 4 khẩu nơi khác đến.

Sau rà soát theo số liệu, đến nay có 22 người tử vong, 17 người bị thương (5 người chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai điều trị; 1 người chuyển đến Viện Việt Đức điều trị); 73 người chưa tìm thấy; 46 người an toàn.

Hiện nay, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường và một số cơ quan chức của tỉnh đang trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Sư đoàn 316 của Quân khu 2 đã cử 200 người; 80 chiến sỹ công an cơ động của Bộ Tư lệnh cơ động tại Lào Cai tham gia công tác khắc phục thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Tin bài khác
Ngoại giao kinh tế Khánh Hòa năm 2025: Đổi mới, hiệu quả và kết nối toàn cầu

Ngoại giao kinh tế Khánh Hòa năm 2025: Đổi mới, hiệu quả và kết nối toàn cầu

Khánh Hòa đạt nhiều thành tựu trong ngoại giao kinh tế năm 2025, với kết quả nổi bật về thu hút FDI, xúc tiến thương mại và kết nối với kiều bào quốc tế.
Lâm Đồng: Doanh nghiệp 600 tỷ đồng “đón sóng” đầu tư sân bay Phan Thiết

Lâm Đồng: Doanh nghiệp 600 tỷ đồng “đón sóng” đầu tư sân bay Phan Thiết

Một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hạ tầng hàng không vừa được thành lập tại Phan Thiết, chỉ ít ngày sau khi UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương đầu tư hạng mục hàng không dân dụng của dự án Cảng hàng không Phan Thiết.
Ông Trần Văn Nam giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Xuân Hòa (TP. Hồ Chí Minh)

Ông Trần Văn Nam giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Xuân Hòa (TP. Hồ Chí Minh)

Sáng 12/01, Thành ủy TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trao quyết định về công tác cán bộ, kiện toàn nhân sự chủ chốt tại một số đơn vị, địa phương, nhằm đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo trong giai đoạn mới.
Chủ tịch Fed xác nhận nhận trát triệu tập, thị trường lo ngại độc lập tiền tệ Mỹ

Chủ tịch Fed xác nhận nhận trát triệu tập, thị trường lo ngại độc lập tiền tệ Mỹ

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell cho biết Fed đã nhận trát triệu tập của bồi thẩm đoàn liên quan dự án cải tạo trụ sở trị giá 2,5 tỷ USD. Ông cho rằng đây là bước leo thang mới trong chiến dịch gây sức ép của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm buộc ngân hàng trung ương hạ lãi suất, làm dấy lên lo ngại về tính độc lập của chính sách tiền tệ Mỹ.
BCG: Đến năm 2034, thương mại toàn cầu tái cấu trúc sâu, xoay quanh 4 cực kinh tế

BCG: Đến năm 2034, thương mại toàn cầu tái cấu trúc sâu, xoay quanh 4 cực kinh tế

Bất chấp căng thẳng địa chính trị và xu hướng bảo hộ gia tăng, thương mại toàn cầu trong thập niên tới được dự báo vẫn tăng trưởng, song vận hành theo một trật tự mới, phân mảnh hơn, linh hoạt hơn và chịu chi phối bởi bốn trung tâm kinh tế lớn.
Lâm Đồng: Quyết liệt giải phóng mặt bằng để tăng tốc dự án

Lâm Đồng: Quyết liệt giải phóng mặt bằng để tăng tốc dự án

Ngày 11/1/2026, Đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Trần Hồng Minh dẫn đầu đã có buổi làm việc quan trọng với UBND tỉnh Lâm Đồng. Trọng tâm buổi làm việc xoay quanh các vấn đề cấp thiết về quy hoạch đô thị, phát triển nhà ở xã hội và đặc biệt là chiến lược đột phá hệ thống hạ tầng giao thông kết nối liên vùng.
Từ miền đất Trạng Trình đến xã nông thôn mới kiểu mẫu: Hành trình bứt phá của xã Nguyễn Bỉnh Khiêm

Từ miền đất Trạng Trình đến xã nông thôn mới kiểu mẫu: Hành trình bứt phá của xã Nguyễn Bỉnh Khiêm

Năm 2025 đi qua với dấu ấn đặc biệt trong lịch sử phát triển của xã Nguyễn Bỉnh Khiêm – đơn vị hành chính mới được thành lập trên cơ sở sáp nhập ba xã Lý Học, Hòa Bình và Trấn Dương. Từ những ngày đầu còn nhiều bỡ ngỡ về tổ chức bộ máy, điều hành và tâm thế cộng đồng, đến nay, xã Nguyễn Bỉnh Khiêm đã từng bước ổn định, khẳng định vị thế, tạo dựng niềm tin và mở ra không gian phát triển mới.
Bộ Tài chính siết bình ổn giá, chống buôn lậu dịp Tết Bính Ngọ 2026

Bộ Tài chính siết bình ổn giá, chống buôn lậu dịp Tết Bính Ngọ 2026

Bộ Tài chính yêu cầu toàn ngành theo dõi sát giá cả thị trường, tăng cường bình ổn hàng thiết yếu và kiểm soát lạm phát dịp Tết Bính Ngọ 2026. Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, bảo đảm an sinh và ổn định đời sống người dân.
Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia: Định hình không gian phát triển và động lực tăng trưởng mới đến năm 2050

Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia: Định hình không gian phát triển và động lực tăng trưởng mới đến năm 2050

Việc điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia nhằm cập nhật yêu cầu phát triển mới của đất nước trong bối cảnh kinh tế – xã hội và môi trường quốc tế có nhiều biến động, đồng thời tạo nền tảng cho tăng trưởng nhanh và bền vững trong dài hạn.
Hải Phòng bước vào năm 2026: Quyết liệt hành động, bứt phá bằng kết quả thực chất

Hải Phòng bước vào năm 2026: Quyết liệt hành động, bứt phá bằng kết quả thực chất

Ngày 9/1/2026, tại Hội nghị tổng kết nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, thu – chi ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 do UBND thành phố Hải Phòng tổ chức, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh năm 2026 là năm của hành động, lấy kết quả làm thước đo, quyết tâm duy trì tăng trưởng hai con số và tạo chuyển biến rõ nét ngay từ đầu nhiệm kỳ mới.
Đà Nẵng: Công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 tạo đột phá thể chế, thúc đẩy thu hút đầu tư năm 2026

Đà Nẵng: Công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 tạo đột phá thể chế, thúc đẩy thu hút đầu tư năm 2026

Chiều ngày 09/01/2026, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Hội nghị Công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 của Quốc hội và Xúc tiến đầu tư vào thành phố Đà Nẵng năm 2026
Ông Phạm Đại Dương được chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ

Ông Phạm Đại Dương được chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ

Bộ Chính trị quyết định điều động, chỉ định ông Phạm Đại Dương giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ nhiệm kỳ 2025–2030, góp phần kiện toàn nhân sự chủ chốt của tỉnh trong giai đoạn phát triển mới.
Mỹ: Thống đốc Fed kêu gọi cắt mạnh lãi suất 150 điểm cơ bản để cứu thị trường lao động

Mỹ: Thống đốc Fed kêu gọi cắt mạnh lãi suất 150 điểm cơ bản để cứu thị trường lao động

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Stephen Miran cho rằng lạm phát đã hạ nhiệt đủ để ngân hàng trung ương nới lỏng chính sách tiền tệ, qua đó hỗ trợ thị trường lao động. Ông công khai ủng hộ Fed cắt giảm tới 150 điểm cơ bản lãi suất trong năm nay, cao gấp nhiều lần so với tín hiệu chính thức hiện tại.
Tây Ninh năm thứ hai liên tiếp vào Top 10 địa phương hấp dẫn doanh nghiệp lớn

Tây Ninh năm thứ hai liên tiếp vào Top 10 địa phương hấp dẫn doanh nghiệp lớn

Với môi trường đầu tư ngày càng minh bạch và năng lực điều hành kinh tế được cải thiện rõ nét, Tây Ninh được Vietnam Report vinh danh trong Top 10 địa phương hấp dẫn doanh nghiệp lớn năm 2025. Đây là năm thứ hai liên tiếp địa phương này có tên trong bảng xếp hạng, cho thấy sức bật ổn định của khu vực doanh nghiệp và vai trò ngày càng rõ trong tăng trưởng kinh tế quốc gia.
Liên hợp quốc: Kinh tế toàn cầu duy trì đà phục hồi nhưng tăng trưởng vẫn dưới ngưỡng trước đại dịch

Liên hợp quốc: Kinh tế toàn cầu duy trì đà phục hồi nhưng tăng trưởng vẫn dưới ngưỡng trước đại dịch

Mặc dù các điều kiện kinh tế toàn cầu đang dần ổn định hơn nhờ lạm phát hạ nhiệt và chính sách tiền tệ nới lỏng, Liên hợp quốc nhận định tăng trưởng kinh tế thế giới trong năm 2026 vẫn diễn ra chậm, tiềm ẩn nhiều rủi ro từ căng thẳng thương mại, nợ công cao và bất ổn địa chính trị.