Thứ ba 16/09/2025 03:18
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc
Bảo Yên - Lào Cai:

Làng Nủ tan hoang sau sạt lở, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ Trần Cẩm Tú tới hiện trường

Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Lào Cai báo cáo về tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ đã chia sẻ sâu sắc với những mất mát lớn lao của người dân Làng Nủ (Bảo Yên, Lào Cai).
Bài liên quan
16 người chết, 70 người mất tích trong trận lũ quét, sạt lở đất tại Làng Nủ

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú đã đến Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, nơi vừa trải qua trận lũ quét nghiêm trọng, để thăm hỏi và động viên người dân, cũng như các lực lượng cứu hộ đang nỗ lực khắc phục hậu quả.

Tại hiện trường, sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Lào Cai báo cáo về tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra, đồng chí Trần Cẩm Tú đã chia sẻ sâu sắc với những mất mát lớn lao của người dân Làng Nủ và huyện Bảo Yên. Ông biểu dương sự vào cuộc khẩn trương và quyết liệt của hệ thống chính trị tỉnh Lào Cai, cũng như những nỗ lực của các lực lượng vũ trang trong công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả bão lũ.

Làng Nủ tan hoang sau sạt lở, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ Trần Cẩm Tú tới hiện trường
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ Trần trao quà cho người dân Làng Nủ.

Đồng chí Trần Cẩm Tú yêu cầu các cơ quan chức năng và lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm người mất tích, đồng thời quan tâm chăm sóc đời sống người dân, không để ai phải chịu đói, thiếu mặc, thiếu nơi ở. Ông cũng nhấn mạnh việc chính quyền địa phương cần thăm hỏi, động viên các gia đình có người thiệt mạng hoặc bị thương, đảm bảo cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh và nước sạch cho bà con.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Cẩm Tú đã trao số tiền, quà tặng và các nhu yếu phẩm hỗ trợ từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Quốc phòng, Ngân hàng Công Thương và Ngân hàng Nông nghiệp đến địa phương và người dân, góp phần giúp bà con vượt qua giai đoạn khó khăn sau thiên tai.

Theo UBND tỉnh Lào Cai, thống kê đến 9h ngày 11/9/2024, toàn thôn Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên có 167 hộ/760 khẩu; khu vực sạt lở có 37 hộ/154 khẩu và 4 khẩu nơi khác đến.

Sau rà soát theo số liệu, đến nay có 22 người tử vong, 17 người bị thương (5 người chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai điều trị; 1 người chuyển đến Viện Việt Đức điều trị); 73 người chưa tìm thấy; 46 người an toàn.

Hiện nay, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường và một số cơ quan chức của tỉnh đang trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Sư đoàn 316 của Quân khu 2 đã cử 200 người; 80 chiến sỹ công an cơ động của Bộ Tư lệnh cơ động tại Lào Cai tham gia công tác khắc phục thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Tin bài khác
Việt Nam tăng cường hợp tác bảo vệ tầng ô-dôn, thúc đẩy chuyển đổi xanh

Việt Nam tăng cường hợp tác bảo vệ tầng ô-dôn, thúc đẩy chuyển đổi xanh

Ngày 15/9, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN-MT) đã tổ chức Hội thảo quốc gia với chủ đề “Hoạt động bảo vệ tầng ô-dôn hướng tới chuyển đổi xanh: Thúc đẩy hợp tác liên chính phủ, hợp tác công – tư”.
Hợp tác Việt - Hàn: Góp sức cho ngành bán dẫn và kinh tế xanh

Hợp tác Việt - Hàn: Góp sức cho ngành bán dẫn và kinh tế xanh

Gần đây, Chương trình “Giao lưu văn hóa, kết nối đầu tư - thương mại Việt Nam - Hàn Quốc 2025” đã góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt - Hàn, “mở đường” để phía Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam trong chuyển đổi kép và đưa Dự án 111 với tổng vốn 200 triệu won về Việt Nam.
Chính thức lộ trình Cảng hàng không Măng Đen và cao tốc Quảng Ngãi - Kon Tum

Chính thức lộ trình Cảng hàng không Măng Đen và cao tốc Quảng Ngãi - Kon Tum

Sau khi sáp nhập Kon Tum, Quảng Ngãi dự kiến triển khai loạt dự án giao thông trọng điểm như nâng cấp Quốc lộ 24, xây dựng cao tốc và Cảng hàng không Măng Đen, mở ra động lực phát triển bứt phá.
ACV đề xuất xây dựng tổ hợp logistics và khu phi thuế quan tại Long Thành

ACV đề xuất xây dựng tổ hợp logistics và khu phi thuế quan tại Long Thành

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa kiến nghị triển khai tổ hợp logistics và khu phi thuế quan tại sân bay Long Thành. Đây được xem là bước đi chiến lược, mở ra cơ hội đưa Long Thành trở thành trung tâm logistics quan trọng của khu vực.
Mỹ và Trung Quốc bắt đầu đàm phán tại Tây Ban Nha

Mỹ và Trung Quốc bắt đầu đàm phán tại Tây Ban Nha

Các quan chức Mỹ và Trung Quốc đã có cuộc gặp tại Madrid vào Chủ nhật (14/9) để bàn thảo những vấn đề thương mại kéo dài nhiều năm, hạn cuối buộc thoái vốn đối với ứng dụng TikTok cùng với áp lực từ Washington yêu cầu G7 và các đồng minh châu Âu áp thuế nhằm ngăn Trung Quốc tiếp tục mua dầu từ Nga.
Chính phủ: Giao dịch mua bán vàng sẽ thuộc diện chịu thuế

Chính phủ: Giao dịch mua bán vàng sẽ thuộc diện chịu thuế

Tại phiên họp chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9, Chính phủ đã thống nhất đưa quy định về thu nhập từ hoạt động giao dịch mua bán vàng vào đối tượng chịu thuế trong dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi).
Mỹ: Thất nghiệp, lạm phát và tăng trưởng GDP 2025 tệ hơn dự báo

Mỹ: Thất nghiệp, lạm phát và tăng trưởng GDP 2025 tệ hơn dự báo

Tổng thống Donald Trump với chính sách thuế quan, các biện pháp siết chặt nhập cư và đạo luật lớn về thuế cùng chi tiêu được dự báo sẽ làm tăng tỷ lệ thất nghiệp và lạm phát, đồng thời kéo giảm tăng trưởng chung trong năm nay trước khi có sự cải thiện vào năm tới, theo một báo cáo mới của Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO) - một cơ quan phi đảng phái.
Việt Nam đồng hành cùng thế giới bảo vệ tầng ô-dôn: Từ khoa học đến hành động toàn cầu

Việt Nam đồng hành cùng thế giới bảo vệ tầng ô-dôn: Từ khoa học đến hành động toàn cầu

Nhân Ngày Quốc tế bảo vệ tầng ô-dôn 16/9, Việt Nam khẳng định cam kết thực hiện Công ước Vienna, thúc đẩy hợp tác quốc tế, loại trừ khí gây hại và hướng tới phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
Sửa đổi Luật Xây dựng để tháo gỡ nút thắt, khơi thông đầu tư

Sửa đổi Luật Xây dựng để tháo gỡ nút thắt, khơi thông đầu tư

Bộ Xây dựng trình Dự thảo Luật sửa đổi toàn diện, hướng tới đơn giản hóa thủ tục, phân cấp mạnh mẽ và tạo môi trường pháp lý minh bạch cho ngành xây dựng.
Đà Nẵng sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2025-2030: 548 đại biểu tham dự, 3 nhiệm vụ đột phá

Đà Nẵng sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2025-2030: 548 đại biểu tham dự, 3 nhiệm vụ đột phá

Đà Nẵng dự kiến nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ có 75 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; trong đó, 73 đồng chí được giới thiệu tái cử, 02 đồng chí lần đầu tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố (Chính ủy BCH Quân sự thành phố, Chánh án thành phố).
Quốc gia khởi nghiệp - Làm sao để vốn xanh hiệu quả ở Việt Nam?

Quốc gia khởi nghiệp - Làm sao để vốn xanh hiệu quả ở Việt Nam?

Chưa bao giờ trong lịch sử Việt Nam chứng kiến một dòng vốn tín dụng lớn đến vậy nhằm hỗ trợ phát triển khởi nghiệp xanh và đổi mới sáng tạo, khoảng 2,5 triệu tỷ đồng dự kiến được bổ sung trong năm 2025, mức tăng kỷ lục từ trước tới nay. Nhưng điều đáng chú ý không chỉ là quy mô vốn, mà là cách dòng tiền ấy được định hướng. Từ Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị đến chiến lược tín dụng xanh quốc gia, Chính phủ đã lựa chọn con đường “bơm xanh”, khơi mở khát vọng kiến tạo một quốc gia khởi nghiệp xanh, hùng cường và đủ sức cạnh tranh toàn cầu.
Đề xuất tăng quyền chủ động cho Chính phủ kiểm soát ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Đề xuất tăng quyền chủ động cho Chính phủ kiểm soát ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Bộ Tài chính đang xây dựng dự thảo Luật Đầu tư kinh doanh, trong đó đề xuất nhiều quy định mới liên quan đến Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và các điều kiện đầu tư kinh doanh.
Yêu cầu báo cáo giải pháp quản lý thị trường tiền tệ, vàng, chứng khoán

Yêu cầu báo cáo giải pháp quản lý thị trường tiền tệ, vàng, chứng khoán

Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính báo cáo tình hình, giải pháp quản lý thị trường tiền tệ, vàng, tỷ giá hối đoái, lãi suất, tín dụng bất động sản và thị trường chứng khoán.
Gỡ điểm nghẽn thể chế để kinh tế tư nhân bứt phá

Gỡ điểm nghẽn thể chế để kinh tế tư nhân bứt phá

Ngày 11/9, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo khoa học “Nhận diện các yếu tố cản trở và kiến nghị hoàn thiện thể chế, pháp luật để thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển”. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Ngọc chủ trì hội thảo.
An Giang phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 10% năm 2025

An Giang phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 10% năm 2025

Năm 2025, tỉnh An Giang được Chính phủ giao tăng trưởng kinh tế 8,5%, nhưng UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung các giải pháp nhằm phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng 10% theo kế hoạch của tỉnh.