Thứ năm 23/04/2026 10:11
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc
Bảo Yên - Lào Cai:

Làng Nủ tan hoang sau sạt lở, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ Trần Cẩm Tú tới hiện trường

Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Lào Cai báo cáo về tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ đã chia sẻ sâu sắc với những mất mát lớn lao của người dân Làng Nủ (Bảo Yên, Lào Cai).
Bài liên quan
16 người chết, 70 người mất tích trong trận lũ quét, sạt lở đất tại Làng Nủ

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú đã đến Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, nơi vừa trải qua trận lũ quét nghiêm trọng, để thăm hỏi và động viên người dân, cũng như các lực lượng cứu hộ đang nỗ lực khắc phục hậu quả.

Tại hiện trường, sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Lào Cai báo cáo về tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra, đồng chí Trần Cẩm Tú đã chia sẻ sâu sắc với những mất mát lớn lao của người dân Làng Nủ và huyện Bảo Yên. Ông biểu dương sự vào cuộc khẩn trương và quyết liệt của hệ thống chính trị tỉnh Lào Cai, cũng như những nỗ lực của các lực lượng vũ trang trong công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả bão lũ.

Làng Nủ tan hoang sau sạt lở, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ Trần Cẩm Tú tới hiện trường
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ Trần trao quà cho người dân Làng Nủ.

Đồng chí Trần Cẩm Tú yêu cầu các cơ quan chức năng và lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm người mất tích, đồng thời quan tâm chăm sóc đời sống người dân, không để ai phải chịu đói, thiếu mặc, thiếu nơi ở. Ông cũng nhấn mạnh việc chính quyền địa phương cần thăm hỏi, động viên các gia đình có người thiệt mạng hoặc bị thương, đảm bảo cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh và nước sạch cho bà con.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Cẩm Tú đã trao số tiền, quà tặng và các nhu yếu phẩm hỗ trợ từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Quốc phòng, Ngân hàng Công Thương và Ngân hàng Nông nghiệp đến địa phương và người dân, góp phần giúp bà con vượt qua giai đoạn khó khăn sau thiên tai.

Theo UBND tỉnh Lào Cai, thống kê đến 9h ngày 11/9/2024, toàn thôn Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên có 167 hộ/760 khẩu; khu vực sạt lở có 37 hộ/154 khẩu và 4 khẩu nơi khác đến.

Sau rà soát theo số liệu, đến nay có 22 người tử vong, 17 người bị thương (5 người chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai điều trị; 1 người chuyển đến Viện Việt Đức điều trị); 73 người chưa tìm thấy; 46 người an toàn.

Hiện nay, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường và một số cơ quan chức của tỉnh đang trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Sư đoàn 316 của Quân khu 2 đã cử 200 người; 80 chiến sỹ công an cơ động của Bộ Tư lệnh cơ động tại Lào Cai tham gia công tác khắc phục thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Tin bài khác
Việt Nam giữ vai trò đối tác ODA trọng điểm của Hàn Quốc trong nông nghiệp

Việt Nam giữ vai trò đối tác ODA trọng điểm của Hàn Quốc trong nông nghiệp

Trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc tiếp tục đi vào chiều sâu, lĩnh vực nông nghiệp nổi lên như một trụ cột hợp tác đáng chú ý khi Việt Nam được xác định là đối tác ODA trọng điểm, kéo theo hàng loạt cơ hội về công nghệ, thị trường và chuỗi giá trị.
Đề xuất nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 3 tỷ đồng: Cân nhắc mở rộng dư địa, giảm gánh nặng chi phí

Đề xuất nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 3 tỷ đồng: Cân nhắc mở rộng dư địa, giảm gánh nặng chi phí

Tại phiên thảo luận sáng 23/4, Quốc hội đã cho ý kiến về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật thuế, trong đó nội dung về ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nhận được nhiều quan tâm, với đề xuất đáng chú ý là nâng mức miễn thuế lên khoảng 3 tỷ đồng/năm nhằm phù hợp hơn với thực tiễn.
Việt Nam - Hàn Quốc trao 12 văn kiện hợp tác, nổi bật điện hạt nhân và công nghệ

Việt Nam - Hàn Quốc trao 12 văn kiện hợp tác, nổi bật điện hạt nhân và công nghệ

Chiều 22/4, sau hội đàm tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã cùng chứng kiến lễ trao 12 văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành và doanh nghiệp hai nước, trải rộng từ an ninh, khoa học - công nghệ, sở hữu trí tuệ đến năng lượng, y tế và văn hóa.
Đồng Nai trước “bước ngoặt lịch sử”: Hướng tới cực tăng trưởng mới của nền kinh tế

Đồng Nai trước “bước ngoặt lịch sử”: Hướng tới cực tăng trưởng mới của nền kinh tế

Việc Quốc hội thảo luận thành lập Đồng Nai trực thuộc Trung ương không chỉ là quyết định hành chính đơn thuần, mà được nhìn nhận như một bước tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia. Các đại biểu kỳ vọng, với nền tảng sẵn có và cơ chế phù hợp, Đồng Nai sẽ trở thành cực tăng trưởng mới, dẫn dắt kinh tế cả nước.
Dự kiến nâng ngưỡng chịu thuế lên 1 tỷ đồng, hộ kinh doanh được “giảm áp lực”

Dự kiến nâng ngưỡng chịu thuế lên 1 tỷ đồng, hộ kinh doanh được “giảm áp lực”

Đề xuất nâng gấp đôi ngưỡng doanh thu chịu thuế không chỉ là thay đổi kỹ thuật, mà cho thấy Chính phủ đang lắng nghe và điều chỉnh chính sách theo thực tiễn để “giữ sức” cho hàng triệu hộ kinh doanh.
Đại biểu Quốc hội kiến nghị điều chỉnh tiêu chí đấu thầu, giảm phụ thuộc yếu tố giá thấp

Đại biểu Quốc hội kiến nghị điều chỉnh tiêu chí đấu thầu, giảm phụ thuộc yếu tố giá thấp

Thảo luận kế hoạch đầu tư công trung hạn 2026–2030, đại biểu Quốc hội Hoàng Xuân Tân (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị) cảnh báo tình trạng bỏ giá thầu thấp kéo theo chậm tiến độ, giảm chất lượng công trình; đồng thời đề xuất điều chỉnh tiêu chí lựa chọn nhà thầu theo hướng ưu tiên hiệu quả.
TP. Hồ Chí Minh nâng tầm hợp tác quốc tế, tối ưu nguồn viện trợ phi chính phủ

TP. Hồ Chí Minh nâng tầm hợp tác quốc tế, tối ưu nguồn viện trợ phi chính phủ

Tại “Chương trình gặp gỡ giữa các đối tác Việt Nam với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2026”, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hồ Chí Minh khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài trong phát triển bền vững, đồng thời nhấn mạnh định hướng dịch chuyển từ chỉ kết nối nguồn lực sang cách tiếp cận “đồng hành – đồng kiến tạo” trong hợp tác quốc tế.
Phú Thọ dâng hương Quốc Tổ và Tổ Mẫu, lan tỏa đạo lý nguồn cội

Phú Thọ dâng hương Quốc Tổ và Tổ Mẫu, lan tỏa đạo lý nguồn cội

Sáng 22/4/2026 (mùng 6/3 năm Bính Ngọ), tỉnh Phú Thọ trang nghiêm tổ chức Lễ dâng hương Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Tổ Mẫu Âu Cơ, mở đầu chuỗi nghi lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2026.
Đầu tư hơn 8.900 tỷ mở rộng 12 tuyến tránh, nút giao quốc lộ 1 giai đoạn mới

Đầu tư hơn 8.900 tỷ mở rộng 12 tuyến tránh, nút giao quốc lộ 1 giai đoạn mới

Dự án nâng cấp, mở rộng 12 tuyến tránh và nút giao trên QL1 từ Đà Nẵng đến Vĩnh Long được đề xuất với tổng vốn hơn 8.900 tỷ đồng, nhằm giảm tải giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng: Gỡ nút thắt đất đai, thúc đẩy tăng trưởng

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng: Gỡ nút thắt đất đai, thúc đẩy tăng trưởng

Trước Quốc hội, Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng làm rõ định hướng tái cơ cấu nông nghiệp, mở rộng xuất khẩu, phát triển hạ tầng và bảo đảm an ninh lương thực giai đoạn 2026–2030 với nhiều giải pháp đột phá.
Bộ Tài chính đề xuất giải pháp hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Bộ Tài chính đề xuất giải pháp hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Trước mục tiêu tăng trưởng trên 10%, Bộ Tài chính đề xuất loạt giải pháp đồng bộ từ cải cách thuế, đầu tư công đến phát triển thị trường vốn, nhằm tháo gỡ điểm nghẽn và thúc đẩy kinh tế bứt phá mạnh mẽ.
19 Nghị quyết – 19 bước đi chiến lược cho tương lai thành phố Cảng

19 Nghị quyết – 19 bước đi chiến lược cho tương lai thành phố Cảng

Vừa qua, tại Kỳ họp thứ I Hội đồng nhân dân TP Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026–2031, các đại biểu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ và thống nhất cao, biểu quyết thông qua 19 Nghị quyết quan trọng. Đây được xem là bước khởi đầu có ý nghĩa đặc biệt, tạo nền tảng pháp lý vững chắc để triển khai các nhiệm vụ cấp thiết, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Cảng trong giai đoạn mới.
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng: Xử lý thực phẩm bẩn “Không có vùng cấm, không có ngoại lệ” trong xử lý vi phạm

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng: Xử lý thực phẩm bẩn “Không có vùng cấm, không có ngoại lệ” trong xử lý vi phạm

Trước những lo ngại của đại biểu Quốc hội về tình trạng thực phẩm “bẩn” len lỏi vào bữa ăn, đặc biệt là trong trường học, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, đồng thời hoàn thiện thể chế và bảo vệ doanh nghiệp làm ăn chân chính.
Giá nhà Hà Nội, TP.HCM gấp 25-30 lần thu nhập, đại biểu Quốc hội đề nghị đánh phí lũy tiến

Giá nhà Hà Nội, TP.HCM gấp 25-30 lần thu nhập, đại biểu Quốc hội đề nghị đánh phí lũy tiến

Giá nhà tại Hà Nội và TP.HCM đã lên tới 25-30 lần thu nhập bình quân năm, vượt xa ngưỡng được xem là lành mạnh theo thông lệ quốc tế. Trước thực trạng này, đại biểu Quốc hội đề nghị siết đầu cơ bằng công cụ kinh tế, trong đó tính phí lũy tiến với nhà, đất thứ hai không đưa vào sử dụng.
Đại biểu Quốc hội đề xuất tăng lương cơ sở lên 2,7 triệu đồng từ 1/7

Đại biểu Quốc hội đề xuất tăng lương cơ sở lên 2,7 triệu đồng từ 1/7

Cho rằng mức lương cơ sở dự kiến 2,53 triệu đồng mỗi tháng từ ngày 1/7 mới chỉ đáp ứng mục tiêu ổn định chứ chưa đủ bảo đảm đời sống, đại biểu Quốc hội Thạch Phước Bình đề xuất nâng lên 2,65-2,7 triệu đồng để thu hẹp khoảng cách thu nhập, giảm áp lực chi tiêu và tăng động lực cho khu vực công.