Làng Cổ Phong Nam: Một làng quê yên bình, đơn sơ, mộc mạc

DNHN - Nếu ai đã từng đến với làng cổ Phong Nam sẽ cảm nhận được nơi đây mang dáng dấp của một làng quê yên bình, mộc mạc, đơn sơ bên lũy tre xanh, giếng nước, gốc đa. Những năm qua làng cổ Nam Phong đã và đang là địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan tận hưởng không khí trong lành đặc trưng cho làng quê Việt Nam.

Làng cổ Phong Nam là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn vì nơi đây là một ngôi làng cổ không chỉ sở hữu không gian yên bình mộc mạc mà còn mang đến cho du khách những trải nghiệm thân quen lạ thường. Làng cổ Phong Nam hợp thành từ thôn Nam Thạnh, Đông Hòa, Tây An, Bàu Cầu, thuộc xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 10km về phía Tây Nam. Ngôi làng nằm trên hướng quốc lộ 1A và là điểm đến được nhiều người lựa chọn trong hành trình du lịch Đà Nẵng.

Ảnh minh họa
Làng Phong Nam sở hữu nhiều góc chụp hình check-in tuyệt đẹp.

Trước đây, làng cổ Phong Nam là một phần phía Nam của làng Phong Lệ. Ngôi làng Phong Lệ có diện tích rộng lớn được lập nên từ thời Chăm Pa với bề dày lịch sử hơn 100 năm tuổi. Làng là quê hương của cụ Ông Ích Khiêm - một danh tướng tài triều Nguyễn. Làng Phong Nam đã trải qua nhiều giai đoạn lịch sử với nhiều lần đổi tên, một số tên phụ còn lưu dấu là Phong Lệ, Đà Ly.

Đến nơi đây bạn sẽ thỏa thích ngắm khung cảnh bên đường ngoài ra những bối cảnh ấn tượng cho những bức ảnh check-in cực chất. Nơi đây sở hữu nhiều góc chụp đẹp với khung cảnh cổ kính, có giếng nước, mái hiên, sân đình cùng nhiều ngôi nhà có tuổi đời hàng trăm năm tuổi.

Ảnh minh họa
Ngôi làng cổ có tuổi đời hơn 100 năm vẫn giữ nguyên giá trị văn hóa.

Làng cổ Phong Nam sở hữu hàng loạt công trình vẫn lưu giữ vẹn nguyên kiến trúc cổ kính chiếc cổng làng được xây dựng kiên cố với sắc cam hoài niệm và bên cạnh là cây đa cổ thụ lâu đời, phía trong là những ngôi nhà, đình, chùa, miếu, nhà thờ tộc họ,...  ngoài ra bến nước Đông Hòa của xóm hến để tham quan nghề làm hến nổi tiếng tự bao đời. Cách đó không xa là ngôi miếu nhỏ cạnh gốc đa ngàn năm cạnh bến sông Tây An thuộc xóm Đùng.

Nếu mong muốn tìm thấy những phút giây bình yên, hoài cổ thì làng Phong Nam là nơi dừng chân lý tưởng trong hành trình khám phá các khu du lịch Đà Nẵng. Ngôi làng cổ này sẽ chào đón bạn với một khung trời mộc mạc, bình yên của cánh đồng lúa, lũy tre làng. Tất cả tạo nên bức tranh thôn quê, giản dị mang đến cảm giác thân thuộc.

Vũ Tiến

Bài liên quan