Làm việc từ xa không có hiệu quả đối với những người trẻ tuổi và cầu tiến trong công việc

DNHN - Đó là lời khẳng định của Jamie Dimon – CEO của JPmorgan (một trong những hãng dịch vụ tài chính lâu đời nhất trên thế giới, có trụ sở tại Thành phố New York), ông tỏ ra mệt mỏi bởi những cuộc họp trực tuyến và nhận thấy nhiều mặt trái khi mọi người không thể làm việc trực tiếp được với nhau.

a Jamie Dimon – CEO của JPmorgan

Jamie Dimon – CEO của JPmorgan.

Vào ngày 4/5, phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh hội đồng Giám đốc điều hành của tờ The Wall Street Journal, Jamie Dimon cho biết, ông đã sẵn sàng bỏ lại tất cả các cuộc gọi video và sẽ sớm trở lại văn phòng ngay khi có thể.

Đại dịch bùng phát khiến cho phần lớn nhân viên của JPmorgan phải làm việc từ xa và điều đó đã thúc đẩy một xu hướng làm việc mới. Tuy nhiên ông khẳng định xu hướng này không hiệu quả đối với các bạn trẻ và những người làm việc chuyên cần.

Trả lời Tổng biên tập của Wall Street Journal - Matt Murray về cảm nhận của bản thân trước những cuộc họp qua Zoom và làm việc từ xa, Dimon cho biết, ông sẽ hủy bỏ tất cả các cuộc họp qua Zoom mà sẽ ra ngoài ngay sau đó

Dimon chỉ trích phương pháp làm việc từ xa trong thời gian đại dịch với lý do cần có một mô hình linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho cả công ty và khách hang. Trước đây ông ấy từng nói chỉ đơn giản để nhân viên làm những gì họ muốn không phải là một lựa chọn vì nó không hiệu quả và đôi khi ông phải vật lộn để có thể điều khiển được nhân viên

Dimon nói với Murray rằng nhưng cuộc gặp mặt trực tiếp rất tốt cho việc hình thành các ý tưởng.

Chia sẻ với các nhà đầu tư mạo hiểm đến  các nhà đầu tư trong chuyến công tác tại California 6 tháng trước:’ Tôi thường trực tiếp đến các ngân hang để xử lý công việc". Ông cũng đề cập đến các cuộc gặp trực tiếp với khách hang, thường là bên ly rượu vang nơi họ có thể chia sẻ lý do tại sao JPmorgan thành công hay thất bại trong một mảng kinh doanh nào đó. 

Dimon bày tỏ niềm tin vào mùa thu sắp tới mọi thứ sẽ trở lại giống như trước khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, tuy nhiên ông cũng thừa nhận sai lầm rằng không nghĩ tới thế giới sẽ thay đổi nhiều đến như vậy

Dimon đã nhất quán về điểm này về làm việc này. Ông ấy nói với khách hàng trong một hội thảo trên web rằng ông ấy mong đợi một văn phòng có thể giao tiếp thoải mái với mọi người vào tháng 10 tới. Dimon hy vọng một số hình thức công việc sẽ tiếp tục bình thường trở lại. 

JPMorgan đang cấu hình lại các văn phòng của mình xuống còn khoảng 60% so với công suất cũ, Insider đưa tin vào tháng 4 cho biết. Việc cấu hình lại sẽ dẫn đến chi phí chung cho bất động sản trở nên thấp hơn.

“Quan điểm của tôi là sẽ có nhiều công việc có tể kết hợp lại hơn hơn,” CEO nói với Murray.

Theo Reuters, ngân hàng cũng sẽ tuyển dụng nhiều người trẻ hơn sau khi các nhân viên ngân hàng cấp dưới trong ngành nêu lên những lo ngại về tình trạng kiệt sức và thời gian làm việc nhiều giờ. Họ sẽ thuê thêm nhân viên hỗ trợ để giảm bớt gánh nặng cho các người lao động và, điều này nằm trong nỗ lực thu hút nhiều người trẻ hơn, họ đang xem xét đưa một số thực tập sinh đến văn phòng của mình ở Thành phố New York và London để làm việc trực tiếp vào mùa hè này.

Đức Anh (Theo Business Insider)

Tin liên quan