Lãi ròng quý II của Hưng Thịnh Incons tăng vọt

DNHN - Công ty CP Hưng Thịnh Incons (HTN/HoSE) ghi nhận doanh thu và lợi nhuận quý II và nửa đầu năm 2021 đồng loạt tăng trưởng.

Theo BCTC hợp nhất quý II/2021 của Công ty CP Hưng Thịnh Incons, doanh thu thuần ghi nhận gần 1.696 tỷ đồng, gấp 3 lần cùng kỳ. Trong đó, doanh thu từ dịch vụ xây dựng ghi nhận hơn 1.690 tỷ đồng, doanh thu kinh doanh bất động sản đầu tư hơn đạt hơn 5 tỷ đồng, còn lại đến từ doanh thu khác.

Trong khi đó, giá vốn tăng nhẹ hơn giúp lãi gộp đạt gần 145 tỷ đồng, gấp 4 lần cùng kỳ. Doanh thu hoạt động tài chính cũng tăng 21% đến từ lãi tiền gửi, tiền cho vay. 

Lãi ròng quý II của Hưng Thịnh Incons tăng vọt
Lãi ròng quý II của Hưng Thịnh Incons tăng vọt.

Sau khi trừ đi loạt chi phí, HTN báo lãi ròng tăng đột biến lên hơn 82 tỷ đồng, gấp 31 lần cùng kỳ. Theo giải trình của HTN, kết quả này có được nhờ ghi nhận doanh thu và lợi nhuận đến từ các dự án đã hoàn thiện là Lavita Charm và Q7 Boulevard do HTN làm tổng thầu, 2 dự án này hiện đã được bàn giao cho khách hàng.

Lũy kế nửa đầu năm 2021, HTN ghi nhận doanh thu thuần tăng 67%, đạt 2.856 tỷ đồng và lãi ròng đạt hơn 120 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ.

Linh An

Tin liên quan