Kyle Taylor: Sự thành công chỉ đến khi bạn thực sự tin tưởng vào những điều mình làm

18:55 05/01/2022

Kyle Taylor là nhà sáng lập, CEO The Penny Hoarder, một trong những chiến lược hiệu quả nhất giúp Kyle Taylor luôn đưa ra những quyết định đúng đắn là việc tự nghi ngờ về khả năng triển vọng của chính những quyết định đó.

Triệu phú Kyle Taylor. Nguồn: Internet
Triệu phú Kyle Taylor. Nguồn: Internet.

Năm 20 tuổi Kyle Taylor trong tình trạng tài chính "thê thảm". Cử nhân mới tốt nghiệp này phải trả món nợ trên 50.000 USD, không có việc làm ổn định và không biết sẽ xoay xở tiền thuê nhà tháng sau như thế nào. Ngay sau đó, Kyle Taylor lập tức khám phá và tìm kiếm các chiến lược đầu tư kinh doanh bằng cách viết blog về chính những trải nghiệm của mình. Cuối cùng, blog của Kyle Taylor đã trở thành trang cá nhân chính của The Penny Hoarder, một nơi chuyên cung cấp những lời khuyên và kinh nghiệm về bí quyết làm giàu cho hàng triệu độc giả trên khắp thế giới.

Chia sẻ về sự thành công của bản thân, triệu phú tự lập Kyle Taylor cho rằng, một trong những bí quyết quan trọng giúp ông có được thành công như hiện tại chính là việc tự nghi ngờ chính những quyết định của bản thân trong mọi hoàn cảnh.

Kyle Taylor cho biết, bản thân ông là một người hướng nội và là chuyên gia trong lĩnh vực “hội chứng mâu thuẫn”, một thuật ngữ dùng để mô tả tính tự nghi ngờ về bản thân của mỗi người. Nói cách khác, họ luôn cảm thấy nghi ngờ về các quyết định của bản thân trong cuộc sống. Cuối cùng, Kyle Taylor đã phát hiện ra rằng thứ mà ông cho là điểm yếu lại có thể giúp ông đạt được nhiều kết quả bất ngờ trong kinh doanh.

“Tự nghi ngờ về những quyết định của chính mình cũng là một cách giúp tôi đưa ra nhiều sự lựa chọn đúng đắn. Bởi nó có thể giúp tôi nhìn nhận và đánh giá được những điểm mạnh, điểm yếu và dự đoán chính xác nhất những rủi ro có thể xảy ra sau mỗi quyết định đó. Sự thành công chỉ đến khi bạn thực sự tin tưởng vào những điều mình làm. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc và tính toán cẩn thận về chính niềm tin đó để tránh mắc phải những thất bại lớn trong cuộc đời”, triệu phú tự lập Kyle Taylor chia sẻ.

Đồng quan điểm về vấn đề này, nhà tâm lý học và là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy, bà Tasha Eurich giải thích rằng, tự nghi ngờ những quyết định của bản thân cũng là cách giúp chúng ta tự đặt ra nhiều câu hỏi để phản bác chính những quan điểm của mình. Điều này có thể giúp bạn nhận ra cái được và cái mất sau mỗi quyết định để thành công hơn trong cuộc sống.

Đặc biệt, Kyle Taylor cũng nhấn mạnh rằng: “Hầu hết chúng ta đều có hội chứng mâu thuẫn này tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Thậm chí, tình trạng này còn xảy ra khá phổ biến ở những CEO nổi tiếng, những người mà tôi thường cho rằng sự tự tin của họ là không thể lay chuyển được. Vì vậy, bạn hãy tin vào chính những quyết định của mình nhưng nên suy nghĩ thật kĩ về niềm tin ấy trước khi hành động mọi việc để có được kết quả như mong muốn”.

My An (t/h)