Kỷ lục thế giới: 1,3 triệu USD một chỗ đậu xe cho doanh nhân tại Hồng Kông

DNHN - Khu dân cư này nhìn ra cảng Victoria của thành phố và là nơi có một số ngôi nhà có giá trị cao nhất châu Á nên giá trị một chỗ để xe tại đây được đẩy lên mức kỷ lục cũng là điều dễ hiểu.

Cụ thể, SCMP dẫn nguồn tin cho hay, các nhà phát triển bất động sản Wharf và Nan Fung Group đã bán 29 chỗ đậu xe hơi trong giai đoạn 2 và 3 của dự án hạng sang trên thông qua một cuộc đấu giá kín cho các chủ sở hữu vào tháng trước. Trong đó, một chỗ được bán với giá hơn 10 triệu HKD (tương đương 1,3 triệu USD), đắt nhất thế giới.

Khu dân cư này nhìn ra cảng Victoria của thành phố và là nơi có một số ngôi nhà có giá trị cao nhất châu Á. Hong Kong đông đúc đến mức không gian, cho dù là để ở hay để đậu xe hơi, đều có thể đội lên mức giá khổng lồ. Trung tâm tài chính toàn cầu thường đứng đầu danh sách những nơi đắt đỏ nhất Thế giới để sinh sống.

Khu dân cư này nhìn ra cảng Victoria của thành phố và là nơi có một số ngôi nhà có giá trị cao nhất châu Á
Khu dân cư này nhìn ra cảng Victoria của thành phố và là nơi có một số ngôi nhà có giá trị cao nhất châu Á.

Ông William Lau, giám đốc bán hàng cho một chi nhánh phụ trách khu Peak, khẳng định: "Đây chắc chắn là điểm đỗ xe đắt nhất ở Hồng Kông". Cũng theo ông, vào thời điểm đỉnh cao của sự cuồng nhiệt trong đầu cơ, 8.968 chỗ đỗ xe có giá khoảng hơn 2 tỷ USD đã được giao dịch vào năm 2018.

Theo khảo sát, dự án Mount Nicholson thuộc khu Peak là một trong những dự án nhà ở xa xỉ nhất ở Hồng Kông. Trước đây, một trong những căn hộ của dự án này đã giữ vị trí căn hộ đắt nhất ở châu Á. Đối với những căn hộ có diện tích từ 4.200 mét vuông đến 4.600 mét vuông, mỗi căn có giá từ khoảng 50 triệu USD đến 80 triệu USD. Do đó, nhiều nhà tư vấn cho rằng chủ sở hữu chi khoảng 1,3 triệu USD cho một chỗ đậu xe không phải là vấn đề lớn.

Trước đó, kỷ lục cũ được thiết lập vào tháng 10/2019 tại The Center, một tòa tháp văn phòng cao 73 tầng ở khu trung tâm Hồng Kông khi một chỗ để xe tại đây được định giá 7,6 triệu HKD.

PV(TH)

Tin liên quan