Kỳ lân fintech Airwallex đạt mức định giá 4 tỷ đô la sau khi huy động được 200 triệu đô la

13:12 21/09/2021

Công ty có trụ sở tại Hồng Kông mong muốn dùng số tiền huy động được để mở rộng phạm vi hoạt động toàn cầu.

Airwallex, công ty cung cấp nền tảng thanh toán fintech toàn cầu, có hơn 1.000 nhân viên tại 20 văn phòng trên khắp thế giới. © Reuters

Airwallex, công ty cung cấp nền tảng thanh toán fintech toàn cầu, có hơn 1.000 nhân viên tại 20 văn phòng trên khắp thế giới. Ảnh: Reuters.

Airwallex, một kỳ lân thanh toán toàn cầu có trụ sở tại Hồng Kông, đã công bố huy động 200 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series E do nhà quản lý đầu tư Lone Pine Capital có trụ sở tại Hoa Kỳ dẫn đầu.

Công ty cho biết vòng tài trợ mới nhất nâng tổng số tiền huy động được cho đến nay lên hơn 700 triệu đô la và nâng định giá của nó lên 4 tỷ đô la. Airwallex đã huy động được 300 triệu đô la trong vòng tài trợ Series D đã hoàn thành vào tháng 3.

G Squared và Vetamer Capital cũng tham gia với tư cách là các nhà đầu tư mới, trong khi các nhà đầu tư hiện tại, bao gồm 1835i Ventures, DST Global, Salesforce Ventures và Sequoia Capital China, tham gia vào vòng gọi vốn.

Airwallex được thành lập tại Melbourne vào năm 2015 bởi doanh nhân Trung Quốc Jack Zhang, cùng với các đồng sáng lập Lucy Liu, Jacob Dai và Max Li, trước khi chuyển trụ sở chính sang Hồng Kông vào năm 2018.

Công ty cung cấp một nền tảng thanh toán fintech toàn cầu giúp các doanh nghiệp quản lý các khoản thanh toán, ngân quỹ và chi phí trên phạm vi quốc tế mà không bị ràng buộc bởi hệ thống tài chính truyền thống.

Nó điều hành một nhóm hơn 1.000 nhân viên tại 20 văn phòng toàn cầ. Airwallex cho biết khoản đầu tư mới sẽ hỗ trợ việc mở rộng toàn cầu và thúc đẩy các sáng kiến ​​phát triển sản phẩm của mình trên 5 trung tâm kỹ thuật.

Zhang, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Airwallex, cho biết số vốn bổ sung cũng sẽ cho phép công ty mở rộng sự hiện diện của mình ở Bắc Mỹ, Anh, Châu Âu và các thị trường mới khác, bao gồm Trung Đông, Nam Mỹ và Đông Nam Á.

Vòng tài trợ Series E cũng diễn ra khi Airwallex nhận được giấy phép kinh doanh dịch vụ tiền tệ từ ngân hàng trung ương Malaysia, Bank Negara Malaysia. Giấy phép sẽ cho phép kỳ lân fintech cung cấp các giải pháp thanh toán quốc tế cho các doanh nghiệp Malaysia thuộc mọi quy mô từ đầu năm 2022.

Giấy phép mới cũng đánh dấu sự gia nhập của Airwallex vào Đông Nam Á, một thị trường nằm trong kế hoạch mở rộng của công ty. 

Công ty đã ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu hàng năm là 150% trong nửa đầu năm 2021 và xử lý hơn 20 tỷ đô la cho danh mục khách hàng toàn cầu.

Lyly