Kim Nam Group tài trợ hơn 1 tỷ đồng chuyển đổi số cho SME tỉnh Phú Thọ thông qua dự án Unicorn Launching

14:45 10/03/2023

Ngày 28 tháng 12 năm 2022 , tại TP Việt Trì Phú Thọ Tổ chức chương trình giới thiệu dự án “Unicorn Launching – Giải pháp hỗ trợ toàn diện dành cho Start-up & SMEs”

Chương trình có sự góp mặt của ông Đàm Đắc Tiến – Phó Chủ tịch Kiêm Tổng thư ký Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ, ông Nguyễn Kim Hùng – Viện trưởng Viện Quản trị DN và Kinh tế số Việt Nam, Chủ tịch tập đoàn Kim Nam, Ông Nguyễn Kim Dũng – Giám đốc Trung tâm chuyển đổi số Kim Nam Phú Thọ, cùng với đội ngũ chuyên gia của dự án Unicorn Launching và đại diện Ban chấp hành Hiệp hội, các chủ doanh nghiệp, doanh nhân là đơn vị hội viên của HHDNNVV tỉnh Phú Thọ.
Phát biểu khai mạc chương trình, ông Đàm Đắc Tiến - Phó Chủ tịch Kiêm Tổng thư ký Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ cho biết, hỗ trợ doanh nghiệp hội viên chuyển đổi số, ứng dụng các nền tảng số vào hoạt động sản xuất kinh doanh, song song với ứng dụng các giải pháp đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hiệp hội trong năm 2023. Chính vì vậy, Hiệp hội rất vui mừng được kết nối với Viện VIDEM và giao cho Trung tâm chuyển đổi số Kim Nam Phú Thọ làm đầu mối để phối hợp triển khai chương trình “Unicorn Launching” một cách sâu rộng tới các doanh nghiệp hội viên.

Ông Đàm Đắc Tiến - Phó CT thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ phát biểu
khai mạc chương trình
Ông Đàm Đắc Tiến - Phó CT thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ phát biểu khai mạc chương trình.

Cũng tại chương trình, ông Nguyễn Kim Hùng – Viện trưởng Viện Quản trị DN và Kinh tế số Việt Nam, Chủ tịch tập đoàn Kim Nam chia sẻ, những năm trở lại đây, quy mô vốn đầu tư mạo hiểm vào các doanh nghiệp Việt Nam chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc. Theo Báo cáo thường niên của ESP Capital và Cento Ventures, Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ ba về tính năng động của hệ sinh thái khởi nghiệp trong số 6 quốc gia lớn nhất ASEAN. Điều đó cho thấy Việt Nam đang dần trở thành điểm đến tiềm năng của các quỹ đầu tư. Thế nhưng, đa phần doanh nghiệp Start-up & SMEs tại Việt Nam lại đang gặp phải những rào cản vô hình trong việc tiếp cận nguồn vốn, như khung pháp lý không rõ ràng, không chứng minh tính khả thi của dự án, hiệu quả kinh doanh,….  

Ông Nguyễn Kim Hùng - Viện trưởng Viện VIDEM, Chủ tịch Kim Nam Group phát biểu
Ông Nguyễn Kim Hùng - Viện trưởng Viện VIDEM, Chủ tịch Kim Nam Group phát biểu.

Đó cũng là lý do mà Viện VIDEM cùng với Kim Nam Group triển khai Chương trình tài trợ toàn diện dành cho Startup & SMEs mang tên “UNICORN LAUNCHING - Bệ phóng Kỳ lân”. Chương trình chính thức khởi động từ tháng 12/2022 và sẽ đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp đến hết năm 2025 với mục tiêu hỗ trợ chuyển đổi số toàn diện cho ít nhất 20.000 Doanh nghiệp trên toàn quốc. Riêng với cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ, dự án đặt mục tiêu sẽ tiếp cận và triển khai tới 100% Doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ trong năm 2023 thông qua chương trình hợp tác với Trung tâm chuyển đổi số Kim Nam Phú Thọ.
Ngay tại chương trình giới thiệu dự án, đội ngũ chuyên gia của chương trình cũng đã có những phiên hội thảo chuyên đề đi sâu vào các lĩnh vực Pháp lý - Vốn tài chính – Nhân sự - Sale & Marketing. Trong không khí trao đổi cởi mở và thẳng thắn, các chuyên gia đã chia sẻ tới cộng đồng doanh nghiệp Phú Thọ những mô hình, giải pháp tối ưu, giúp Doanh nghiệp chuyển mình, hoàn thiện một cách toàn diện, đồng thời trao đổi giải đáp những vướng mắc, khó khăn mà các doanh nghiệp gặp phải trong quá trình vận hành, sản xuất, kinh doanh.

Ông Nguyễn Kim Dũng - Giám đốc Trung tâm Chuyển đổi số Kim Nam Phú Thọ trình bày chương trình hành động năm 2023
Ông Nguyễn Kim Dũng - Giám đốc Trung tâm Chuyển đổi số Kim Nam Phú Thọ trình bày chương trình hành động năm 2023.
Đội ngũ chuyên gia "Unicorn Launching" ra mắt cộng đồng doanh nghiệp Phú Thọ
Đội ngũ chuyên gia "Unicorn Launching" ra mắt cộng đồng doanh nghiệp Phú Thọ.

Mở đầu cho sự hợp tác dài hạn trong năm 2023, ngay tại sự kiện, Viện VIDEM cùng với Trung tâm chuyển đổi số Kim Nam Phú Thọ đã trao tặng gói tài trợ chuyển đổi số cho 11 doanh nghiệp hội viên với tổng trị giá lên tới hơn 1 tỷ đồng. Trong đó bao gồm 01 gói chuyển đổi số toàn diện cho DN trị giá 650 triệu đồng và 10 gói chuyển đổi số từng phần trị giá 40 triệu đồng/gói.

Ông Nguyễn Kim Hùng trao gói tài trợ hơn 1 tỷ đồng cho đại diện Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ
Ông Nguyễn Kim Hùng trao gói tài trợ hơn 1 tỷ đồng cho đại diện Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ.
Ông Nguyễn Kim Dũng trao gói tài trợ chuyển đổi số toàn diện cho đại diện DN hội viên
Ông Nguyễn Kim Dũng trao gói tài trợ chuyển đổi số toàn diện cho đại diện DN hội viên.

Kết thúc chương trình, các Doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn về bất cứ lĩnh vực nào trong khuôn khổ dự án Unicorn Launching đều được đăng ký và sắp xếp lịch tư vấn 1:1 cùng chuyên gia trong thời gian sớm nhất.

Ảnh minh họa.