Kiềng 3 chân giúp hộ nuôi làm giàu

15:19 16/05/2022

“Muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi heo” là câu nói tâm đắc của những người làm nghề canh trì. Có những lúc thăng trầm, nhưng nghề nuôi cá vẫn luôn là điểm tựa vững chắc cho cuộc sống của họ. Nghề này, tuy vất vả nhưng nếu “thuận buồm, xuôi gió”, có thể giúp nông dân trở thành tỷ phú. Tuy nhiên, nuôi cá không gặp thời, cũng khiến họ phải chịu cảnh trắng tay.

Sức hút lợi nhuận từ con cá, khiến hộ nuôi phải chấp nhận một cuộc chơi đầy rủi ro, mà nguyên nhân thất bại lớn nhất, là do họ nóng vội bắt tay vào thả cá, khi trình độ hiểu biết về kỹ thuật và dinh dưỡng, con giống,...còn nhiều hạn chế. Vì vậy, người nuôi cần nhận thức rằng không thể chủ quan, ỷ lại vào vận mai, mà phải cẩn trọng xây dựng cho mình mô hình nuôi trồng hợp lý, theo phương thức “ba chân kiềng” của Sao Mai Super Feed gợi ý, để nghề nuôi cá được phát triển 1 cách bền vững.

Sao Mai Super Feed sự lựa chọn thông minh của bà con
Sao Mai Super Feed sự lựa chọn thông minh của bà con.

1. Thức ăn tốt khởi đầu cho đàn cá khỏe

Thức ăn là mảnh ghép đầu tiên, giúp hộ nuôi hiện thực hóa giấc mơ thành công nghề nuôi cá. Trong nuôi trồng thủy sản, thức ăn có vai trò chủ lực tạo nên chất lượng và giá thành sản phẩm.

Để có được đàn cá khỏe, phát triển đồng đều thì hộ nuôi cần chủ động cung cấp nguồn “dinh dưỡng” phù hợp. Theo chuyên gia, việc lựa chọn nguồn thức ăn chất lượng sẽ là “chìa khóa vàng” giúp hộ nuôi mở 70% cánh cửa năng suất, cũng như hiệu quả kinh tế.

Hiểu được nhu cầu của hộ nuôi cùng sự tận tâm trong chất lượng, Sao Mai Super Feed không ngừng ứng dụng KHKT, sản xuất thức ăn thủy sản sạch, dinh dưỡng hiệu quả, không chứa chất cấm,... Qua đó, giúp hộ nuôi tăng hiệu quả nuôi trồng, nâng cao chất lượng cá thành phẩm.

Nhà máy vận hành theo bộ tiêu chuẩn: HACCP, ISO, GLOBALGAP, ASC, BAP
Nhà máy vận hành theo bộ tiêu chuẩn: HACCP, ISO, GLOBALGAP, ASC, BAP.

Thức ăn thủy sản Sao Mai được nghiên cứu, sản xuất bởi sự tư vấn các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước. Với  các thành phần dinh dưỡng tự nhiên như: protein, lipid, canxi, vitamin và các axit amin…Sao Mai Super Feed cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho từng giai đoạn tăng trưởng của cá, giúp cá phát triển đồng đều, sức đề kháng tốt, cá lớn nhanh, thịt chắc & thơm, bóng và đẹp đều, cá khỏe dễ vận chuyển khi thu hoạch,…

Đặc biệt, thương hiệu thức ăn thủy sản “quốc dân” này còn liên tục ra mắt các sản phẩm mới, chuyên biệt cho cá tra, cá basa, cá lóc, nàng hai, rô phi, điêu hồng, cá trắm, cá chép, kể cả cá giống và cá trưởng thành,…hiện Sao Mai Super Feed có mặt ở các NPP, đại lý tại 3 miền Nam - Trung - Bắc, được đông đảo khách hàng đón nhận và tin dùng.

2. Giống tốt, đảm bảo chất lượng cá thương phẩm

Có câu “Tốt giống, tốt cá, tốt mạ, tốt lúa”. Thật vậy, con giống được xem là yếu tố quan trọng thứ 2, để làm nên thành công nghề cá, nếu giống cá chất lượng, cá sẽ tăng trưởng nhanh, hạn chế dịch bệnh, giảm chi phí sản xuất. Do đó, người nuôi cần phải chọn con giống ở các cơ sở có uy tín, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng.

Tới đây, Sao Mai Super Feed sẽ phối hợp công ty IDI cùng các chuyên gia Israel, xây dựng Trung tâm Nghiên cứu cá giống tại An Giang và Đồng Tháp. Với hệ thống trang trại vận hành theo công nghệ châu Âu, có đầy đủ chứng nhận an toàn dịch bệnh của Cục thủy sản. Cung cấp cá giống chất lượng cho các hộ nuôi khu vực ĐBSCL nói riêng và cho cả nước nói chung. Qua đó, nhằm mang lại mùa vụ bội thu cho người nuôi.

Chuyên gia Israel và cán bộ Sao Mai đi khảo sát thực tế các vùng nuôi
Chuyên gia Israel và cán bộ Sao Mai đi khảo sát thực tế các vùng nuôi.

3.Vùng nuôi hiệu quả và kỹ thuật tốt

Sao Mai Super Feed ý thức được rằng thức ăn tốt, con giống chất lượng chưa phải là điều kiện duy nhất để người nuôi cá khẳng định được thành công.   

Để giúp hộ nuôi vượt qua các rào cản trong sản xuất, Công ty đã xây dựng đội ngũ cán bộ kỹ thuật chuyên nghiệp và vững mạnh, đi đến từng vùng nuôi liên kết để hỗ kỹ thuật, tập huấn bà con cách chăm sóc và sử dụng thức ăn phù hợp từng giai đoạn.

Sao Mai Super Feed hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá cho bà con
Sao Mai Super Feed hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá cho bà con.

Mỗi tuần, nhân viên sẽ tiến hành lấy mẫu, hướng dẫn bà con kiểm tra, xử lý cá bệnh, khử khuẩn. Đồng thời, theo dõi kiểm tra nguồn nước và vùng nuôi theo đúng quy định. Qua đó, đánh giá được chất lượng thức ăn, cũng như giúp hộ nuôi có được đàn cá khỏe mạnh.

Hộ nuôi thắng lớn, nhờ sử dụng Sao Mai Super Feed
Hộ nuôi thắng lớn, nhờ sử dụng Sao Mai Super Feed.

Trên đây là các chia sẻ về “thế kiềng ba chân” vững chãi của Sao Mai Super Feed, nhằm giúp hộ nuôi có được lợi nhuận cao và mang lại hiệu quả kinh tế nuôi trồng. Mô hình này nếu được nhân rộng sẽ thiết thực, góp phần thay đổi diện mạo kinh tế nông nghiệp của nhiều vùng, nhiều khu vực, đặc biệt là khu vực ĐBSCL. Làm giàu không khó, chỉ cần dám nghĩ, dám làm và dám sáng tạo thì ắt sẽ thành công.

Khánh Hưng