Chủ nhật 22/03/2026 06:01
Hotline: 024.355.63.010
Pháp luật

Khu đô thị Ecopark Hưng Yên: Bất thường loạt ô tô của cư dân nghi bị súng bắn thủng kính

08/03/2022 21:39
Gần đây, loạt xe ô tô của cư dân tại Khu đô thị Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên) đã bị phá hoại nghiêm trọng, phần kính bị tác động bởi một vật tròn dạng đạn bi gây vỡ , thủng và hư hỏng nặng.

"Ecopark - một khu đô thị đẹp đến ngỡ ngàng đang hiện hữu và ngày một hoàn hảo hơn. Những toà biệt thự, những dãy phố, công viên, trường học... bình yên nép mình trong những “cánh rừng” xanh và dòng sông thơ mộng... Đó không chỉ là một đô thị phức hợp hoàn hảo, nơi cư dân và du khách hàng được tận hưởng những trải nghiệm thú vị về một cuộc sống tiện nghi trong không gian xanh, sạch, an toàn mà còn là một điểm đến vui chơi – giải trí đầy thi vị... Đúc kết về tiêu chuẩn giá trị sống mới, các chuyên gia của thế giới đã đưa ra một triết lý gói gọn trong 5 chữ E. Và dường như triết lý đó ở Ecopark...." là những lời quảng cáo có cánh được trích từ trang web của Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark (Đơn vị chủ đầu tư xây dựng, quản lý Khu đô thị Ecopark)(https://ecopark.com.vn/ecopark-overview.html).

Những lời quảng cáo
Những lời quảng cáo "có cánh" trên trang chủ của Tập đoàn Ecopark khi miêu tả về chất lượng cuộc sống ở Khu đô thị Ecopark Văn Giang (https://ecopark.com.vn/ecopark-overview.html).

Tuy nhiên, mới đây một sự việc hy hữu đã xảy ra khiến nhiều người phải ngỡ ngàng cũng như đặt nghi vấn về chất lượng dịch vụ, chất lượng cuộc sống tại Khu đô thị Ecopark có giống như những lời quảng cáo trên trang web của Tập đoàn Ecopark đã gửi tới các nhà đầu tư?.

Cụ thể, sự việc diễn ra vào sáng ngày 6/3, nhiều người dân bất ngờ trước hàng loạt xe ô tô đỗ trong khu vực Dự án Ecopark tại xã Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên bị vỡ, thủng kính. Ghi nhận ban đầu cho thấy, có khoảng 6 chiếc xe gồm các thương hiệu như Ford Ranger, Vinfast Fadil, Honda City, Kia Morning...bị hư hại cửa kính.

Những chiếc xe có dấu hiệu bị bắn thủng kính chắn gió tại Khu đô thị Ecopark.
Những chiếc xe có dấu hiệu bị bắn thủng kính chắn gió tại Khu đô thị Ecopark.

Theo các chủ xe này, từ nhiều năm nay, cư dân các tòa nhà và khu biệt thự đều để xe trong đường của khu shophouse liền kề. Nhiều chủ xe cho biết đã liên hệ camera an ninh của các cửa hàng lân cận để kiểm tra nhưng các camera này đều không chiếu hướng quay ra khu để xe.

Sau khi bị phá hoại phần kính, nhiều chủ xe đã phải dùng bạt chắn kính để tạm ngăn nước mưa tràn vào xe.
Sau khi bị phá hoại phần kính, nhiều chủ xe đã phải dùng bạt chắn để ngăn nước mưa tràn vào xe.
Ảnh minh họa
Những chiếc xe giá trị của cư dân bị phá hoại khiến nhiều người phải xót xa.
Những tấm kính ô tô có dấu hiệu bị một vật tròn giống đạn bi tác động gây vỡ kính
Những tấm kính ô tô có dấu hiệu bị một vật tròn giống đạn bi tác động gây vỡ.

Một người dân thông tin, sau sự việc xảy ra, người dân được Ban quản lý thông báo tình trạng một số xe ô tô đỗ không đúng vị trí quy hoạch hoặc tại các vị trí không tổ chức trông xe có thu tiền đã bị kẻ xấu phá hoại, đề nghị bà con cảnh giác và thông tin sớm đến Ban quản lý nếu có thông tin.

Để xác minh thêm thông tin về sự cố trên, phóng viên đã liên hệ với đơn vị quản lý của Khu đô thị Ecopark Văn Giang là Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark, tuy nhiên vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin phản hồi nào từ đơn vị này.

Vậy trách nhiệm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark ở đâu khi để những tài sản có giá trị lớn của cư dân đang sinh sống tại Khu đô thị Ecopark Văn Giang bị hủy hoại một cách nghiêm trọng như trên? Liệu những lời quảng cáo "có cánh", miêu tả cuộc sống như thiên đường ở Khu đô thị Ecopark Văn Giang mà đơn vị chủ đầu tư gửi tới cư dân liệu có phải là hão huyền?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về sự việc này!

Ngô Chức

Tin bài khác
Lào Cai: Yêu cầu xử lý dứt điểm ô nhiễm hồ Séo Mý Tỷ (xã Tả Van) và di dời lồng bè đúng lộ trình

Lào Cai: Yêu cầu xử lý dứt điểm ô nhiễm hồ Séo Mý Tỷ (xã Tả Van) và di dời lồng bè đúng lộ trình

Trước tình trạng ô nhiễm tại hồ Séo Mý Tỷ, UBND xã Tả Van (Lào Cai) đã chỉ đạo quyết liệt, ấn định thời hạn di dời lồng bè, yêu cầu các bên liên quan thực hiện nghiêm nhằm xử lý dứt điểm nguồn ô nhiễm.
Thu hồi nước rửa tay Jane Ginger Orange do sai lệch công thức đã công bố

Thu hồi nước rửa tay Jane Ginger Orange do sai lệch công thức đã công bố

Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy sản phẩm nước rửa tay Jane Ginger Orange Hand Wash do không đúng công thức công bố, yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo trước thời hạn quy định.
Xuất khẩu thủy sản sang Bắc Âu bắt buộc qua hệ thống CATCH từ 2026

Xuất khẩu thủy sản sang Bắc Âu bắt buộc qua hệ thống CATCH từ 2026

Từ ngày 10/1/2026, Ủy ban châu Âu (EC) chính thức bắt buộc áp dụng hệ thống CATCH đối với các lô hàng thủy sản nhập khẩu vào thị trường EU. Quy định mới được xem là bước siết chặt quản lý truy xuất nguồn gốc, buộc doanh nghiệp Việt Nam phải nhanh chóng chuẩn hóa dữ liệu nếu không muốn đối mặt nguy cơ chậm thông quan hoặc bị gia tăng kiểm tra.
Lộ diện 38 doanh nghiệp nợ thuế tại Hải quan khu vực VII, nhiều khoản trên 50 tỷ

Lộ diện 38 doanh nghiệp nợ thuế tại Hải quan khu vực VII, nhiều khoản trên 50 tỷ

Danh sách 38 doanh nghiệp nợ thuế tháng 2/2026 được Hải quan khu vực VII công khai, ghi nhận nhiều khoản nợ lớn vượt 50 tỷ đồng, tập trung tại các đơn vị cửa khẩu Lào Cai.
Cục Thuế công bố danh sách 18 lãnh đạo doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh

Cục Thuế công bố danh sách 18 lãnh đạo doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh

Cục Thuế thông báo 18 lãnh đạo doanh nghiệp thuộc diện tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế quá hạn theo Nghị định 49/2025/NĐ-CP, với các ngưỡng và điều kiện áp dụng được quy định cụ thể.
Luật Thủ đô sửa đổi mở đường biến rác thải thành nguồn lực kinh tế bền vững

Luật Thủ đô sửa đổi mở đường biến rác thải thành nguồn lực kinh tế bền vững

Luật Thủ đô sửa đổi được kỳ vọng tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn từ rác thải, đồng thời tạo cơ chế công bằng, hiện đại hóa hạ tầng môi trường và nâng cao chất lượng sống đô thị.
Đề xuất lùi hiệu lực Nghị định 46 về an toàn thực phẩm đến giữa tháng 7/2026

Đề xuất lùi hiệu lực Nghị định 46 về an toàn thực phẩm đến giữa tháng 7/2026

Bộ Y tế vừa có văn bản báo cáo Chính phủ về những vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai Nghị định 46/2026/NĐ-CP, đồng thời kiến nghị lùi thời điểm có hiệu lực của nghị định này thêm 3 tháng, đến hết ngày 15/7/2026 nhằm tạo dư địa hoàn thiện chính sách và chuẩn bị điều kiện thực thi.
Công an Đà Nẵng thông báo truy tìm đối tượng lừa đảo đầu tư chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng

Công an Đà Nẵng thông báo truy tìm đối tượng lừa đảo đầu tư chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng

Công an TP. Đà Nẵng đang truy tìm một đối tượng bị tố kêu gọi đầu tư vào công ty không rõ nguồn gốc, sau đó chiếm đoạt số tiền hơn 2,5 tỷ đồng rồi bỏ trốn khỏi nơi cư trú.
Thái Nguyên: Doanh nghiệp bị truy thu thuế do sai phạm kế toán

Thái Nguyên: Doanh nghiệp bị truy thu thuế do sai phạm kế toán

Thanh tra tỉnh Thái Nguyên phát hiện nhiều sai phạm trong kê khai, hạch toán và sử dụng hóa đơn tại Công ty TNHH Hải Thành, dẫn đến việc doanh nghiệp bị truy thu hơn 250 triệu đồng tiền thuế.
Phú Thọ: Phạt 107 triệu đồng cơ sở chăn nuôi gây ô nhiễm tại Đoan Hùng

Phú Thọ: Phạt 107 triệu đồng cơ sở chăn nuôi gây ô nhiễm tại Đoan Hùng

Cơ sở chăn nuôi lợn tại xã Đoan Hùng (tỉnh Phú Thọ) bị xử phạt 107 triệu đồng do xả thải gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của người dân.
Hải quan phát hiện, ngăn chặn hơn 1,8 tấn thực phẩm đông lạnh nhập lậu tại biên giới phía Bắc

Hải quan phát hiện, ngăn chặn hơn 1,8 tấn thực phẩm đông lạnh nhập lậu tại biên giới phía Bắc

Trong quá trình triển khai cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, lực lượng Hải quan đã liên tiếp phát hiện, triệt phá nhiều vụ vận chuyển thực phẩm đông lạnh nhập lậu, không rõ nguồn gốc tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc, thu giữ tổng cộng hơn 1,8 tấn hàng hóa vi phạm.
Chính phủ áp mức phạt tới 2 tỷ đồng với vi phạm trong năng lượng nguyên tử

Chính phủ áp mức phạt tới 2 tỷ đồng với vi phạm trong năng lượng nguyên tử

Với việc ban hành Nghị định 71/2026/NĐ-CP, Chính phủ chính thức bổ sung khung xử phạt mới đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, trong đó mức phạt tiền tối đa lên tới 2 tỷ đồng đối với tổ chức và 1 tỷ đồng đối với cá nhân.
Cứu nạn thành công 4 thuyền viên tàu Trường Hưng 268 bị chìm trên biển

Cứu nạn thành công 4 thuyền viên tàu Trường Hưng 268 bị chìm trên biển

Sau gần 20 giờ tìm kiếm trong điều kiện biển động mạnh, lực lượng cứu nạn hàng hải Việt Nam đã giải cứu an toàn toàn bộ 4 thuyền viên của tàu Trường Hưng 268 bị chìm tại khu vực biển gần bãi bồi An Thạnh Nam (Sóc Trăng).
Công an Thái Nguyên làm việc người lập gần 700 nhóm Facebook mạo danh địa phương

Công an Thái Nguyên làm việc người lập gần 700 nhóm Facebook mạo danh địa phương

Công an tỉnh Thái Nguyên đã làm việc với một cá nhân tạo lập và quản lý gần 700 nhóm Facebook mang tên nhiều xã, phường trên cả nước, sử dụng biểu trưng Đảng, Nhà nước không đúng quy định và tiềm ẩn nguy cơ phát tán thông tin sai sự thật.
Đề xuất rút ngắn thời gian cấp phép xây dựng: Nhà ở riêng lẻ tối đa 7 ngày

Đề xuất rút ngắn thời gian cấp phép xây dựng: Nhà ở riêng lẻ tối đa 7 ngày

Bộ Xây dựng đang xây dựng dự thảo nghị định hướng dẫn thi hành Luật Xây dựng 2025, trong đó đề xuất rút ngắn đáng kể thời gian cấp giấy phép xây dựng. Theo phương án mới, thủ tục cấp phép đối với nhà ở riêng lẻ có thể chỉ còn tối đa 7 ngày làm việc, góp phần đơn giản hóa thủ tục hành chính và thúc đẩy triển khai các dự án xây dựng.