Thứ sáu 20/02/2026 21:53
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Thị trường

Không còn gò bó, xu hướng nội y không gọng bùng nổ tại Trung Quốc

02/08/2021 11:24
Từ áo ngực kiểu cũ khá gò bó đến đồ lót có gọng hiện đại, kể từ khi nội y nữ ra đời, loại trang phục này dường như hiếm được nhắc đến với “sự thoải mái”. Trước xu thế của thời đại mới, người tiêu dùng phái nữ đã tìm ra câu trả lời cho chính mình.

Trong những năm gần đây, xu hướng đồ lót không gọng nổi lên nhanh chóng với sự ra đời của hàng loạt các thương hiệu, mang lại thay đổi to lớn cho ngành công nghiệp nội y.

Mới đây, một phóng viên của tờ Tin tức Bắc Kinh đã mở một cuộc điều tra về hành vi tiêu dùng đồ lót của nữ giới. Kết quả cho thấy có tới 75% người tiêu dùng nữ cho biết họ thường mặc sản phẩm không gọng thép và 90,91% người tiêu dùng nữ quan tâm nhiều hơn đến sự thoải mái và sức khỏe khi chọn trang phục. Một người chia sẻ sau khai tử đồ lót không gọng tại một cửa hàng vào năm ngoái, cô lập tức về nhà đóng gói tất cả các loại nội y cũ và gửi đi tái chế quần áo đã qua sử dụng.

Tốc độ phát triển của thị trường này thật đáng kinh ngạc khi đầu tư và tài trợ của các thương hiệu nội y không gọng thép chiếm 60%. Từ năm 2012 đến năm 2016, một số thương hiệu đồ lót không gọng lần lượt được thành lập và dần trở nên quen thuộc như Neiwai, Ubras, Jiao Nei. Năm 2017, quy mô giao dịch đồ lót không gọng trên sàn thương mại điện tử Taobao đã vượt quá 5 tỷ Nhân dân tệ. Theo dữ liệu từ một tổ chức bên thứ ba, Ubras lần đầu tiên lọt vào danh sách thương hiệu nội y trong sự kiện Tmall Double 11 năm ngoái và giành vị trí đầu bảng.

Thị trường cũng đã cho thấy triển vọng thị trường của đồ lót không gọng thép. Theo thống kê chưa đầy đủ từ phóng viên của tờ Tin tức Bắc Kinh, từ năm 2016 đến tháng 7 năm 2021, có ít nhất 30 sự kiện đầu tư và tài trợ cho các thương hiệu đồ lót trong nước, trong đó có 18 thương vụ đầu tư và tài trợ cho các thương hiệu không gọng.

Thương hiệu Victoria's Secret gặp khó khăn trong đổi mới
Thương hiệu Victoria's Secret gặp khó khăn trong đổi mới. (Ảnh: internet)

Xu hướng này còn vượt khỏi biên giới Trung Quốc khi thương hiệu nội y lâu đời Victoria's Secret sụt giảm tổng doanh thu còn 6805 tỷ đô la Mỹ trong năm 2019 và công ty mẹ L Brands lỗ 366 triệu đô la Mỹ trong cùng năm không thể bắt kịp sản phẩm mới. Các hãng đồ lót kỳ cựu như Metro Beauty, Aimer và Huijie cũng đã chuyển đổi và mở ra dòng sản phẩm không sử dụng gọng thép.

Những người trong ngành chỉ ra rằng, tiêu dùng phái nữ có lòng trung thành rất cao đối với các nhãn hiệu nội y đồng thời chu kỳ sử dụng rất dài. Điều này có nghĩa là một khi thương hiệu có được khách hàng, tỷ lệ mua lại sẽ tăng dần và dễ dàng phát triển. Tuy nhiên, so với các thương hiệu đồ lót không gọng thép mới nổi đã nhanh chóng bén rễ trên Internet, thì một số thương hiệu đồ lót cũ vẫn đang dậm chân tại chỗ.

Ví dụ, Aimer Holdings ra mắt dòng nội y không gọng thép "Huxi" vào năm 2018 và Metro Lady tung ra đồ lót không gọng vào tháng 3 năm nay. Phân tích cho rằng nhóm người tiêu dùng chính của đồ lót thương hiệu cũ không đủ sức cạnh tranh trên thị trường và đem lại cơ hội cho các thương hiệu mới nổi. Theo khảo sát của phóng viên Tin tức Bắc Kinh, mặc dù Aimu đã trở thành thương hiệu đồ lót phổ biến nhất trong số những người được hỏi với tỷ lệ 42,05% nhưng vẫn có tới 48,86% người tiêu dùng trong cuộc khảo sát sẵn sàng mua các thương hiệu đồ lót thương mại điện tử mới.

Có thể thấy, dù chiếm thị phần lớn nhưng trong bối cảnh thị trường nội y có gọng đang dần thu hẹp nhường chỗ cho nhóm sản phẩm mới, làm thế nào để thu hút người tiêu dùng mới và củng cố khách hàng cũ trở thành một thử thách lớn cho các hãng nội y đã có tên tuổi, đồng thời cuộc cạnh tranh giữa những thương hiệu mới và cũ trở nên gay gắt hơn.

TL

Tin bài khác
Nông sản “xông đất” cửa khẩu, thông quan suôn sẻ đầu năm

Nông sản “xông đất” cửa khẩu, thông quan suôn sẻ đầu năm

Ngay từ mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026, cửa khẩu Kim Thành thông quan thông suốt, nông sản Việt xuất khẩu sang Trung Quốc nhộn nhịp, tạo đà tích cực cho giao thương biên giới đầu năm.
Chuyên cơ doanh nhân Nhật Bản “xông đất” Quảng Ninh

Chuyên cơ doanh nhân Nhật Bản “xông đất” Quảng Ninh

Chuyên cơ chở đoàn doanh nhân Nhật Bản dự kiến hạ cánh tại sân bay Vân Đồn mùng 2 Tết, cùng loạt tàu biển hạng sang cập cảng Hạ Long, mở đầu mùa du lịch – đầu tư 2026 đầy triển vọng cho Quảng Ninh.
Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc tăng vọt 66%, thu gần 1,5 tỷ USD trong tháng 1

Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc tăng vọt 66%, thu gần 1,5 tỷ USD trong tháng 1

Xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng 1/2026 tăng mạnh, riêng thị trường Trung Quốc chiếm hơn 22% kim ngạch với gần 1,5 tỷ USD. Rau quả, hạt điều, hồ tiêu đồng loạt bứt tốc, nhưng tiêu chuẩn kỹ thuật ngày càng khắt khe buộc doanh nghiệp đầu tư nâng cấp chuỗi sản xuất.
Hải quan gỡ “nút thắt” kiểm tra an toàn thực phẩm tại cửa khẩu

Hải quan gỡ “nút thắt” kiểm tra an toàn thực phẩm tại cửa khẩu

Việc thiếu hướng dẫn chuyển tiếp trong kiểm tra an toàn thực phẩm theo các quy định mới đang khiến hơn 1.300 phương tiện chở nông sản, thực phẩm bị ùn ứ tại nhiều cửa khẩu. Trước thực trạng này, Cục Hải quan đã kiến nghị các bộ, ngành sớm vào cuộc để giải phóng hàng hóa, giảm thiệt hại cho doanh nghiệp.
GO! bán thịt heo tươi không lợi nhuận phục vụ Tết Nguyên Đán Bính Ngọ 2026

GO! bán thịt heo tươi không lợi nhuận phục vụ Tết Nguyên Đán Bính Ngọ 2026

Nhằm chung tay bình ổn thị trường, qua đó hỗ trợ người dân mua sắm Tết an toàn, tiết kiệm, hệ thống đại siêu thị GO! sẽ áp dụng chương trình “bán thịt heo tươi không lợi nhuận” trong dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ 2026 sắp tới. Chương trình sẽ diễn ra liên tục trên hệ thống siêu thị GO! toàn quốc, từ ngày 29/1/2026 đến 12/2/2026 (tức kéo dài tới 25 Tết Nguyên Đán), với các sản phẩm thịt heo tươi chủ lực như: thịt ba rọi, bắp giò, thịt vai, thịt đùi, thịt cotlet….
Doanh nghiệp Nhật “ăn nên làm ra” tại Việt Nam, lợi nhuận cao nhất 15 năm

Doanh nghiệp Nhật “ăn nên làm ra” tại Việt Nam, lợi nhuận cao nhất 15 năm

Việt Nam giờ đây không chỉ là nơi “đặt nhà máy” của doanh nghiệp Nhật mà đang dần trở thành thị trường chiến lược, vừa tạo lợi nhuận, vừa mở ra không gian tăng trưởng dài hạn.
Nghệ An sẽ tổ chức khu gian hàng tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026

Nghệ An sẽ tổ chức khu gian hàng tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026

Nghệ An sẽ tổ chức khu gian hàng tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 ở Hà Nội để tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong tỉnh giới thiệu sản phẩm và thúc đẩy xúc tiến thương mại, đầu tư, kết nối giao thương cho hàng hoá.
Ra mắt “Khuôn viên chuỗi cung ứng điện tử TVT – tỉnh Ninh Bình”

Ra mắt “Khuôn viên chuỗi cung ứng điện tử TVT – tỉnh Ninh Bình”

Ra mắt “Khuôn viên chuỗi cung ứng điện tử TVT – tỉnh Ninh Bình” được kỳ vọng trở thành điểm đến mới của doanh nghiệp điện tử Đài Loan (Trung Quốc), đón đầu làn sóng đầu tư công nghệ cao vào Việt Nam.
Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026 tại Bát Tràng: Gìn giữ bản sắc, phát triển du lịch

Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026 tại Bát Tràng: Gìn giữ bản sắc, phát triển du lịch

Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026 tại Bát Tràng (Hà Nội) diễn ra từ 30/01–14/02/2026, hứa hẹn là điểm hẹn văn hóa đầu xuân, nơi du khách trải nghiệm không khí Tết và tinh hoa làng nghề truyền thống.
Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Điểm hẹn giao thương và văn hóa đầu năm tại Hà Nội

Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Điểm hẹn giao thương và văn hóa đầu năm tại Hà Nội

Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026 diễn ra từ 2–8/2 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam, quy tụ hàng nghìn gian hàng, kết nối giao thương và lan tỏa không gian Tết Việt.
Ngành thủy sản với dấu ấn kỷ lục: Xuất khẩu đạt 11,3 tỷ USD

Ngành thủy sản với dấu ấn kỷ lục: Xuất khẩu đạt 11,3 tỷ USD

Tại lễ tổng kết xuất khẩu thủy sản năm 2025 của của Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) (ngày 18/1) cho biết, ngành thủy sản Việt Nam đã khép lại năm 2025 với dấu ấn kỷ lục: kim ngạch xuất khẩu đạt 11,3 tỷ USD, tăng 12,4% so với năm 2024 – mức cao nhất từ trước đến nay. Bất chấp thiên tai khốc liệt trong nước và các rào cản thương mại gia tăng trên thị trường quốc tế.
Minh Đăng Group và Choice Japan hợp tác kết nối thị trường, tối ưu chuỗi cung ứng

Minh Đăng Group và Choice Japan hợp tác kết nối thị trường, tối ưu chuỗi cung ứng

Minh Đăng Group và Choice Japan Co., Ltd. vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm kết nối thị trường, tối ưu chuỗi cung ứng.
Central Retail Việt Nam khai trương siêu thị go! tại xã Bình Mỹ (TP. Hồ Chí Minh)

Central Retail Việt Nam khai trương siêu thị go! tại xã Bình Mỹ (TP. Hồ Chí Minh)

Ngày 16/1/2026, Tập đoàn Central Retail Việt Nam chính thức khai trương siêu thị go! Củ Chi, tại tại KCN Đông Nam, Tỉnh lộ 8, xã Bình Mỹ, TP. Hồ Chí Minh. Đây là siêu thị go! thứ 16 trên toàn quốc của Central Retail Việt Nam.
Doanh nghiệp Trung Quốc khảo sát cơ hội đầu tư công nghệ cao, logistics tại Đà Nẵng

Doanh nghiệp Trung Quốc khảo sát cơ hội đầu tư công nghệ cao, logistics tại Đà Nẵng

Sáng 13/1, đoàn doanh nghiệp Trung Quốc đã có chuyến khảo sát thực tế tại nhiều địa điểm trọng điểm của TP Đà Nẵng, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực công nghệ cao, sản xuất công nghiệp và dịch vụ logistics, trong bối cảnh thành phố đang đẩy mạnh thu hút dòng vốn chất lượng cao gắn với đổi mới sáng tạo.
500 thương hiệu tham gia giảm giá tại "Cần Thơ Mega Sale 2026"

500 thương hiệu tham gia giảm giá tại "Cần Thơ Mega Sale 2026"

Nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất – kinh doanh, kích cầu tiêu dùng nội địa trong dịp đầu năm 2026 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ, chiều ngày 8/1/2026, Sở Công Thương TP. Cần Thơ tổ chức họp báo thông tin về sự kiện Khuyến mại hàng hiệu “Cần Thơ Mega Sale 2026”. Chương trình thu hút hơn 500 nhãn hàng trong nước và quốc tế tham gia cam kết giảm giá thật – chất lượng thật – minh bạch khuyến mại.