Không chỉ phát triển tiền ảo, blockchain giờ đây đã có mặt trong lĩnh vực môi trường

17:18 29/03/2021

DAO Maker và Rainforest Foundation tiên phong kết hợp blockchain với quỹ từ thiện vì môi trường mở ra lựa chọn đầu tư mới.

DAO Maker là một nền tảng kết nối các cá nhân nhỏ lẻ với các startup về tiền điện tử uy tín nhằm giảm rủi ro đầu tư hoặc gọi vốn. Còn Rainforest Foundation là một quỹ từ thiện được thành lập vào năm 1987 tập trung thu hút sự chú ý đến các khu rừng nhiệt đới và bảo vệ quyền lợi của người dân bản địa. Sự kết hợp giữa hai tổ chức mang lại một xu hướng mới cho giới đầu tư mạo hiểm. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet) 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet) 

Về cơ bản, công nghệ blockchain được ví như một “cuốn sổ minh bạch" đối với bất kỳ các loại giao dịch nào dù là giữa các cơ quan tài trợ và các tổ chức tư nhân. Hợp tác với các tổ chức blockchain giúp các tổ chức từ thiện đạt được tính rõ ràng về mặt tài chính và nâng cao khả năng truy suất nguồn gốc vốn rất cần thiết đối với hoạt động thiện nguyện.

Là một tổ chức tiến bộ, Rainforest Foundation đang phát triển một hệ thống sử dụng các “hợp đồng thông minh” cho phép trực tiếp nhận tiền quyên góp cho cộng đồng rừng nhiệt đới tuyến đầu. Cùng với đó, một trong những thách thức lớn nhất trong công tác bảo tồn và tái trồng rừng nhiệt đới là đảm bảo rằng nguồn kinh phí vốn hạn chế dành cho nghiên cứu thực địa thực sự đến tay đội ngũ bảo vệ rừng đã được giải quyết thông qua nền tảng blockchain. Chính vì vậy, bằng cách kết hợp với DAO Maker, Rainforest có khả năng kiểm soát và thúc đẩy vốn đầu tư. Ngoài ra quỹ từ thiện hướng đến hợp tác để mở rộng cộng đồng và truyền bá nhận thức về bảo vệ môi trường nhờ không gian blockchain của DAO Maker.

Phía DAO cũng mời đối tác chiến lược là NEM hỗ trợ Rainforest Foundation thông qua hỗ trợ tích hợp công cụ, đẩy nhanh việc sử dụng blockchain trong bảo vệ môi trường. Với mối quan hệ hợp tác này, hai công ty đều kì vọng một bước đột phá về công nghệ blockchain có mặt trong lĩnh vực phát triển bền vững cũng như đa dạng hóa các danh mục đầu tư trong tương lai.  

TL