Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng tổ chức xuất cảnh trái phép

DNHN - Trần Thanh Kiệt bị khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, sáng 9/1/2021 đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Thanh Kiệt (SN1977, trú tại xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang)  để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Trần Thanh Kiệt bị khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi tổ chức đưa người khác xuất cảnh trái phép
Trần Thanh Kiệt bị khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi tổ chức đưa người khác xuất cảnh trái phép. (Ảnh: Công an An Giang)

Thông tin ban đầu cho hay, vào khoảng 4 giờ ngày 29/12/2020, tại khu vực ấp Tân Khánh, thị trấn Long Bình, huyện An, Công an huyện An Phú phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh An Giang, phát hiện, bắt quả tang Trần Thanh Kiệt đang tổ chức đưa Trịnh Thị Chinh (SN1993, trú tại tỉnh Bắc Ninh) và Trần Thị Nhung (SN1995, trú tại TP. Hà Nội) xuất cảnh trái phép.

Tại cơ quan điều tra, Trần Thanh Kiệt khai nhận có quen biết với một người tên Mỹ ở bên kia biên giới. Người này giao hẹn trả công Trần Thanh Kiệt 1 triệu đồng để đưa hai người xuất cảnh trái phép.

Chiều 28/12/2020, Mỹ liên hệ với Kiệt để cùng tham gia đưa hai người khách ở Việt Nam xuất cảnh trái phép và Kiệt đồng ý. Sau khi trao đổi xong, Mỹ cho Kiệt số điện thoại của Chinh để liên hệ.

Đến khoảng 3 giờ sáng 29/12/2020, qua điện thoại, Kiệt hướng dẫn Chinh và Nhung bắt taxi đi từ thành phố Châu Đốc đến thị trấn Long Bình, huyện An Phú. Sau đó được Kiệt đón và đưa ra bến sông để tổ chức đưa sang bên kia biên giới.

Tuy nhiên, khi chưa kịp đưa khách xuất cảnh trái phép thì Kiệt đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang. Vụ việc đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục xử lý theo luật định.

An An

Tin liên quan