Khởi nghiệp ở tuổi 18, chàng trai kiếm gần 46 tỷ đồng/năm

15:55 24/05/2024

Chase Gallagher đã quyết định khởi nghiệp ở tuổi 18 thay vì học đại học. Sau 5 năm gây dựng công ty, đến nay, Chase tiết lộ rằng doanh thu hàng năm của công ty anh đạt khoảng 1,8 triệu USD (tương đương gần 46 tỷ đồng).

Ảnh minh họa
Công ty CMG Landscaping của Chase Gallagher có doanh thu hàng năm 1,8 triệu USD. Ảnh: Fortune.

Sau khi tốt nghiệp THPT, trong khi bạn bè cùng trang lứa tiếp tục học lên đại học thì chàng trai Chase Gallagher quyết định chọn cho mình hướng đi riêng, anh quyết định nghỉ học và bắt tay vào con đường khởi nghiệp. Sở dĩ Chase đưa ra quyết định táo bạo như vậy vì anh đã suy nghĩ về vấn đề này trong khoảng thời gian dài. Theo Chase, chi phí mà anh phải chi trả trong suốt quãng thời gian học đại học không xứng đáng với giá trị nó mang lại. Anh nhấn mạnh rằng: "Tôi không thấy tỷ suất hoàn vốn (Return on investment - ROI) trong việc học đại học".

Năm Chase 16 tuổi, anh đã tích lũy được 50.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng) từ công việc bán thời gian cắt cỏ thuê. Chase nhận làm thêm ngoài giờ học, nhận cắt cỏ cho các hộ gia đình có nhu cầu cải thiện cảnh quan khu vườn của họ, một mình anh làm từ việc dọn dẹp khu vườn đến làm sạch lá. Lúc đó, Chase có khoảng 35 khách hàng cắt cỏ mỗi tuần.

Ban đầu, chỉ có 2 khách hàng thuê Chase, nhưng sau đó con số này đã tăng lên đến 10 người. Chase tin rằng một phần của thành công của mình là do luôn sẵn lòng làm thêm giờ, dù khách hàng có thế không chú ý đến điều đó.

Ảnh minh họa

Năm Chase 16 tuổi, anh đã tích lũy được 50.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng) từ công việc bán thời gian cắt cỏ thuê.

Ở tuổi 18, Chase đã thành lập nên Công ty CMG Landscaping, chuyên cung cấp các dịch vụ làm vườn. Hiện nay, CMG Landscaping đã mở rộng sang các lĩnh vực quản lý nước mưa, thi công hệ thống thoát nước, lát đá và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng. Trong một cuộc trò chuyện với The Hardscape Academy, Chase tiết lộ rằng, sau 5 năm, doanh thu của CMG Landscaping đã đạt khoảng 1,8 triệu USD mỗi năm (tương đương gần 46 tỷ đồng). 

Chase cũng nhấn mạnh về sự quan trọng của việc tiếp thị thông qua các nền tảng mạng xã hội. Hiện tại, không chỉ tập trung vào việc điều hành CMG Landscaping, anh còn có kế hoạch mua lại các công ty khác trong tương lai thông qua việc đầu tư vào cổ phần tư nhân.

Mặc dù đã đạt được thành công sớm, nhưng nhiều người vẫn khuyên Chase nên học đại học. Tuy nhiên, anh tự tin rằng vẫn có thể nằm trong top 1% người thu nhập cao nhất ở Mỹ hoặc trở thành chủ doanh nghiệp mà không cần phải đi học đại học.

H.C (t/h)