Khảo sát của Facebook cho thấy 15% doanh nghiệp vừa và nhỏ sụp đổ trong đại dịch

DNHN - Trong đó, các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đóng cửa với tỷ lệ cao hơn trên toàn cầu

Một báo cáo mới của Facebook cho thấy 15% các công ty, doanh nghiệp nhỏ có hồ sơ trên nền tảng mạng xã hội này đã bị ngừng kinh doanh trong thời gian tác động của dịch Covid-19. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Gã khổng lồ về nền tảng mạng xã hội này đã xem xét dựa trên dữ liệu từ 150.000 công ty vừa và nhỏ trên toàn cầu trong khoảng thời gian 6 tháng để đo lường tác động của dịch bệnh lên nền kinh tế.

Phối hợp với Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cùng Ngân hàng Thế giới tiến hành cuộc khảo sát "Tương lai của Doanh nghiệp", Facebook đã ghi lại và đo lường các khoản doanh thu, tài chính, việc làm và số lượng đóng cửa của doanh nghiệp. 

Báo cáo Toàn cầu về tình trạng của doanh nghiệp vừa và nhỏ được thực hiện hàng tháng, đo lường tỷ lệ đóng cửa ở hơn 50 quốc gia qua sáu đợt từ ngày 28 tháng 5 đến ngày 31 tháng 10.

Các Doanh nghiệp được cho rằng bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong làn sóng đầu tiên, các làn sóng tiếp theo chứng kiến ​​sự "quay trở lại kinh doanh một phần". 

Đồng thời, khảo sát cho thấy các doanh nghiệp, công ty do phụ nữ làm chủ đóng cửa với tỷ lệ cao hơn trên khắp thế giới.

Trong bản tóm tắt của báo cáo dài 59 trang, Facebook lưu ý rằng đại dịch buộc các doanh nghiệp phải có mô hình kinh doanh và cách thức hoạt động mới, bao gồm cả việc áp dụng thương mại điện tử và các công cụ kỹ thuật số khác.

A.D (Tổng hợp)

Tin liên quan