Tỉnh Khánh Hoà xin chia sẻ cùng miền Trung trong cơn hoạn nạn

DNHN - Với truyền thống “Tương thân tương ái”, nhường cơm sẻ áo, cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ, động viên đồng bào vùng lũ bị thiệt hại do bão lũ gây ra; chiều 20/10, tại TP Nha Trang, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa tổ chức phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ với những đau thương, mất mát, khó khăn đã và đang gặp phải của người dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt gây ra; đồng thời, đề nghị thời gian tới, các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động của đơn vị mình quyên góp và nhân dân tích cực đóng góp hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống...

Tại lễ phát động, MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các địa phương, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động dành ít nhất 1 ngày lương hoặc 1 ngày thu nhập để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Hưởng ứng lễ phát động, xúc động trước những tổn thất vô cùng to lớn của nhân dân các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh, trong những ngày qua, nhân dân Khánh Hòa từ UBMTTQ các cấp, tổ chức các đoàn thể xã hội và bà con ở các làng bản, tổ dân phố đã chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét, quyên góp tiền, quần áo, mua nhu yếu phẩm, bằng nhiều cách gửi đến nhân dân vùng lũ lụt. Bà con thị xã Ninh Hòa, huyện Cam Lâm và TP.Nha Trang được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân bỏ công mua hàng tấn gạo nếp, lá dong, lá chuối, thịt heo, đậu xanh, thức trắng đêm gói hàng chục ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét; tổ chức thu mua nhu yếu phẩm; phát động thu gom quần áo, đóng thùng gửi ra cho bà con vùng lũ lụt. 

Các chị em phụ nữ xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, người gói bánh, người mua các loại mỳ tôm, nước uống, thu gom quần áo đóng gói để chuyển ra cho  bà con vùng lũ lụt vào sáng 2/10.

Hàng ngàn chiếc bánh tét vừa được luộc xong chuẩn bị đưa ra miền trung ủng hộ đồng bào bị bão lụt.

Người dân trong làng chung tay gói bánh để ủng hộ người dân miền trung

Công ty gỗ Khánh Lâm ủng hộ hàng chục m3 củi khô để nấu bánh chưng, bánh tét.

Tại TP Nha Trang, ngay từ những ngày đầu tiên miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa bão, nhóm thiện nguyện của anh Lê Hoài Khanh đã liên tục tổ chức kêu gọi để có nhiều chuyến hàng từ thiện mang những trang thiết bị thiết yếu, thực phẩm cho người dân vùng lũ lụt.

Anh Lê Hoài Khanh (bìa phải), là người đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ miền Trung ngày từ khi mùa lũ diễn ra.

Nhóm anh Khánh còn phối hợp với chị Phạm Thị Kim Lợi (còn gọi là chị Bé Bê, 35 tuổi), tiếp tục  kêu gọi mọi người chung tay gói các đòn bánh tét cứu trợ người dân Quảng Bình). Nguồn ảnh: afamily

Ngày 21-10, Hiệp hội Du lịch (HHDL) Nha Trang - Khánh Hòa có thư kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh cùng đóng góp, hỗ trợ người dân các vùng bị lũ lụt ở miền Trung, đặc biệt là các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh,… Vì khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa đến các vùng bị lũ lụt, HHDL Nha Trang - Khánh Hòa mong các tổ chức, cá nhân ủng hộ bằng tiền mặt. Cuối giờ chiều 21-10, HHDL Nha Trang - Khánh Hòa đã nhận được số tiền ủng hộ gần 120 triệu đồng. Theo kế hoạch, trong thời gian tới, hiệp hội sẽ tổ chức đoàn đi trao quà hỗ trợ đồng bào miền Trung.

 PV

Tin liên quan