Khánh Hòa: Kết nối vận tải hành khách bằng đường bộ đi/đến Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh

10:18 10/10/2021

Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản về việc kết nối vận tải hành khách bằng đường bộ với đường hàng không tại Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh.

 

Ảnh minh họa từ baokhanhhoa

Theo đó, từ ngày 10 đến ngày 20-10-2021, phương tiện cá nhân và 54 phương tiện vận tải hành khách của 4 doanh nghiệp được phép vận chuyển hành khách đi/đến Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh gồm: Công ty Cổ phần Dịch vụ vận tải Đất Mới; Công ty Cổ phần Sun Taxi; Công ty Cổ phần Á Châu; Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam tại Khánh Hòa.

Các đơn vị này được phép hoạt động khi đảm bảo chở tối đa không quá 50% sức chứa, ngồi xen kẽ nhau, ngồi cách hàng ghế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; ghi chép đầy đủ thông tin hành khách, hành trình, điểm đi/đến và lưu trữ theo quy định. Mỗi xe chỉ có 1 lái xe cố định, không thay đổi trong quá trình khai thác vận chuyển, nếu điều chỉnh phải thông báo Sở Giao thông vận tải xem xét, quyết định; chủ doanh nghiệp chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc triển khai, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trong quá trình vận chuyển, lái xe (kể cả việc vận chuyển bằng xe cá nhân) thực hiện thông điệp “5K”, có “Thẻ xanh Covid” hoặc “Thẻ vàng Covid” (riêng lái xe có “Thẻ vàng Covid” khi qua chốt kiểm soát liên huyện, liên tỉnh yêu cầu có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ). Trường hợp lái xe chưa cài đặt và sử dụng PC-Covid, người không có điện thoại thông minh có thể xuất trình giấy tờ tùy thân kèm theo một trong các loại giấy tờ sau: Giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 sau 14 ngày (tính từ thời điểm tiêm mũi cuối) có giá trị trong vòng 12 tháng; giấy chứng nhận tiêm 1 liều vắc xin hoặc 2 liều vắc xin nhưng chưa đủ 14 ngày và giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ; giấy ra viện đối với bệnh nhân mắc Covid-19 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng. Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển, trên phương tiện chỉ có lái xe và hành khách có vé máy bay đi/đến Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh.

Nguyễn Xuân (Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa)