Astar: Khẳng định thương hiệu trong làng thiết kế - kiến trúc

22:59 23/09/2023

Đơn vị góp phần làm nên diện mạo của Tập đoàn Sao Mai, Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư tài chính (Astar) dần khẳng định thương hiệu trong làng thiết kế – kiến trúc, tiến dài trên hành trình tạo lập 1 vị thế mới thoát kén để vươn xa.

Mỗi công trình dù là tòa nhà làm việc, khu đô thị cao cấp, khu resort, hạ tầng du lịch, nhà hàng - khách sạn, hay nhà máy sản xuất… Tất cả đều hàm chứa những thông điệp nhân văn, kết nối với cộng đồng, tôn trọng thiên nhiên, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo mà Astar mong muốn truyền tải.

Bà Lê Thị Nguyệt Thu - Phó chủ tịch Hội đồng Sáng lập và phát triển Tập đoàn Sao Mai trao giải nhất cho KTS Nguyễn Trọng Nghĩa tại lễ trao thưởng Hội thi thiết kế bungalow tô điểm Trà Sư
Bà Lê Thị Nguyệt Thu - Phó chủ tịch Hội đồng Sáng lập và phát triển Tập đoàn Sao Mai trao giải nhất cho KTS Nguyễn Trọng Nghĩa tại lễ trao thưởng Hội thi thiết kế bungalow tô điểm Trà Sư.

Khi xã hội hiện đại không ngừng phát triển, những tòa nhà cao ốc thi nhau mọc lên thì càng thể hiện rõ vai trò và vị thế kiến trúc có tầm quan trọng đặc biệt, là một phần định lượng khá rõ rệt, làm thước đo phản ánh tư duy quy hoạch xây dựng của một quốc gia hay một địa phương. Kiến trúc từ xưa đến nay luôn là một công cụ hữu hiệu để biểu hiện quyền lực của hệ thống lãnh đạo điều hành ở bất cứ nơi đâu.

Những KTS trẻ của Công ty Astar được vinh danh
Đội ngũ  KTS trẻ của Công ty Astar được vinh danh.

Vì thế, “vật thể kiến trúc” ngày càng đa dạng, phục vụ yêu cầu, đòi hỏi tiện nghi ngày càng cao của con người. Từ đó, ngày càng nhiều loại hình công trình mới được phát triển, đáp ứng những công năng khác nhau, theo sự tính toán chuyên môn căn bản. Nhằm nâng tầm tiện nghi và phù hợp các yêu cầu khác biệt.

Cây xanh là máy lọc không khí hữu hiệu được Astar ứng dụng trong quy hoạch tổng thể cụm công nghiệp Sao Mai
Cây xanh là máy lọc không khí hữu hiệu được Astar ứng dụng trong quy hoạch tổng thể cụm công nghiệp Sao Mai.

Vừa qua, tại Resort Sao Mai Vũng Tàu (thị xã Phú Mỹ), Astar làm bùng nổ cảm xúc thăng hoa của du khách khi Trung tâm Tổ chức sự kiện (Sao Mai Center 2) đi vào hoạt động, tiếp nối thành công của Sao Mai Center 1. Với không gian kiến trúc thật mềm mại, sang trọng nhưng tàng ẩn sự uyển chuyển mạnh mẽ và ấm áp đúng nghĩa với giá trị và thông điệp mà Astar muốn thể hiện.

Sắc màu tình yêu nơi hôn trường Sao Mai Center 2
Sắc màu tình yêu nơi hôn trường Sao Mai Center 2.
Astar mang thiên nhiên vào khu nghỉ dưỡng
Astar mang thiên nhiên vào khu nghỉ dưỡng.

Với không gian bày trí không những tạo cảm giác mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên, chuỗi Sao Mai Center 1 và 2 còn gây ấn tượng khi tích hợp các dịch vụ nghỉ dưỡng tiện ích. 

Astar tài trợ học bổng cho sinh viên để thu hút nhân tài
Astar tài trợ học bổng cho sinh viên để thu hút nhân tài.

Công ty Astar hiện nay không chỉ phát triển những công trình cho Sao Mai mà còn nhiều đơn vị khác. Ngoài ra, Astar cũng mang đến cơ hội để các sinh viên, kiến trúc sư trẻ thể hiện tài năng và tiếp tục thử thách nhận đơn đặt hàng thiết kế với những công trình phức tạp hơn. Đó là chân trời mới đòi hỏi phải nỗ lực không ngừng nghỉ trong học tập, rèn luyện và sáng tạo.

Ngọc Thư