Hà Nội: Đa dạng các loại hình du lịch

21:43 24/01/2023

Hiện nay, các sản phẩm du lịch của Hà Nội đã có sự thay đổi đáng kể nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách. Nhiều sản phẩm mới hình thành tạo nên sự phong phú, đa dạng và hấp dẫn cho du lịch Thủ đô người dân và du khách sẽ có nhiều lựa chọn để vui chơi, nghỉ dưỡng du lịch tại Hà Nội.

Có thể khẳng định các sản phẩm du lịch văn hóa đang thịnh hành ở Hà Nội như tour du lịch văn học chỉ là một thị trường ngách, khó làm, nhưng các đơn vị phối hợp vẫn nỗ lực xây dựng để tạo nên một sản phẩm độc đáo, mới lạ trong dịp Tết Nguyên đán.

Tour du lịch văn học đã diễn ra vào buổi tối các ngày cuối tuần và tiếp tục phục vụ du khách vào dịp Tết Nguyên đán, tạo thêm không gian trải nghiệm mới, hấp dẫn cho những người yêu văn học. 

Ảnh minh họa
Các sản phẩm du lịch văn hóa của Thủ đô có sự chuyển dịch, đổi mới rõ nét.

Nhắc đến các sản phẩm du lịch văn hóa của Thủ đô thu hút du khách trong dịp Tết có thể kể đến các địa danh như: Văn Miếu - Quốc Tử Giám với hoạt động xin chữ đầu năm. Hay như trải nghiệm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm, tham quan chùa Trấn Quốc, đền Trấn Vũ …

Đối với du khách ưa thích hoạt động mạo hiểm kết hợp nghỉ dưỡng, Ba Vì là lựa chọn phù hợp. Hiện tại, Vườn Quốc gia Ba Vì đã triển khai nhiều dịch vụ như cho thuê phương tiện cắm trại cho những du khách thích khám phá, thể thao mạo hiểm.

Hay như Làng nghề sinh vật cảnh Hồng Vân được thành phố công nhận là "Điểm du lịch", là một trong những điểm sáng về du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn của Hà Nội.

Hiện nay, dịch vụ du lịch Thủ đô đã có sự đổi mới với rất nhiều mô hình, sản phẩm du lịch mới được hình thành, bên cạnh những sản phẩm truyền thống vốn là thế mạnh của Hà Nội. Điều này đang từng bước khiến cho du lịch Thủ đô nhanh chóng khởi sắc, lấy được đà tăng trưởng sau đại dịch. Năm 2022 ước đạt 17,02 triệu lượt du khách đến Hà Nội, gấp hơn 5 lần so với cùng kỳ năm trước. Đây là bước tạo đà thuận lợi để du lịch Hà Nội tiếp tục bật xa hơn vào năm 2023.

PV