Khách du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc đến Việt Nam chơi golf chi 500 USD/ngày

19:05 15/11/2023

Theo ông Trịnh Nguyễn Hùng Dũng - Chủ tịch Chi hội golf du lịch Sài Gòn (Hiệp hội Du lịch TPHCM) khách du lịch từ 3 quốc gia kể trên đang là những đối tượng khách hàng tiềm năng cho mảng du lịch golf hiện nay tại Việt Nam.

Số liệu ước tính này được đưa ra tại buổi công bố "Giải golf du lịch Sài Gòn" do Hiệp hội Du lịch TPHCM phối hợp Chi hội golf du lịch Sài Gòn tổ chức ngày 15/11.

Ông Trịnh Nguyễn Hùng Dũng - Chủ tịch Chi hội golf du lịch Sài Gòn (Hiệp hội Du lịch TPHCM) đánh giá, du lịch golf rất có tiềm năng. Theo thống kê của Cục Du lịch Quốc gia, có khoảng 20% du khách Hàn Quốc tới Việt Nam có nhu cầu chơi golf.

Số liệu từ Hiệp hội Golf Việt Nam, Việt Nam có khoảng 100.000 người chơi golf, 100 sân golf đang hoạt động. Trong số này, 32 sân đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế dọc theo biển, cùng các khu nghỉ dưỡng sang trọng… Riêng TPHCM có 2 sân golf lớn, gồm Tân Sơn Nhất (quận Gò Vấp) và sân Thủ Đức (TP Thủ Đức); ngoài ra còn có sân golf Phú Mỹ Hưng (quận 7), cùng các sân liền kề thuộc tỉnh Bình Dương, Long An.

Ông Trịnh Nguyễn Hùng Dũng, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ tại họp báo. Ảnh: MỊ DUNG.

Theo ông Dũng, mục tiêu của giải đấu golf du lịch TP HCM lần đầu tiên là kết nối các doanh nghiệp du lịch để cùng quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch mới này của thành phố. Giải đấu sẽ mời khách mời là những đối tác nước ngoài chuyên khai thác tour du lịch inbound (khách quốc tế) từ đó góp phần quảng bá du lịch TP HCM nói riêng và cả nước.

"Chi hội golf du lịch Sài Gòn sẽ xây liên kết để tạo chuỗi cung ứng trong sản phẩm du lịch golf, xây dựng và chào bán tour du lịch golf; tổ chức các giải đấu gắn với những sự kiện du lịch lớn của TP HCM như ngày hội du lịch, hội chợ du lịch quốc tế TP HCM (ITE HCMC)… tạo thêm sản phẩm đáp ứng nhu cầu của du khách" - ông Hùng Dũng nói.

Giải golf du lịch Sài Gòn (diễn ra từ 24/11) dự kiến có khoảng 100 golfer (người chơi) là doanh nhân, hướng dẫn viên, đại diện các hãng hàng không...tham gia. Đây sẽ là dịp kết nối các doanh nghiệp du lịch để cùng quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch mới này của thành phố. Khách mời sẽ là những đối tác nước ngoài chuyên khai thác tour du lịch inbound (khách quốc tế).

Ông Nguyễn Việt Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM cho biết, TP có cơ sở hạ tầng và dịch vụ lưu trú tốt, nhà hàng, khách sạn đạt chuẩn quốc tế, đây là một trong những điều kiện tốt để phát triển ngành du lịch golf nhằm thu hút khách nội địa và du khách quốc tế.

Mục tiêu của Chi hội Golf Du lịch Sài Gòn đến năm 2030 là du lịch golf sẽ trở thành một hình thức du lịch hút khách của TP..

"Qua đó, hình thức du lịch golf sẽ kết nối với những sản phẩm du lịch khác như lưu trú, ăn uống, mua sắm nhằm khai thác tốt nhất nhiều dòng khách đến với TP.HCM nhiều hơn nữa. Ngoài ra, du lịch golf kết hợp với du lịch MICE sẽ tạo sự đa dạng cho sản phẩm du lịch TP HCM" - ông Việt Anh nói.

Hiện nay, Việt Nam có hơn 100 sân golf đang hoạt động, trong đó có 32 sân đạt chuẩn 5 sao. Trong năm 2019 và 2021, Việt Nam được chọn là điểm đến tốt nhất thế giới dành cho các tay golf do tổ chức World Golf Award (WGA) trao tặng.

Với những thế mạnh sẵn có, ngành du lịch golf Việt Nam có thể phát triển một cách mạnh mẽ hơn trong những năm tới.

Tại giải đấu golf, Ban tổ chức chính thức giới thiệu ra mắt Hội "Saigon Tourism Golf Society ". Chi hội golf du lịch Sài Gòn (ra mắt sáng 15/11) sẽ tạo mối liên kết, hình thành chuỗi cung ứng cho sản phẩm du lịch golf, xây dựng và chào bán tour du lịch golf; tổ chức các giải đấu gắn với những sự kiện du lịch lớn của TPHCM như ngày hội du lịch, hội chợ du lịch quốc tế TPHCM (ITE HCMC)…

Đây là nơi gắn kết doanh nghiệp du lịch trong TP.HCM và cả nước thông qua các hoạt động golf, hỗ trợ phát triển hội viên kinh doanh trong cùng lĩnh vực, thúc đẩy giao dịch và phát triển sản phẩm du lịch liên quan đến golf và du lịch MICE.

Mị Dung