Keisuke Honda ra mắt nền tảng cho giới khởi nghiệp

DNHN - Theo thông tin từ e27, ngôi sao bóng đá Nhật Bản Keisuke Honda vừa ra mắt nền tảng toàn cầu PROTOCOL nhằm kết nối các công ty khởi nghiệp, nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm và những người có ảnh hưởng từ Nhật Bản, châu Á cũng như trên toàn thế giới.

Keisuke Honda. Nguồn: Internet
Keisuke Honda. Nguồn: Internet.

Keisuke Honda sinh ngày 13/6/1986 trong một gia đình có truyền thống yêu thích thể thao. Anh trai của Honda cũng là một cầu thủ bóng đá. Chú của anh là Honda Daizaburo cũng từng là một vận động viên canoeing đại diện quốc gia Nhật Bản tranh tài tại Thế vận hội mùa Hè 1964 tại Tokyo.

Anh được biết đến với biệt danh là lãng tử xứ sở mặt trời mọc. Sở dĩ anh có biệt danh là bởi vì anh đã từng tham gia rất nhiều câu lạc bộ và được khám phá rất nhiều nền bóng đá khác nhau.

Trong sự nghiệp cầu thủ của mình, Keisuke Honda đã từng thi đấu tại Hà Lan cho VVV-Venlo, cho CSKA Moskva của Nga. Ở đội tuyển quốc gia Nhật Bản, Keisuke Honda từng ghi bàn thắng tại 2 kỳ World Cup 2010 và 2014 và cùng đội tuyển quốc gia Nhật Bản vô địch Cúp bóng đá châu Á 2011.

Với khả năng dứt điểm rất tốt và cả khả năng chuyền bóng chính xác cho đồng đội của mình cùng với một lối chơi đầy sức mạnh này giúp anh đảm nhiệm được nhiều vị trí, từ trung tâm cho đến hai cánh khá là hiệu quả...

Mới đây, ngôi sao bóng đá Nhật Bản Keisuke Honda vừa ra mắt nền tảng toàn cầu PROTOCOL nhằm kết nối các công ty khởi nghiệp, nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm và những người có ảnh hưởng từ Nhật Bản, châu Á cũng như trên toàn thế giới.

PROTOCOL sẽ tận dụng công nghệ để giảm bớt gánh nặng cho các nhà sáng lập và nhà đầu tư trong quá trình thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp. Bên cạnh đó, nền tảng này cũng dành cho những người đang tìm kiếm việc làm tại các startup, dự định khởi nghiệp hoặc đầu tư.

PROTOCOL cho biết, kể từ khi giới thiệu phiên bản alpha cách đây 6 tháng, nền tảng đã thu hút hơn 2.000 người dùng từ hơn 50 quốc gia, bao gồm một số công ty nổi tiếng của Nhật Bản và các quỹ đầu tư mạo hiểm như SoftBank Vision Fund.

Honda – Chủ tịch điều hành của PROTOCOL- sẽ sử dụng tầm ảnh hưởng và các mối quan hệ của mình với tư cách là một cầu thủ bóng đá để tạo cầu nối giữa các hệ sinh thái khởi nghiệp Nhật Bản, châu Á và toàn cầu. Bản thân Honda đã phỏng vấn một số nhà sáng lập mà ông gặp trên nền tảng và đầu tư vào 10 công ty.

Trước PROTOCOL, Honda đã thành lập KSK Angel Fund vào năm 2016 để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp mới. Đến tháng 11/2021, quỹ này đã hỗ trợ hơn 90 công ty Nhật Bản và nước ngoài.

Năm 2018, Honda cũng gây sốt khi hợp tác với ngôi sao điện ảnh Will Smith để phát triển quỹ khởi nghiệp tại Mỹ. Quỹ được hỗ trợ bởi các tổ chức Nhật Bản như Nomura, Dentsu và Shiseido, nhắm mục tiêu vào các công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon.

Cho đến nay, Honda đã quản lý danh mục hơn 180 công ty thông qua hai quỹ.

My An (t/h)

Bài liên quan