Thứ sáu 08/05/2026 20:48
Hotline: 024.355.63.010
Thị trường

Kế hoạch "sống chung với Covid-19" của Singapore gặp trở ngại do thắt chặt các hạn chế chống dịch

21/07/2021 16:36
Từ thứ năm, Singapore sẽ tái áp dụng các hạn chế thắt chặt hơn nữa nhằm kiểm soát tình hình sau khi bùng phát dịch ở quán karaoke và cảng cá vào tuần trước.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Ngày hôm qua, phía quan chức xác nhận sẽ cấm tất cả các nhà hàng ăn uống, các buổi tụ tập bao gồm cả các hoạt động thăm nom trong gia đình. Ngoài ra, người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang đối với hoạt động thể thao ngoài trời, trong nhà. Được biết, các hạn chế sẽ kéo dài ít nhất cho đến ngày 18 tháng 8. Bên cạnh đó, cuộc diễu hành kỉ niệm Quốc Khánh dự kiến tổ chức vào ngày 9 tháng 8 vẫn sẽ diễn ra nhưng với quy mô được xem xét kĩ càng.

Gan Kim Yong, đồng Chủ tịch của lực lượng đặc nhiệm chống vi rút Corona cho biết: "Một số người thắc mắc tại sao chúng tôi lại thắt chặt các biện pháp, liệu cuối cùng chúng tôi có dự định sống chung với Covid-19 hay không và kế hoạch chiến đấu chống lại dịch bệnh như thế nào. Hướng đi của chúng tôi không thay đổi. Tuy nhiên, khi vạch ra kế hoạch sống chung với Covid, chúng tôi cũng nhấn mạnh cần phải nâng cao đáng kể tỷ lệ tiêm chủng".

Chính quyền Thủ tướng Lý Hiển Long trước đây đã chỉ ra rằng sẽ theo đuổi một "chính sách đặc hữu", coi Covid-19 tương tự như bệnh cúm mùa. Ong Ye Kung, Bộ trưởng Y tế, đồng thời là đồng Chủ tịch của lực lượng đặc nhiệm, cho biết chính phủ hiện đang thắt chặt các quy định bởi vì Singapore đã đến rất gần với cột mốc 2/3 dân số được tiêm chủng.

“Thực sự chỉ còn vài tuần nữa thôi, đây thực sự không phải là lúc để mạo hiểm tất cả”, ông cho hay: “Những hạn chế nói trên sẽ cho Singapore thêm thời gian để tiếp tục tiêm chủng, vì vậy vượt qua giai đoạn này, chúng tôi sẽ kiên cường hơn rất nhiều".

Ông Gan nhận định động thái mới nhất để "lùi một bước tiến hai bước" trong với cuộc chiến Covid-19 của đất nước, đồng thời nói thêm rằng các nhà chức trách sẽ thúc đẩy kế hoạch mở cửa trở lại khi các cụm dịch mới giảm xuống và tỷ lệ tiêm chủng tăng lên. Theo lời ông Ong, có đến hơn 100.000 cư dân trên 70 tuổi vẫn chưa được tiêm phòng, cũng như một số lượng lớn những người ở độ tuổi 60- 69. Trước đó, Singapore lo lắng về quá tải hệ thống chăm sóc sức khỏe. Dữ liệu chính thức cho thấy 73% trong số 5,7 triệu người Singapore đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin Moderna hoặc Pfizer. Ông Ong hy vọng ít nhất 80 đến 85% những người thuộc nhóm cao tuổi sẽ được tiêm chủng sau đợt vaccine mới.

Trả lời câu hỏi của người dân tại sao các nền kinh tế khác như Anh và Hoa Kỳ chấp nhận mở cửa trở lại, bộ trưởng Y tế Singapore cho biết những quốc gia này đã đạt tỷ lệ tiêm chủng cao với 90 đến 95% người cao tuổi tiêm chủng đầy đủ.

TL

Tin bài khác
Xuất khẩu nông lâm thủy sản đối mặt chi phí gia tăng

Xuất khẩu nông lâm thủy sản đối mặt chi phí gia tăng

Đại diện ngành điều cho biết đang phải đối mặt nhiều khó khăn như: chi phí logistics tăng cao, rủi ro vận tải qua Biển Đỏ - Suez, lãi suất và áp lực tín dụng lớn, cùng các rào cản về môi trường, truy xuất nguồn gốc và phát triển bền vững từ các thị trường nhập khẩu.
Điện Biên sẵn sàng đón làn sóng đầu tư chiến lược mới

Điện Biên sẵn sàng đón làn sóng đầu tư chiến lược mới

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Điện Biên năm 2026 được kỳ vọng mở ra cơ hội thu hút dòng vốn mới, tạo động lực tăng trưởng kinh tế - xã hội bền vững cho địa phương.
Viet Nam International Sourcing 2026 mở rộng cánh cửa đưa hàng Việt vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Viet Nam International Sourcing 2026 mở rộng cánh cửa đưa hàng Việt vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Viet Nam International Sourcing 2026 được kỳ vọng trở thành cầu nối chiến lược giữa doanh nghiệp Việt Nam với các nhà nhập khẩu và hệ thống phân phối quốc tế, qua đó thúc đẩy xuất khẩu bền vững, nâng cao vị thế hàng hóa Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
Khai phá "Hòn ngọc" Nam Á, mục tiêu 1 tỷ USD

Khai phá "Hòn ngọc" Nam Á, mục tiêu 1 tỷ USD

Tiếp nối thành công từ Ấn Độ, tối 7/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tới Thủ đô Colombo, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Sri Lanka. Trong bối cảnh kim ngạch song phương năm 2025 tăng trưởng ấn tượng 20%, chuyến thăm không chỉ củng cố tình hữu nghị 56 năm mà còn là lời giải cho bài toán đa dạng hóa thị trường, đưa doanh nghiệp Việt tiến sâu vào tâm điểm các tuyến hàng hải Ấn Độ Dương.
Sun Group bắt tay "người khổng lồ" Ấn Độ: Mở đường bay thẳng, nâng tầm du lịch Phú Quốc

Sun Group bắt tay "người khổng lồ" Ấn Độ: Mở đường bay thẳng, nâng tầm du lịch Phú Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến Ấn Độ, Tập đoàn Sun Group đã chính thức ký kết thỏa thuận chiến lược với GMR Group – nhà vận hành sân bay hàng đầu thế giới. Cú bắt tay này được kỳ vọng sẽ tạo ra bước đột phá cho hạ tầng hàng không Việt Nam và khai thác tối đa dư địa từ thị trường khách du lịch lớn thứ 6 của nước ta.
Smart City Asia 2026: Định hình hệ sinh thái đô thị thông minh dựa trên dữ liệu và công nghệ số

Smart City Asia 2026: Định hình hệ sinh thái đô thị thông minh dựa trên dữ liệu và công nghệ số

Ngày 6/5/2026, Diễn đàn và Triển lãm Quốc tế Đô thị Thông minh Châu Á tại Việt Nam – Smart City Asia 2026 (SCA 2026) chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), dự kiến thu hút hơn 16.000 khách tham quan và quy tụ trên 500 gian hàng từ các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trong và ngoài nước.
Print Growth Summit 2026: Cơ hội "vàng" để doanh nghiệp ngành in ấn – quảng cáo tăng tốc và bứt phá

Print Growth Summit 2026: Cơ hội "vàng" để doanh nghiệp ngành in ấn – quảng cáo tăng tốc và bứt phá

Trong bối cảnh ngành in ấn – quảng cáo đang chuyển mình mạnh mẽ dưới tác động của công nghệ và xu hướng tiêu dùng mới, Print Growth Summit 2026 được kỳ vọng trở thành diễn đàn kết nối và thúc đẩy tăng trưởng thực chất, mở ra cơ hội để doanh nghiệp tái định vị chiến lược và bứt phá trong giai đoạn mới.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Doanh nghiệp Việt tại Ấn Độ là cầu nối chuỗi cung ứng mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Doanh nghiệp Việt tại Ấn Độ là cầu nối chuỗi cung ứng mới

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Ấn Độ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có cuộc gặp gỡ ấm áp với cộng đồng người Việt tại thủ đô New Delhi. Tại đây, người đứng đầu Đảng và Nhà nước đặc biệt kỳ vọng vào đội ngũ doanh nhân và trí thức kiều bào — những "đại sứ kinh tế" đang nắm giữ chìa khóa kết nối thị trường, chuyển giao công nghệ và xây dựng chuỗi cung ứng bền vững giữa hai quốc gia trong kỷ nguyên số.
Từ diễn đàn đến thị trường: Việt - Hàn thúc đẩy các thương vụ giá trị cao

Từ diễn đàn đến thị trường: Việt - Hàn thúc đẩy các thương vụ giá trị cao

Diễn đàn hợp tác kinh tế – tài chính Việt Nam – Hàn Quốc cho thấy sự chuyển dịch rõ nét từ đối thoại chính sách sang hợp tác thực chất. Với sự tham gia của VPBank SME cùng nhiều tập đoàn lớn, sự kiện không chỉ mở ra mạng lưới kết nối mới mà còn tạo nền tảng cho mục tiêu tăng trưởng song phương trong năm 2026 và xa hơn.
Từ Applied AI Lab của Google: Việt Nam "dọn tổ" đón đại bàng công nghệ

Từ Applied AI Lab của Google: Việt Nam "dọn tổ" đón đại bàng công nghệ

Sự xuất hiện của phòng thí nghiệm AI ứng dụng đầu tiên từ Google Labs không chỉ là một hợp tác kỹ thuật đơn thuần, mà là tín hiệu cho thấy Việt Nam đã sẵn sàng cho một cuộc chơi lớn hơn. Với các chính sách miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và tiền thuê đất vừa được kích hoạt, Thủ đô Hà Nội và TP.HCM đang ráo riết "dọn tổ" để đón những dòng vốn FDI công nghệ cao trong lĩnh vực AI và bán dẫn.
Ngành nha khoa Việt Nam đón sóng đầu tư quốc tế tại APDC 2026

Ngành nha khoa Việt Nam đón sóng đầu tư quốc tế tại APDC 2026

Không chỉ là diễn đàn học thuật, APDC 2026 là "sàn diễn" của gần 400 gian hàng từ các tập đoàn đa quốc gia. Đây là thời điểm vàng để doanh nghiệp nội địa khẳng định vị thế, nắm bắt xu hướng chuyển đổi số trong thực hành nha khoa và hiện thực hóa mục tiêu đưa Việt Nam trở thành "hub" du lịch y tế của khu vực.
Dự báo giá vàng 3/5/2026: Giá vàng giảm nhẹ hoặc đi ngang

Dự báo giá vàng 3/5/2026: Giá vàng giảm nhẹ hoặc đi ngang

Dự báo giá vàng 3/5, giá vàng giảm nhẹ hoặc đi ngang, do áp lực từ lãi suất cao và lo ngại lạm phát tiếp tục kìm hãm đà tăng của kim loại quý.
Từ gian hàng ẩm thực ASEAN đến tham vọng tỷ USD của doanh nghiệp Việt tại Nigeria

Từ gian hàng ẩm thực ASEAN đến tham vọng tỷ USD của doanh nghiệp Việt tại Nigeria

Tại Hội chợ ASEAN+3 vừa diễn ra tại Abuja (Nigeria), hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đã tạo nên một "cú hích" truyền thông mạnh mẽ. Tuy nhiên, đằng sau những ly cà phê và món nem rán truyền thống là những cuộc tiếp xúc thương mại đầy kỳ vọng. Trong bối cảnh Việt Nam chi hơn 4 tỷ USD nhập khẩu hạt điều thô (với Nigeria là nguồn cung lớn), việc thắt chặt quan hệ song phương không chỉ là câu chuyện ngoại giao văn hóa, mà còn là bài toán chiến lược về chuỗi cung ứng và mở rộng thị trường cho doanh nghiệp Việt.
Khai mạc VINAFIS EXPO 2026: Chuyển đổi công nghệ, gia tăng giá trị ngành thủy sản

Khai mạc VINAFIS EXPO 2026: Chuyển đổi công nghệ, gia tăng giá trị ngành thủy sản

Trong bối cảnh ngành thủy sản đối mặt nhiều thách thức về thị trường, chi phí sản xuất và yêu cầu tiêu chuẩn ngày càng cao, việc thúc đẩy ứng dụng khoa học – công nghệ, tăng cường kết nối chuỗi giá trị đang trở thành yêu cầu cấp thiết nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.
Ba triển lãm quốc tế về giáo dục, chiếu sáng và đô thị thông minh hội tụ tại TP.HCM

Ba triển lãm quốc tế về giáo dục, chiếu sáng và đô thị thông minh hội tụ tại TP.HCM

Hơn 450 doanh nghiệp với gần 600 gian hàng sẽ tham gia chuỗi sự kiện quốc tế gồm Education Vietnam 2026, LEDTEC ASIA 2026 và SMART CITY ASIA 2026, diễn ra vào ngày 6 - 8/5 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn. Sự kiện được kỳ vọng mở rộng hợp tác, thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực số, hạ tầng thông minh và quản trị đô thị hiện đại.