iTECH EXPO 2024 - Công nghệ mới cho kỷ nguyên mới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

22:36 20/05/2024

Diễn đàn công nghệ quốc tế iTECH EXPO 2024  sẽ khai mạc vào ngày 10 – 12/7 tại khu Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện dự kiến thu hút hơn 300 doanh nghiệp tham gia đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ông Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM chia sẻ trong buổi họp báo
Ông Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội Tin học TP. HCM chia sẻ trong buổi họp báo.

Theo thông tin từ Hội Tin học TP. HCM (HCA) – đơn vị đồng tổ chức triển lãm cho biết: Với chủ đề Công nghệ mới cho Kỷ nguyên mới hứa hẹn mang đến những công nghệ dẫn đầu xu hướng, đột phá chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và kỹ thuật toàn cầu, nâng tầm kết nối tương lai.

Tốc độ phát triển và đổi mới của khoa học - công nghệ tiếp tục đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế - xã hội toàn cầu. Dòng chảy của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư vẫn diễn ra mạnh mẽ và hứa hẹn tạo nên những đột phá vượt bậc với sự giao thoa của nhiều xu hướng công nghệ mới. Việc tiếp cận và thích ứng nhanh trước những thay đổi này sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp định vị thương hiệu và tạo ra lợi thế cạnh tranh trong tương lai.

Đây sẽ là một sân chơi lớn, uy tín, chuyên nghiệp, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam có quy mô quốc tế sẽ mang đến những giá trị thiết thực không chỉ dành cho các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin - Truyền thông - Viễn thông, mà còn hướng đến các doanh nghiệp và người dùng đầu cuối ở những lĩnh vực ngành nghề khác nhau.

Triển lãm là một sân chơi cho tất cả các doanh nghiệp, người dân tiếp cận đến các công nghệ số tiên tiến của thế giới
Triển lãm iTECH EXPO là sân chơi cho tất cả các doanh nghiệp, người dân tiếp cận đến các công nghệ số tiên tiến của thế giới.

Với 500 gian hàng công nghệ, 300 nhà cung cấp trong nước và quốc tế với quy mô triển lãm 50.000 m2, dự kiến thu hút trên 50.000 lượt khách tham quan trong 03 ngày diễn ra sự kiện, với các sản phẩm, giải pháp, ứng dụng thông minh, tân tiến và hiện đại tại 18 nhóm lĩnh vực, công nghệ mang tính xu hướng như 5G, AI, IoT, AR[1]VR, hologram, LED, blockchain, nhà máy thông minh, nông nghiệp công nghệ cao… Triển lãm được đánh giá là một trong những điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của iTECH EXPO so với các triển lãm công nghệ khác tại Việt Nam. Cùng với nhiều hoạt động diễn ra tại sự kiện như 12 hội thảo chuyên ngành, 50 báo cáo công nghệ chuyên sâu quy tụ hơn 300 chuyên gia, diễn giả hàng đầu, giúp khai thác tiềm năng kỹ thuật và kinh nghiệm

Ban tổ chức cho biết thêm, sẽ có khoảng 10 chuyến  tham quan thực tế và giao lưu với các tổ chức, trường, viện, doanh nghiệp công nghệ và đa ngành nghề, tạo cơ hội tiếp cận với các nhóm khách hàng tiềm năng, mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu. Cũng như mong muốn các địa phương tham gia trưng bày giới thiệu thành tựu của mình tại gian hàng chung nhằm kêu gọi và thu hút đầu tư trong lĩnh vực công nghệ.

Thu Hiền