Hội Doanh Nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (INCHAM) trao tặng máy ECMO tại TP. Hồ Chí Minh

DNHN - Trong lễ ký kết trực tuyến được tổ chức ngày 30/7/2021, Hội Doanh Nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (INCHAM) đã ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Gia để mua 01 máy ECMO trao tặng cho TP.HCM, máy được lắp đặt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

Máy này được mua với sự đóng góp của cộng đồng người Ấn Độ sinh sống và làm việc tại TPHCM và các tỉnh phía Nam Việt Nam với sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM và INCHAM.

Lễ ký kết trực tuyến giữa Hội Doanh Nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam và Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Gia
Lễ ký kết trực tuyến giữa Hội Doanh Nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam và Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Gia. 

Tại Lễ ký kết hợp đồng trực tuyến, cùng với sự tham dự của ông Madan Mohan Sethi - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM, ông Manoj Bharthwal, Chủ tịch INCHAM và đại diện Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Gia, còn có sự tham dự của Ban lãnh đạo INCHAM và các nhà đồng tài trợ từ cộng đồng Ấn Độ.

Đợt sóng thứ tư của dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở TP.HCM và gây áp lực lớn lên cơ sở hạ tầng y tế sẵn có. Việc lắp đặt một chiếc máy quan trọng như vậy sẽ giúp ích cho các bác sĩ, chuyên gia trong việc điều trị các trường hợp bệnh Covid nặng.

Máy ECMO này sẽ sớm được nhập khẩu từ Đức. Ấn Độ và cộng đồng Ấn Độ mong muốn mở rộng mọi hỗ trợ trong thời gian này cho người dân và chính quyền TP.HCM.

Ấn Độ và Việt Nam có mối quan hệ lịch sử và hữu nghị rất bền chặt và luôn hỗ trợ lẫn nhau trong những hoàn cảnh khó khăn.

Tiến Sang

Tin liên quan