Im Sungjae giành chiến thắng đầu tiên trên PGA Tour

Golfer 21 tuổi người Hàn Quốc đã vô địch giải đấu Honda Classic nhờ cách biệt một gậy trước đối thủ Mackenzie Hughes và Tommy Fleetwood. Đây là chiến thắng PGA TOUR đầu tiên trong sự nghiệp sau 50 giải đấu đã từng tham dự.

Sungjae ghi được 66 (-4) gậy trong vòng đấu cuối, với tổng số gậy đứng thứ hai (-6) kể từ khi Honda Classic chuyển đến sân PGA National vào năm 2007. Dù chỉ là tân binh của TOUR hồi năm ngoái nhưng kinh nghiệm từ nhiều giải đấu kể từ mùa giải 2018-19 đã góp phần tạo nên thành công của Sungjae ngày hôm nay.

Trước đó, cậu ấy đã ghi 4 birdie trong năm lỗ đầu tiên của mình, sau đó lại tiếp tục ghi thêm hai cú nữa trong bốn lỗ cuối cùng để kết thúc giải đấu bằng chiến thắng với tổng số tiền thưởng nhận được 1.26 triệu USD.

Sungjae từng đứng thứ ba tại Giải vô địch Zozo ở Nhật Bản vào tháng 10 năm ngoái, nhưng bị lu mờ bởi chiến thắng kỷ lục thứ 82 trong sự nghiệp trên PGA Tour của Tiger Woods. Sau đó một tháng, tại Presidents Cup, golfer trẻ này cũng đã mang về số điểm 3-1-1 cho tuyển Quốc tế dù sau đó tuyển Hoa Kỳ dưới sự dẫn dắt của đội trưởng Woods đã giành được cúp trên sân Royal Melbourne.

Ngọc Linh

Tin liên quan